Biển tình

Biển tình

nghia23122007
nghia23122007
Chương 2: Buổi biểu diễn
Nhân vật chính: Matsuura Kanon


Kanon gặp các thành viên nhóm Aqours vừa mới thành lập. Cô để tâm đến Chika và Riko - hai người vừa mới ứng tuyển vào công ty Aquarius và gia nhập Aqours. Khi Chika và Riko gặp Kanon, hai người mừng rỡ như thể đang được xướng tên nhận giải.

Sau khi gặp Kanon, Chika và Riko quay lại nhóm Aqours. Mio cùng với Kanon đang nghĩ ra một bài hát đầu tay cho nhóm. Suy nghĩ một lúc, họ đã bắt tay vào phác thảo ý tưởng cho bài hát. Kanon đề xuất tên bài hát là Koi ni Naritai AQUARIUM. Cô hỏi:

  • Tên bài hát này có hợp lý không các em? Bài này có liên quan đến thủy sinh.
You (một thành viên của Aqours) thắc mắc: Ủa, nhan đề có ý nghĩa gì vậy chị?

Kanon trả lời: Công ty chúng ta tên là Aquarius nên tên bài hát cũng cần liên quan đến môi trường nước một tí . Bài hát đầu tay của chị có tên là Suizokukan (水族館). Suizokukan trong tiếng Nhật có nghĩa là thủy cung đó.

Chị hát bài này đi ạ - Ruby nói.

Kanon liền hát bài Suizokukan. Cả nhóm Aqours nghĩ thầm: “À, thì ra là thế”

Hát xong, nhóm Aqours đã nhen nhóm ý tưởng cho lời bài hát. Rồi họ viết lời.

Koi ni Naritai AQUARIUM

Romaji


Sorairo kaaten Open! Umiiro geeto Welcome!

A-so-bi-ma-shou


Yura yura yure nagara shinju no tokei

Kimi to watashi o yume ni sasoikomu no

Suisou de sawagu sawaide haneru

Sakanatachi no paatii yobarechatta


[...]

Tạm dịch:

Mở chiếc màn mang sắc màu của bầu trời

Chào mừng đến cánh cổng của biển!

Cùng nhau chơi đùa nào!


Lắc lư lắc lư nào, đồng hồ ngọc trai

Kéo mình và bạn vào giấc mơ

Hãy náo nhiệt trong thủy cung và làm tung tóe nước nào

Hãy cùng nhau dự bữa tiệc của cá đi nào


[...]

Sau 2 tiếng đồng hồ suy nghĩ, lời và nhạc đã được hoàn thành với biết bao nỗ lực của Kanon và Aqours. Kanon nhận xét: “Một bài hát mang đậm tính thủy sinh, mang thông điệp về môi trường nước với những loài sinh vật dưới nước, rất hợp với nhóm Aqours”.

Nói xong, Chika nôn nóng muốn biểu diễn bài hát này, nhưng Kanon can ngăn:

“Nhóm chúng ta chỉ vừa mới thành lập, bây giờ phải bầu trưởng nhóm đã, rồi đăng ký bản quyền,... nhiều thứ lắm nên chúng ta chưa biểu diễn vội”

Nghe lời Kanon, nhóm Aqours bầu trưởng nhóm. Cả nhóm đã bỏ phiếu chọn Chika làm trưởng nhóm. Chika ngạc nhiên, hỏi: “Ủa, mình mới vào Aqours được 2 ngày mà, sao mọi người lại bầu mình làm trưởng nhóm? ”

Riko nói: “Cậu có kỹ năng làm việc nhóm tốt, cũng như hát hay, múa dẻo nên bọn tớ mới bầu cậu làm trưởng nhóm.”

Riko nói đúng đó, em có đủ tố chất và tài năng để làm trưởng nhóm - Kanon nói.

Xong xuôi, họ bắt tay ngay vào đăng ký bản quyền. Sau khi đăng ký bản quyền xong, họ bắt tay vào việc phát hành album và biểu diễn.

Đầu tiên, Kanon phân phối album của bài hát Koi ni Naritai AQUARIUM. Bài hát này được phân phối dưới sạng CD và định dạng số cho các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Bài hát nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình âm nhạc cũng như các thính giả. Rồi bài hát này trở nên nổi tiếng qua việc phát hành MV.

Tiếp theo, sau khi bài hát đã trở nên nổi tiếng, cô cùng nhóm Aqours đem bài hát này đang biểu diễn, coi như ra mắt công chúng. Họ liên hệ với Mio thuê công ty tổ chức sự kiện Hoshino Co Ltd. để thiết kế sân khấu và nhiều thứ khác. Sau 11 ngày, việc thiết kế sân khấu đã xong, cánh báo chí đưa tin nhóm Aqours tổ chức concert ra mắt nhóm nhạc.

Chika và Riko gặp Kanon, hỏi: “Chúng ta biểu diễn được chưa ạ?”

Chưa, người ta còn phải test âm thanh, ánh sáng xem đã hoạt động ổn định chưa, khi nào đạt chuẩn thì các em mới tổng duyệt được - Kanon nói.

Ngày trước thời điểm concert diễn ra, Kanon và nhóm Aqours tổng duyệt. Cô và cả nhóm nôn nóng tới ngày diễn ra concert. Đem hôm đó, cả nhóm Aqours mất ngủ, cô liền căn dặn:

  • Các em nhớ ngủ ngon nhé, tối mai chúng ta sẽ biểu diễn đấy.
Nói xong, cô liền tắt đèn và lăn ra ngủ.

Buổi sáng hôm diễn ra concert, xe buýt đã chở cả nhóm tới nơi diễn ra buổi concert. Xe buýt đã tới nơi, cả nhóm liền gặp các khán giả. Kanan nói với Kanon: “Em đang rất háo hức được biểu diễn bài Koi ni Naritai AQUARIUM lắm rồi, lần này concert chắc chắn sẽ thành công”

Hôm đó, người mua vé đến chật kín chỗ ngồi (buổi biểu diễn được tổ chức ở SVĐ). Các fan nhuộm hai màu khán đài: Màu xanh dương tươi mát của nhóm Aqours và màu cam rực rỡ của Kanon. Màn đêm buông xuống cũng là lúc Kanon và Aqours tới SVĐ. Nhưng, khán giả chỉ thấy Kanon lên sân khấu. Vì vậy, có một fan của Kanon đã “khịa” fan Aqours: “Ui giời ơi, bên xanh (Aqours) lại chưa có nhiều bài hát như bên cam (Kanon) nên chắc bên cam chiếm spotlight nhiều hơn ấy mà”.

Xin chào quý vị khán giả! Chắc quý vị đang nôn nóng muốn tôi hát đúng không? Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nhóm Aqours, nhóm nhạc của công ty Aquarius Inc. vừa mới thành lập các đây không lâu. Hôm nay, như các bạn đã biết, nhóm Aqours sẽ biểu diễn bài Koi ni Naritai AQUARIUM, và tôi sẽ kết hợp với nhóm Aqours sẽ làm cho các bài hát của tôi trở nên nhiều mắc sắc hơn và lôi cuốn hơn. Các bạn có đồng ý không ạ? - Kanon mở đầu buổi concert.

Cả khán đài đồng thanh: Có ạ!

Màn hình LED và ánh sáng sân khấu “nhuộm” màu cam, Kanon hát bài Suizokukan (水族館). Sau đó, nhóm Aqours bước ra sân khấu và ánh sáng chuyển màu xanh dương. Cả khán đài hô vang tiếng “Aqours” liên tục. Nhóm Aqours giới thiệu thành viên, sau đó hát bài Koi ni Naritai AQUARIUM. Một không gian xanh mướt, bao la, rộng lớn đến bất ngờ như đập vào mắt fan, như thể họ đang tham quan thủy cung. Trên khán đài sôi động những âm thanh fan đang “phiêu” theo bài hát. Hát bài Koi ni Naritai AQUARIUM xong, nhóm Aqours kết hợp với Kanon và cùng nhau hát những bài hát của ca sĩ Kanon. Khán đài như kiểu “bùng nổ” với hai màu sắc xanh-cam như luân chuyển, lightstick lóe sáng 2 màu xanh và cam. Giọng của Kanon kết hợp với Aqours như một bản giao hưởng thời hiện đại, hòa quyện bởi những giọng trầm và giọng bổng.

Hát xong 12 bài (bao gồm 2 bài hát đã nêu), buổi concert kết thúc. Kanon và Aqours nói lời chào tạm biệt khán giả và hẹn gặp lại ở buổi concert tiếp theo. Các fan hào hứng ra về trong niềm vui phấn khởi. Một số fan tiếc hùi hụi, nhưng vì các ca sĩ đã thấm mệt nên họ không đòi hỏi gì thêm.

Kanon và Aqours về khách sạn nghỉ ngơi. Họ cùng nhau tổng kết về buổi concert đầu tiên, đọc tin tức về buổi concert. Một bài viết trên một tạp chí viết rằng: Các fan như được “chiêu đãi” một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, bùng nổ. Đọc tin tức xong, Kanon và nhóm Aqours đi ngủ, lấy sức làm việc tại công ty vào ngày mai.

Còn tiếp…
 
163
0
3

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Bình luận mới

Top