Oba Ashoka

Cộng tác viên
3/1/21
14
1
3
Cộng tác viên
Bạn chắc sẽ luôn khó chịu nếu như có đứa bạn suốt ngày hỏi mượn đồ của mình.Tôi cảm giác chán ngán nó rồi đây, thậm chí cũng không hiểu sao mình và nó lại làm bạn với nhau được. Lúc thì tớ mượn cục tẩy, lúc thì cái bút chì, khi thì truyện tranh... Nó cũng hay gọi điện quấy rầy làm phiền tôi nữa, mà lần nào cũng toàn nói mấy thứ tầm phào. May mắn là tôi đã từng nói nhà tôi có việc nên đừng đến chứ không chắc nó bám đuôi tôi cả ngày hai bốn tiếng mất. Tôi mệt mỏi khi cứ phải làm người gỡ rối, là bụt hiện thân mỗi khi nó khóc. Và tới một ngày, tôi đã nóng giận và quát thẳng mặt nó một câu:

“Mượn gì mà mượn lắm thế! Bộ không tự mua đồ mà dùng được hay sao? “


Nó không nói gì mà chỉ cúi gằm mặt và lẩm bẩm câu gì đó như xin lỗi. Cả buổi học hôm đó và mấy ngày sau nó cũng không nói chuyện gì thêm với tôi nữa. Tôi về nhà thì thấy cả một bao tải đồ những thứ nó mượn tôi, tất cả đủ hết không thiếu bất cứ một thứ gì. Trên lớp nó tránh mặt tôi, gọi điện không thèm bắt máy và chat thì thậm chí còn không xem chứ đừng nói là trả lời tin nhắn. Tôi sau cùng đã được giải thoát khỏi gánh nặng mà tôi đã muốn vứt bỏ từ lâu. Thế nhưng cuộc sống của tôi bắt đầu trống vắng từ khi đó. Tôi vẫn đàn đúm bạn bè vẫn nói chuyện và đi học mỗi ngày khi thời gian đổi màu theo năm tháng. Năm đó cũng là năm nó chuyển trường và tôi mãi không gặp lại nó nữa. Cũng tình cờ một hôm tôi gửi quyển truyện tranh mình từng đọc ra và thấy một tấm hình năm đó tôi và nó chụp chung. Hai đứa nhóc quàng vai cười toe toét hạnh phúc chẳng khác anh em ruột thịt thân thiết.

“ Nếu mày làm bài tập giúp tao thì từ nay tao sẽ cho mày mượn bất cứ thứ gì mày cần. Tao với mày sẽ làm bạn mãi mãi.”

Tôi vừa nhớ ra một khoảng trống vô định đã phai mòn theo năm tháng của bánh xe thời gian. Nhà tôi có điều kiện hơn nó nên tôi dư dả đồ còn nó ngoài cái học giỏi hơn tôi ra thì gia cảnh nhà nó tệ và nghèo khổ cực kì. Bố nó mất sớm, mẹ thì đi bán đồng nát và bới rác dưới chân cầu. Tôi cũng để ý thấy nó không hay mua đồ dùng học tập hay đồ ăn vặt bao giờ mà toàn đồ đi mượn hay đồ tái sử dụng, những thứ vứt đi của ai đó. Trong lớp không ai thích chơi với nó cả, trừ tôi mà nói đúng hơn là tôi đã lợi dụng nó để đạt điểm cao trong bài kiểm tra và hoàn thành bài tập về nhà.

“ Mày giữ cẩn thận nhé! Bức hình này là kỉ niệm tình bạn chúng ta! “

Tấm ảnh duy nhất mà tôi với nó chụp chung trong lần tôi được anh họ tặng cho chiếc máy chụp hình. Hoá ra nó vẫn giữ mãi một tình cảm cho tới thời đó. Tôi bất giác lật đằng sau tấm hình và thấy có những dòng chữ đằng sau.

“ Không phải tớ không muốn dùng đồ của tớ, chỉ là tớ không muốn mất cậu. Cậu đã có những người bạn mới, lãng quên tớ và tớ đơn thuần chỉ muốn vẽ lại rõ hình ảnh tớ ngày nào trong lòng cậu. Cậu không còn nhờ tớ làm bài tập nữa, không muốn nói chuyện với tớ nữa. Tớ rất buồn nên chỉ muốn làm mọi cách để níu giữ cậu, thứ quí giá trong cuộc sống. Nhưng sau tất cả tớ đã hiểu nếu là người bạn thật sự thì sẽ muốn điều tốt nhất cho bên đó. Tớ sẽ để cậu được yên và từ nay tớ sẽ không bao giờ làm phiền hay xuất hiện trước mặt cậu nữa .

Vĩnh biệt người bạn duy nhất! “

Một giọt nước mắt rơi xuống tấm ảnh. Có lẽ sau tất cả thứ mà nó mượn cũng như muốn nhận lại chính là tình bạn. Điều quan trọng nhất ở đây không phải sự giúp đỡ từ những thứ vật chất phù du mà đơn giản là đi tìm kỉ niệm đẹp năm xưa nơi tình bạn đã trôi theo dòng đời. Tôi phóng xe đạp tới căn nhà rách nát dưới chân cầu nhưng không có bất kì bóng người nào sinh sống dưới đó. Có vẻ mẹ con nó đã chuyển đi tới một nơi nào đó thật xa. Tôi bất giác nhớ tới câu chuyện gai của hoa hồng nói tới một ông lão khó chịu nhưng thực chất điều ông làm chỉ là không muốn bị lãng quên. Trong tim tôi lúc này chỉ còn là những hồi ức về kỉ niệm ngày hai đứa còn khoác vai nhau tươi cười. Bầu trời đêm đó khá nhiều sao nhưng thứ tôi mong muốn nhất chính là một ngôi sao băng ước nguyện để mang thời gian quay lại.

Tên: Friendship Lender
Tác giả : Vanessa Tina
Thể loại : Tản Văn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Phuong Nhung Phuong Nhung:
  hiện tượng lễ hội là nlxh
 2. B Bac Ha Van:
  hiện tượng lễ hội thì có phải là nlxh ko ậ?
 3. V Vanhoctre:
  Chúc Diễn đàn phát triển, với nhiều cuộc thi sôi nổi, lành mạnh
 4. V Vanhoctre:
  Chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021
 5. V Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Chủ đề HOT

Tường

Xin chào mọi người, kết bạn với tôi nhé
Blog Tiền Số là trang Tin Tức, cung cấp Kiến Thức và các Kỹ Năng về đầu tư Tiền Điện Tử, Tiền Kỹ Thuật Số, Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác.
VHT
Cung chúc tân xuân!

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster