Dự thi Đẹp bởi bàn tay

3/1/21
9
9
3
14
Hà Nội
Thành Viên
Đôi tay việc tốt là đôi tay đẹp nhất

Những đôi tay trong cuộc đời bạn như thế nào?

Đôi tay của bà và mẹ tớ là đôi tay đẹp nhất. Đôi tay chai sần ấy à? Vâng! Chính những chai sần ấy đã nuôi con lớn lên, chăm chút con từng cái ăn, cái mặc. Đôi tay ấy đã chặt bao nhiêu gánh củi khô, đã chở bao nhiêu bao gạo, đã chăm sóc, ẵm bế bao nhiêu đứa cháu, không ai tính được cả.

Đôi tay của ông nội tớ là đôi tay đẹp nhất. Đôi tay của người chiến sĩ Cách mạng thực thụ. Đôi tay 17 tuổi cầm súng xông pha tung hoàng khắp mặt trận Miền Nam, xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. 17 tuổi, ông đã dũng cảm chắc tay súng. 20 năm ròng chiến đấu, đôi tay ấy đã quen thuộc với súng đạn và bom khói chiến trường thế nào? Thế hệ ông là thế hệ vàng của đất nước, kiêu hãnh thế nào khi được cầm súng bảo vệ Tổ quốc!

Đôi tay của những người lao động là đôi tay đẹp nhất. Họ không chỉ làm việc bằng trí óc, họ lao động bằng chính đôi tay, đôi chân của mình. Cơ mà họ vẫn tự hào lắm chứ. Tại sao à? Vì họ thà dùng đôi tay đó để đi quét rác, nhặt từng chiếc vỏ lon, đẩy xe xếp gạch,... còn hơn những người không làm mà chỉ thích hưởng thụ, hay là ti tiện ăn cắp, cướp giật cũng chỉ để có tiền. Họ làm việc ít tiền thật đấy, nhưng như vậy cũng đâu có sao, ít nhất họ vẫn giữ đôi tay đẹp đẽ, đôi tay vun đẹp cho đời.

Đôi tay yêu thương là đôi tay đẹp nhất.
Bạn hãy thử nhìn những đôi tay từ thiện, đôi tay ôm ấp, đôi tay trao nhau món quà, cái bánh, cái khăn, đôi tay gửi tặng bộ quần áo, quyển sách, cái bút, gói mì, thuốc men v.v....mà xem. Mỗi một món quà được trao đi, là tình người nồng ấm. Những đôi tay yêu thương, đôi tay truyền lửa, luôn luôn đẹp nhất.

Bạn có biết không, khi bạn đang hạnh phúc sum vầy cùng gia đình đêm giao thừa, khi những vòng quay cuối cùng của chiếc kim đồng hồ chầm chậm kêu tích tắc, tiếng mọi người đếm ngược thời gian trên tivi, khi thời khắc đầu tiên của năm mới, mọi người vui vẻ, hoan lạc chúc mừng nhau, trao cho nhau những chiếc ôm. Khi ấy cũng chính là lúc hai người lính ganh gác biên giới trao tay nhau phiên gác đầu năm. Họ thấy thế nào? Có thổn thức, nhớ nhưng gia đình không? Nhưng cao đẹp thế nào, họ gác lại hạnh phúc nhỏ nhoi của bản thân, bởi trách nhiệm với đất nước, và cũng may mắn được phép tự hào về bản thân lắm chứ!

Đôi tay đọc sách, giở kinh là đôi tay đẹp nhất.
Không phải ai xinh đẹp cũng đọc sách, nhưng với tớ, ai đọc sách thì người đó xinh đẹp. Thế mới nói tớ luôn thích những bạn thích đọc sách, vì đôi tay các bạn ấy rất đẹp, tâm hồn và tri thức cũng rất đẹp vời. Có ai giỏi mà không giở sách bao giờ đâu.

[....]

Và lúc khó khăn nhất
Cũng chỉ cần một đôi tay!

Tất nhiên, bạn có quyền quyết định đôi tay mình sẽ làm điều gì. Nhưng sẽ tuyệt vời thế nào nếu chúng mình cùng nhau làm việc tốt, cùng tạo nên những đôi tay đẹp, liên kết lại thành một vòng tròn tuần hoàn hạnh phúc của xã hội này. Cơ mà trước tiên tay mình đẹp trước đã, chẳng phải trắng nõn hay mịn mà đâu, mà chính là khi mình sống đẹp với mình. Không làm đẹp được đôi tay mình, bạn mong đợi mình sẽ lan toả được điều gì?

Tâm sinh tướng
Đôi tay việc tốt là đôi tay đẹp nhất!

tay.jpg
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. V Vanhoctre:
    Shoutbox has been pruned!

Bài viết mới

Tường

Xin chào mọi người, kết bạn với tôi nhé
Blog Tiền Số là trang Tin Tức, cung cấp Kiến Thức và các Kỹ Năng về đầu tư Tiền Điện Tử, Tiền Kỹ Thuật Số, Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác.
VHT
Cung chúc tân xuân!

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster

  • Không tìm thấy.