Cuba tặng thuốc tăng đề kháng chống Covid-19 cho Việt Nam

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Cuba tặng thuốc tăng đề kháng chống Covid-19 cho Việt Nam

Trong lúc khó khăn chúng ta mới thấy hết được cái “tình người” trong xã hội vẫn còn len lỏi đâu đó. Và hơn hết muốn cho nhân loại tồn tại thì cái thứ tình cảm đó phải càng phát huy nhiều hơn, không chỉ tóm gọn giữa một đất nước một khu vực mà nó còn dàn trải ra cả thế giới rộng lớn và mênh mông này. Cuba là một quần đảo nằm tại Biển Caribbean cách Việt Nam rất xa gần cả một vòng trái đất. Nhưng với tình anh em, tình người và ở đâu đó là tình nhân loại bao trùm đã thôi thút Cuba đến với Việt Nam một cách chân thành và đầy nhiệt huyết.

Ngày 5/08/2020 họ đã đến Việt Nam để tặng thuốc tăng đề kháng chống Covid – 19, không những thế qua đây người anh em Cuba còn cử một đoàn chuyên gia y tế hùng hậu đến Việt Nam để hỗ trợ chống dịch.

Lễ bàn giao thuốc chống Covid-19 do Cuba tài trợ Việt Nam được tổ chức tại Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) chiều 5/8. Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, cho biết thuốc interferon Alfa 2B đạt chuẩn châu Âu, khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh ra kháng thể chống lại nCoV, có vai trò quan trọng trong điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Toàn bộ số thuốc ngay lập tức được chuyển vào Quảng Nam, Đà Nẵng chống dịch.

3789

Ảnh sưu tầm: "Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, tặng thuốc interferon Alfa 2B cho Việt Nam chiều 5/8"

Thuốc đã được sử dụng điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 ở Cuba, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ nguy kịch. Theo thống kê, đến cuối tháng 4, tỷ lệ tử vong của những bệnh nhân đã tiếp nhận điều trị bằng thuốc này giảm chỉ còn 0,9%.

Ngoài ra, một đoàn chuyên gia y tế Cuba đã được cử đến Việt Nam. Trong khi cách ly theo quy định, đoàn vẫn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ quân y Việt Nam qua hình thức trực tuyến. Sau khi hết cách ly, đoàn sẽ vào tâm dịch sát cánh cùng các bác sỹ Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Cuba dành cho Việt Nam dù nước bạn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Ông khẳng định Việt Nam không để đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các kế hoạch hợp tác về quốc phòng giữa hai nước và sẽ tạo mọi điều kiện để các chuyên gia y tế hai bên sớm trao đổi, thống nhất phương hướng hợp tác lâu dài.

Thứ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh, với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đang tích cực thể hiện trách nhiệm của mình đối với các vấn đề an ninh chung, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy sự đoàn kết của thế giới trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Trước đó, Việt Nam đã hỗ trợ Cuba 3 tấn vật tư y tế chống dịch gồm kit chẩn đoán nhanh, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ... Số vật tư này đã được chuyển đến Havana.

Qua đây chúng ta mới thấy hết được, sự chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn và hoạn nạn. Cuba – Việt Nam mãi là những người bạn đáng kính trọng và tri kỷ. Người dân và Chính phủ hai nước ra sức phát huy tình cảm cao đẹp ấy, mặt khác càng làm giàu hơn tình người trong xã hội ngày nay.


3792

Ảnh sưu tầm: "Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Cuba dành cho Việt Nam"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề HOT

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster