Thông Báo Kết quả chung cuộc Mùa hè của tôi

Thông Báo Kết quả chung cuộc Mùa hè của tôi

Thy Việt
Thy Việt

Chung kết cuộc thi viết Mùa hè của tôi​

Mùa hè, thường được các thi sĩ, văn nhân vẽ ra bằng những nét chấm phá của sắc đỏ hoa phượng, tím bằng lăng, ánh vàng rơi trên lá, … những nắng, những gió, những giọt mồ hôi rơi. Hè thường để lại những xúc cảm mạnh mẽ khi ta nhớ về mùa chia tay, nhớ về những hi sinh mất mát ngày 27/7 và tình người trong cuộc sống này….

Mùa hè của tôi” với 229 bài viết, 229 xúc cảm và dáng vẻ mùa hè được phác họa ở khía cạnh khác nhau đem lại cho bạn những phút giây khó quên khi ở cùng văn học.

Đã có 40 bài viết được chọn lựa vào chung cuộc với 4.000.000 vnđ tiền mặt được trao.

Các bạn có thể xem thống kê cuộc thi Mùa hè của tôi và top 40 TẠI ĐÂY

Sau những lần đọc đi đọc lại, trao đổi lẫn nhau giữa các BGK và tham khảo ý kiến của những bạn đọc được mời gồm những cây viết trẻ, thầy cô giáo khách mời, Văn học trẻ đã có kết quả chung cuộc công bố.

kết quả chung cuộc mùa hè của tôi.png

(Ảnh: Pinterest - minh họa cuộc thi Mùa hè của tôi)​

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC MÙA HÈ CỦA TÔI​

Giải nhất – 1 giải – 3.000.000 vnđ thuộc về:


Hây hây gió nồm (truyện ngắn) – tác giả A Kha

Tác giả A Kha cũng đã có tác phẩm đạt giải ba cuộc thi viết chủ đề “Mùa Tết quê tôi – Khúc ca xuân” diễn ra vào cuối năm 2021 – đầu xuân 2022 trên Văn học trẻ với bài “Mất tết”, giải nhì cuộc thi viết Chuyện của mùa đông với bài “Thương con chó nhỏ” diễn ra cuối năm 2021.

Khác với giọng văn mềm mại như sương mai, đọc lên khiến ta nghĩ ngay tới văn sĩ Thạch Lam trong “Thương con chó nhỏ”, ở truyện ngắn “Hây hây gió nồm”, tác giả đã có những chuyển biến khác hơn trong tư duy viết của mình. Chi tiết chọn lựa đắt giá, vừa đủ độ bén vừa có độ mềm mại của tình người. Vào ngày cuối cùng của cuộc thi, khi BGK đọc tới bài viết của A Kha liền phải thốt lên rằng: Chắc chắn đây là bài viết hay nhất. Có thể do viết vào ngày cuối cuộc thi nên không nhiều người thực sự chú ý về bài viết này. Song, nếu bạn có dịp đọc lại sẽ không thể không khen ngợi. Phần đầu truyện ngắn là những chi tiết về cuộc sống mà ta phải thốt lên sao nó đúng quá vậy. Đọc lên là thấy hè, thấy cách mà những người nghèo chống chọi với hè, ai cũng mong một cơn gió nồm đúng nghĩa. Còn phần sau, hé mở dần về cuộc sống, quá khứ người đàn ông khiến người ta xót xa và tình người chan chứa khiến bạn đọc tin vào cuộc sống tốt đẹp. Một cái kết nhân văn cho cô bé mồ côi và một người đàn ông khuyết thiếu gia đình, họ nương tựa vào nhau để cảm nhận cuộc sống này đẹp hơn. Cả hai thứ: nội dung và cách viết đều vô cùng xuất sắc.

Giải nhì – 1 giải – 2.000.000 vnđ thuộc về

Qua cơn giông (truyện ngắn) – tác giả Minh Phong, đồng tác giả tác phẩm “Ngang qua mùa hạ” cũng rất thú vị.

Minh Phong cũng là tác giả của nhiều bài viết có chất lượng như “Cây mạ non trên đồng” đạt giải khuyến khích cuộc thi Mùa Tết quê tôi, giải ba cuộc thi Nhà với truyện ngắn Miêu ca, nhất cuộc thi Nhà trong phố với “Lão bồ câu khu nhà thờ”, nhì cuộc thi viết chủ đề nhà với tác phẩm “Thương cánh chim trời”. Tổng thể bài viết của Minh Phong có thể chưa đạt tới độ cao với ngôn ngữ mĩ miều, cốt truyện có plot kịch tính. Song, chi tiết mà tác giả chọn lựa luôn chạm tới nơi mềm mại trong lòng người đọc. Với những người yêu thích sự nhẹ nhàng, mộng mơ, bài ca tình yêu thuần khiết giữa cái nắng cháy của Ngang qua mùa hạ khiến người ta thấy giống như cơn mưa dịu dàng đủ làm nguôi nắng gắt, cho ta thêm chút tình cho cuộc sống thêm đẹp. Và với những ai muốn đi sâu vào cuộc sống hiện thực, “Qua cơn giông” sẽ gửi tới bạn câu chuyện của một kẻ ăn mày lạc lối, cuộc va chạm với một người đàn ông thích lo chuyện bao đồng lại tình cờ giống như bàn tay kéo một người ra khỏi cơn mộng mị đen tối. Nó cũng gửi gắm đầy đủ thông điệp về sự giao lưu giữa con người với con người trong cuộc sống hiện tại. Đôi khi, một cái xòe tay tưởng chừng thừa thãi lại cứu vớt được một cuộc đời u mê.

Giải ba – 2 giải – mỗi giải 1.000.000 vnđ thuộc về:

1/ Lời của núi (tản văn) – Cỏ Phong Sương​

Cỏ Phong Sương đã từng đạt được rất nhiều giải thưởng của Văn học trẻ như giải nhất cuộc thi viết Mùa vải ngọt với bài viết “Ngàn xưa hương vải vẫn thong dong”, cùng lấy luôn giải nhì với bài "Tháng Sáu mùa vải về quanh triền núi," giải ba Chuyện của mùa đông với bài Mùa đông thấm đượm những ân tình, giải nhất cuộc thi viết chủ đề Nhà với tác phẩm “Một trăm năm ngọn cỏ hóa mây trời”… Cỏ Phong Sương là một tu sĩ, những bài viết của Cỏ luôn là sự hòa hợp đỉnh cao giữa vẻ đẹp ngôn từ và tình cảm ẩn chứa trong đó. Đến với bài viết của Cỏ ta luôn cảm nhận được vẻ đẹp nghệ thuật của ngôn từ, sự mềm mại như thác đổ lẫn sự bác học nhờ vận dụng từ Hán Việt tài tình đúng chỗ nhưng không quá rời xa đời sống, bài viết vẫn chan chứa những đau đáu về cuộc đời, về kí ức sâu thẳm trong trái tim mỗi con người. Đọc tản văn của Cỏ bạn sẽ thấy nâng lên một tầng cao mới, không đơn thuần còn là một tác phẩm để đọc, để giải trí, nó còn khiến ta muốn sống chậm lại, cảm nhận hơi thở cuộc sống chảy tràn qua từng con chữ nhỏ, sống tích cực hơn, yêu thương hơn với cuộc đời này.

2/ Niệm (thơ tự do) – Nguyên​


Nguyên cũng là một cây bút trẻ vô cùng tài năng của Văn học trẻ, với lượng truyện ngắn và thơ tràn đầy trên web Văn học trẻ, cô gái cũng đạt được nhiều thành tích thú vị trong văn học với: Giao thừa thứ Tám – tác phẩm đạt giải nhì Mùa Tết quê tôi, Khoảng trời của trẻ con – giải ba cuộc thi Nhà chưa kể tới rất nhiều cuộc thi khác ngoài Văn học trẻ. Đồng tác giả của truyện ngắn Cuối Ngõ.

Đọc truyện ngắn của Nguyên ta sẽ luôn cảm nhận được sự gọn ghẽ, tinh tế qua độ dừng chính xác của ngôn ngữ và lựa chọn chi tiết. Đọc truyện cuả Nguyên sẽ không bao giờ thấy từ ngữ và chi tiết thừa, từng từ xuất hiện như nó vốn ở đó, phải ở đó. Cách viết thu hút bạn đọc từ dòng đầu tới cuối để nhận ra: Ôi , thế là đã hết rồi ư, rồi ngẫm nghĩ về từng thứ mình vừa đọc. Nó có ý nghĩa gì.

Ở mảng thơ, cô gái có sự bứt phá khuôn mẫu để đưa tới cho bạn đọc những câu thơ hay nhưng không phải là chỉ để tưởng tượng những câu chuyện thú vị cho ta vài ba thứ cảm xúc dễ quên, đọc thơ Nguyên hay nhất là sự lí giải và khám phá hình tượng thơ mà tác giả mang tới. Nguyên là một cá tính văn chương độc đáo và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây.

Giải khuyến khích - 4 giải – mỗi giải 500.000 vnđ thuộc về:

1/ Mùa hè đỏ lửa (tản văn) – Thanh Nga​

Đồng tác giả của: Ngóng mẹ tới ngày cuối hạ (Truyện ngắn), Những chiều hè rơi (Truyện ngắn)

Đây là một cây bút có tác phẩm ra ổn định cả về số lượng và chất lượng. Với sự từng trải của người phụ nữ, trong các tác phẩm của chị Thanh Nga luôn đau đáu một niềm nhớ dành cho quá khứ của sự hi sinh, của tình cảm gia đình với người bà, người ông thân thiết và cả những quán hàng in dấu kỉ niệm xưa. Truyện ngắn của chị có lẽ giống như con người chị, nhẹ nhàng, mềm mại, đặt tình cảm lên trên hết tất cả. Với những trái tim yêu thương, muốn trao trọn tình cảm với cuộc sống, nhạy cảm với từng thay đổi của cuộc sống thì chắc chắn sẽ đồng cảm nhiều với văn chương của chị. Giải khuyến khích của Văn học trẻ dành cho chị có lẽ chưa đủ xứng đáng với tác phẩm của chị. Chúc chị luôn vui trong cuộc sống và viết bằng đam mê như chị vẫn từng. Trân trọng tình yêu của chị với văn học.

2/ Nắng về sau cơn giông - Tấm (truyện ngắn)​

Đồng tác giả: Giữ lại một chút nắng vàng (truyện ngắn)

Truyện ngắn của Tấm thiếu đi những góc nhọn gai góc nhưng bù lại những mảnh tròn trịa trong ngôn từ của chị đem lại cho người đọc sự chân tình, dịu dàng. Giống như chị Thanh Nga, tác phẩm của Tấm với những câu văn dịu dàng khéo đưa bạn đọc tới với cuộc sống giản dị mà chan chứa tình người. Trong số những truyện ngắn của Tấm thì BGK đánh giá cao nhất truyện ngắn này vì những chi tiết mà Tấm đưa ra vô cùng hợp lí, để cuối cùng câu chuyện vẫn có một cái kết đẹp đầy nhân văn mà không hề gượng ép.

3/ Huyễn hoặc (thơ) – Thúy Vũ​

Thúy Vũ là một nhà thơ đến từ CLB thơ Yên Bái. Tới vùng đất Văn học trẻ, chị đã ở lại và đưa đến những bài thơ hay. Nếu ai đã đi cùng Văn học trẻ từ những ngày đầu sẽ biết về chị, một người thơ lặng lẽ, tự mình cố gắng từ những bài thơ còn lộn xộn về vần mang hơi hướm cổ vũ đơn giản tới nay đã bắt đầu cho trái thơm.

Có thể thơ của chị vẫn còn chưa thực sự hoàn hảo, nhưng nói về lí do chọn Thúy Vũ, BGK nói rằng chị có một chất riêng mà đọc lên biết đó là Thúy Vũ, chị luôn cố gắng để đưa bản sắc cá nhân, bản sắc vùng miền vào trong thơ để giới thiệu tới bạn đọc những vùng đất đẹp xinh, hiền hòa quê hương chị.

4/ Miên man Huế (thơ) – Anh Tú​

Cây bút thơ mới nổi của diễn đàn Văn học trẻ, giọng thơ của anh đã lấy được lòng BGK và dành cho thơ anh những lời ca ngợi. Nguyễn Anh Tú cũng là tác giả của nhiều bài thơ như: Viếng ngã ba Đồng Lộc, Hoa phấn bay bay.

Văn học trẻ cũng gửi lời cảm ơn tới rất nhiều tác giả tài năng khác đã tham gia và thúc đẩy cuộc thi sáng tác thành công tốt đẹp: Chị Thu Vân với những lời thơ đẹp, chị Nguyễn Hạnh, chị Thu Cúc, anh Trần Văn Thọ, bạn Huỳnh Minh Tôn, Huỳnh Ngọc Huy Tùng, Nam Sơn, Quang Nhật, Hoa Phù Sa, Ngô Đức Quang, Trầm Từ Thương, Hoàng Thêm, - đây đều là những câu bút thơ kì cựu, tới góp vui cho cuộc thi, Văn học trẻ chưa có điều kiện để tổ chức cuộc thi thơ chuyên nghiệp hơn để nhìn nhận chuẩn xác tài năng và trao thưởng xứng đáng với các anh chị em. Nhìn vào những tình cảm của bạn đọc và sự công nhận của các cây bút khác qua các bài review chắc chắn các tác giả cũng cẩm nhận được sâu sắc giá trị trong văn chương mà mình đem tới cho cộng đồng. Ngòi bút sắc sảo trong truyện ngắn của Kì Phong với cú plot bất ngờ, kịch tính, hồn văn lãng mạn đầy sắc màu của chị Hiền Trần, ngôn từ lạ lẫm thú vị với màu sắc ấn tượng của Dung, nhà văn Đinh Thành Trung …và rất nhiều tác giả khác. Không từ ngữ nào có thể thể hiện hết lòng ngưỡng mộ và yêu mến của Văn học trẻ tới các tác giả yêu văn học. Trân trọng và biết ơn mọi người đã đồng hành cùng văn học trẻ để có một cuộc thi thành công.

Mong rằng, anh chị em sẽ đồng hành cùng Văn học trẻ trong các dự án sắp tới đây.


Thay mặt BTC cuộc thi
Admin Thy Việt
 
Sửa lần cuối:
Từ khóa
cây viết trẻ hây hây gió nồm huyễn hoặc kết quả chung cuộc mùa hè của tôi minh phong mùa hè nắng về sau cơn giông ngang qua mùa hạ qua cơn giông thúy vũ
1K
8
11

Trần Hàn

Thành Viên
7/8/21
67
101
33,000
26
Xu
8,703
Không nghĩ review của TTT giải Nhì luôn, tưởng Tấn Huy. Tại qua nay thấy đột nhiên tăng hơn 600 view thì...
 
View previous replies…

Trầm Từ Thương

Thành Viên
7/3/22
139
151
43,000
37
Xu
1,302
Không nghĩ review của TTT giải Nhì luôn, tưởng Tấn Huy. Tại qua nay thấy đột nhiên tăng hơn 600 view thì...
Trần HànTôi đã không soi mà còn muốn bới. Biết thì nói không biết thì im. 23h59 ngay 2/8 bài của bạn là 676, tôi đã là 777 rồi. Vì tôi ko quan trọng có hay khong nên tôi không thèm chụp lại hình như lần trước. Đơn giản, tôi đã out
 

Thy Việt

Maruco chan
23/7/21
118
458
63,000
30
Hà Nội
vanhoctre.com
Xu
45,708

Kết quả Cuộc thi Review Mùa hè của tôi​


Với mục đích: Khuyến khích bạn đọc đọc nhiều hơn, kĩ hơn. Giúp tăng khả năng khả năng cảm nhận vẻ đẹp văn chương, nhất là với những bạn học sinh cần rèn luyện phần đọc hiểu với một văn bản hoàn toàn mới thì cuộc thi nhỏ này là một cơ hội luyện tập cực tốt. Tăng gắn kết giữa tác giả - bạn đọc. Văn học trẻ đã tổ chức cuộc thi nhỏ Review Mùa hè của tôi – cuộc thi nhỏ mà ý nghĩa to lớn dành riêng cho tất cả tác giả tham gia viết bài trong Mùa hè của tôi.

DANH SÁCH BÀI DỰ THI​

Trần Hàn với​

1/ Cảm nhận "Cuối Ngõ" - Nguyên 1k -20
2/ Cảm nhận "Qua cơn giông" - Minh Phong 309 – 4
3/ Cảm nhận "Ánh trăng bạc" - Kì Phong 406 - 11

Trầm Từ Thương​

3/ Cảm nhận - Nắng Về Sau Cơn Giông - Tấm 1k – 11
4/ Cảm nhận - Mùa hè đỏ lửa - Thanh Nga 272 – 2
5/ Cảm nhận - Tình Yêu Thời Chinh Chiến qua Tình Yêu Hoa Lửa (Nguyễn Ngọc Lan) và Bởi Chiến Tranh (Thu Vân) 113 - 2
6/ Cảm Nhận Ngóng Mẹ Tới Ngày Cuối Hạ - Thanh Nga 181 - 3

Nguyễn Huy​

7/ Trần Văn Thọ- Người đi tìm chiếc lá diêu bông có thật 883 -20
8/ Đọc "Nhớ hạ xưa" của Thu Vân và Bình luận. 81-2

Esther​

9/ Cảm nhận - Lời của núi - Cỏ Phong Sương 71 – 14
10/ Cảm nhận _ Mùa cũ đâu rồi (Ngũ Ánh Tuyên) va Mùa hè từ đâu đến (Quang Nhật) 94 -6
11/ Cảm nhận - Có một mùa hạ cứ thế qua đi... - Hiền Trần 120 – 7
12/ Cảm nhận - Hạ về bên nếp nhà xưa - Hiền Trần 94 -1
13/ Cảm nhận - Mùa trăng không tuổi và Mảnh trăng côi - Thúy Vũ 47 -1
14/ Cảm nhận-Mùa hè quê nội thuở đã xa – Phùng Văn Định 96-1

Đậu biếc​

15/ Cảm nhận -Mãi mãi mùa hè tuổi hai mươi - Hiền Trần 51 – 2
16/ Cảm nhận - Cơn gió mùa thổi mãi - Thanh Nga 96 – 3
17/ Cảm nhận - Hạ Tàn - Lam Thu 46-2
18/ Cảm nhận - Làm mẹ lúc Hạ sang - Trầm Từ Thương 494 – 7
19/ Cảm nhận - Ngang qua mùa hạ -Minh Phong 85 – 5
20/ Cảm nhận - Đom đóm tuổi thơ tôi – Hoàng Thêm 381 -1

Tranthienthanh​

21/ Cảm nhận - Mùa hạ trở về - Thanh Nga 89 – 11

Dương Minh Ánh Mai​

22/ Cảm nhận - Miên man Huế - Ngũ Ánh Tuyên 245 – 11
23/ Cảm nhận - Mặt trời lên trên bản - Hoa Phù Sa 154 – 11
24/ Cảm nhận - Chơi với mùa hè - Hoa phù sa 70-1

Xuân Vũ​

25/ Cảm nhận - Mùa hè chín – Thanh Nga 96 – 2
26/ Cảm nhận – Cha là tất cả, mặt trời của con – Tấm 93-3
27/ CẢM NHẬN – Nắng về sau cơn giông - Xuân Vũ 91 – 2
28/ CẢM NHẬN - Tháng 5 nhớ hạ - Hiền Trần 115 -1
29/ CẢM NHẬN - "VIẾNG HẠ" – Dung 111-0
30/ CẢM NHẬN - “NGÓNG MẸ TỚI NGÀY CUỐI HẠ” – Thanh Nga 209-2

Thiên Ân​

31/ Cảm nhận - Trao Duyên Góc Giáo Đường - Trầm Từ Thương 110 – 2

Nguyễn Ngọc Lan​

32/ Cảm nhận- Răng anh không về thăm Huế- Ngũ Ánh Tuyên 96 -1

Thanh Nga​

33/ Cảm nhận - Mưa trái mùa- Trần Văn Thọ 97 – 2
34/ Cảm nhận- Viếng Hạ- Kim Dung 67-0
35/ Cảm nhận- Lối cũ ta về- Hoài Vũ 150-0

Ngô Đức Quang​

36/ CẢM NHẬN - NHẶT + MÙA HOA TÁO MÈO TÂY BẮC – Thúy Vũ 142-1

chung cuộc review mùa hè của tôi.png

(Ảnh minh họa - Pinterest)

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC REVIEW MÙA HÈ CỦA TÔI​


Giải nhất – 1 giải: 500k thuộc về​

Trần Hàn - Cảm nhận "Cuối Ngõ" - Nguyên

Giải nhì – 1 giải 300k thuộc về​

Trầm Từ Thương - Cảm nhận - Nắng Về Sau Cơn Giông - Tấm

Giải ba – 2 giải: 200k​

- Nguyễn Huy với bài Trần Văn Thọ- Người đi tìm chiếc lá diêu bông có thật
- Đậu biếc Cảm nhận - Làm mẹ lúc Hạ sang - Trầm Từ Thương

Giải khuyến khích – 2 giải: 100k​

- Dương Minh Ánh Mai Cảm nhận - Miên man Huế - Ngũ Ánh Tuyên
- Xuân Vũ: Cảm nhận - “Ngóng mẹ tới ngày cuối hạ” – Thanh Nga


Cảm ơn các tác giả đã quan tâm tới cuộc thi viết Mùa hè của tôi trên Văn học trẻ và cảm nhận các tác phẩm bằng trái tim mình. Qua cuộc thi này, cũng đã có rất nhiều mối quan hệ được thành lập cho thấy sự thành công của Review.

Bạn Trầm Từ Thương và Thiên Ân đã tặng cho hai bạn Đậu Biếc và Xuân Vũ, mỗi bạn 50.000 vnđ vì cảm mến những bài viết của hai bạn.


Văn học trẻ rất vui vì đã làm cầu nối gắn kết mọi người với nhau và yêu mến văn học hơn. Cũng rất mong các tác giả có thể ủng hộ Văn học trẻ hơn nữa qua các dự án sau này.

Thay mặt BTC cuộc thi
Admin Thy Việt​
 
  • Like
Reactions: VHT and Vanhoctre
View previous replies…

Đậu Biếc

Thành Viên
25/11/21
50
69
17,999
21
Xu
412,494

Kết quả Cuộc thi Review Mùa hè của tôi​


Với mục đích: Khuyến khích bạn đọc đọc nhiều hơn, kĩ hơn. Giúp tăng khả năng khả năng cảm nhận vẻ đẹp văn chương, nhất là với những bạn học sinh cần rèn luyện phần đọc hiểu với một văn bản hoàn toàn mới thì cuộc thi nhỏ này là một cơ hội luyện tập cực tốt. Tăng gắn kết giữa tác giả - bạn đọc. Văn học trẻ đã tổ chức cuộc thi nhỏ Review Mùa hè của tôi – cuộc thi nhỏ mà ý nghĩa to lớn dành riêng cho tất cả tác giả tham gia viết bài trong Mùa hè của tôi.

DANH SÁCH BÀI DỰ THI​

Trần Hàn với​

1/ Cảm nhận "Cuối Ngõ" - Nguyên 1k -20
2/ Cảm nhận "Qua cơn giông" - Minh Phong 309 – 4
3/ Cảm nhận "Ánh trăng bạc" - Kì Phong 406 - 11

Trầm Từ Thương​

3/ Cảm nhận - Nắng Về Sau Cơn Giông - Tấm 1k – 11
4/ Cảm nhận - Mùa hè đỏ lửa - Thanh Nga 272 – 2
5/ Cảm nhận - Tình Yêu Thời Chinh Chiến qua Tình Yêu Hoa Lửa (Nguyễn Ngọc Lan) và Bởi Chiến Tranh (Thu Vân) 113 - 2
6/ Cảm Nhận Ngóng Mẹ Tới Ngày Cuối Hạ - Thanh Nga 181 - 3

Nguyễn Huy​

7/ Trần Văn Thọ- Người đi tìm chiếc lá diêu bông có thật 883 -20
8/ Đọc "Nhớ hạ xưa" của Thu Vân và Bình luận. 81-2

Esther​

9/ Cảm nhận - Lời của núi - Cỏ Phong Sương 71 – 14
10/ Cảm nhận _ Mùa cũ đâu rồi (Ngũ Ánh Tuyên) va Mùa hè từ đâu đến (Quang Nhật) 94 -6
11/ Cảm nhận - Có một mùa hạ cứ thế qua đi... - Hiền Trần 120 – 7
12/ Cảm nhận - Hạ về bên nếp nhà xưa - Hiền Trần 94 -1
13/ Cảm nhận - Mùa trăng không tuổi và Mảnh trăng côi - Thúy Vũ 47 -1
14/ Cảm nhận-Mùa hè quê nội thuở đã xa – Phùng Văn Định 96-1

Đậu biếc​

15/ Cảm nhận -Mãi mãi mùa hè tuổi hai mươi - Hiền Trần 51 – 2
16/ Cảm nhận - Cơn gió mùa thổi mãi - Thanh Nga 96 – 3
17/ Cảm nhận - Hạ Tàn - Lam Thu 46-2
18/ Cảm nhận - Làm mẹ lúc Hạ sang - Trầm Từ Thương 494 – 7
19/ Cảm nhận - Ngang qua mùa hạ -Minh Phong 85 – 5
20/ Cảm nhận - Đom đóm tuổi thơ tôi – Hoàng Thêm 381 -1

Tranthienthanh​

21/ Cảm nhận - Mùa hạ trở về - Thanh Nga 89 – 11

Dương Minh Ánh Mai​

22/ Cảm nhận - Miên man Huế - Ngũ Ánh Tuyên 245 – 11
23/ Cảm nhận - Mặt trời lên trên bản - Hoa Phù Sa 154 – 11
24/ Cảm nhận - Chơi với mùa hè - Hoa phù sa 70-1

Xuân Vũ​

25/ Cảm nhận - Mùa hè chín – Thanh Nga 96 – 2
26/ Cảm nhận – Cha là tất cả, mặt trời của con – Tấm 93-3
27/ CẢM NHẬN – Nắng về sau cơn giông - Xuân Vũ 91 – 2
28/ CẢM NHẬN - Tháng 5 nhớ hạ - Hiền Trần 115 -1
29/ CẢM NHẬN - "VIẾNG HẠ" – Dung 111-0
30/ CẢM NHẬN - “NGÓNG MẸ TỚI NGÀY CUỐI HẠ” – Thanh Nga 209-2

Thiên Ân​

31/ Cảm nhận - Trao Duyên Góc Giáo Đường - Trầm Từ Thương 110 – 2

Nguyễn Ngọc Lan​

32/ Cảm nhận- Răng anh không về thăm Huế- Ngũ Ánh Tuyên 96 -1

Thanh Nga​

33/ Cảm nhận - Mưa trái mùa- Trần Văn Thọ 97 – 2
34/ Cảm nhận- Viếng Hạ- Kim Dung 67-0
35/ Cảm nhận- Lối cũ ta về- Hoài Vũ 150-0

Ngô Đức Quang​

36/ CẢM NHẬN - NHẶT + MÙA HOA TÁO MÈO TÂY BẮC – Thúy Vũ 142-1

View attachment 9822
(Ảnh minh họa - Pinterest)

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC REVIEW MÙA HÈ CỦA TÔI​


Giải nhất – 1 giải: 500k thuộc về​

Trần Hàn - Cảm nhận "Cuối Ngõ" - Nguyên

Giải nhì – 1 giải 300k thuộc về​

Trầm Từ Thương - Cảm nhận - Nắng Về Sau Cơn Giông - Tấm

Giải ba – 2 giải: 200k​

- Nguyễn Huy với bài Trần Văn Thọ- Người đi tìm chiếc lá diêu bông có thật
- Đậu biếc Cảm nhận - Làm mẹ lúc Hạ sang - Trầm Từ Thương

Giải khuyến khích – 2 giải: 100k​

- Dương Minh Ánh Mai Cảm nhận - Miên man Huế - Ngũ Ánh Tuyên
- Xuân Vũ: Cảm nhận - “Ngóng mẹ tới ngày cuối hạ” – Thanh Nga


Cảm ơn các tác giả đã quan tâm tới cuộc thi viết Mùa hè của tôi trên Văn học trẻ và cảm nhận các tác phẩm bằng trái tim mình. Qua cuộc thi này, cũng đã có rất nhiều mối quan hệ được thành lập cho thấy sự thành công của Review.

Bạn Trầm Từ Thương và Thiên Ân đã tặng cho hai bạn Đậu Biếc và Xuân Vũ, mỗi bạn 50.000 vnđ vì cảm mến những bài viết của hai bạn.


Văn học trẻ rất vui vì đã làm cầu nối gắn kết mọi người với nhau và yêu mến văn học hơn. Cũng rất mong các tác giả có thể ủng hộ Văn học trẻ hơn nữa qua các dự án sau này.

Thay mặt BTC cuộc thi
Admin Thy Việt​
Thy ViệtEm cảm ơn tác giả Trầm Từ Thương và Thiên Ân về những gì các bạn đã dành tặng. Thật sự đó là một điều hạnh phúc , một niềm vui. Em chưa từng nghĩ mình sẽ được mọi người yêu quý như vậy. Bản thân em còn những lỗi sai , những thiếu sót. Em sẽ cố gắng hoàn thiện hơn và em cũng sẽ luôn dõi theo hai các tác phẩm của tác giả trong các cuộc thi sắp tới.
 

Vanhoctre

Văn Học Trẻ
19/8/19
774
657
362,999
Việt Nam
vanhoctre.com
Xu
1,065,741
Em cảm ơn tác giả Trầm Từ Thương và Thiên Ân về những gì các bạn đã dành tặng. Thật sự đó là một điều hạnh phúc , một niềm vui. Em chưa từng nghĩ mình sẽ được mọi người yêu quý như vậy. Bản thân em còn những lỗi sai , những thiếu sót. Em sẽ cố gắng hoàn thiện hơn và em cũng sẽ luôn dõi theo hai các tác phẩm của tác giả trong các cuộc thi sắp tới.
Đậu BiếcChúc mừng em nhé
 

Xuân Vũ

Thành Viên
5/11/21
192
228
43,000
18
Xu
2,678,371

Kết quả Cuộc thi Review Mùa hè của tôi​


Với mục đích: Khuyến khích bạn đọc đọc nhiều hơn, kĩ hơn. Giúp tăng khả năng khả năng cảm nhận vẻ đẹp văn chương, nhất là với những bạn học sinh cần rèn luyện phần đọc hiểu với một văn bản hoàn toàn mới thì cuộc thi nhỏ này là một cơ hội luyện tập cực tốt. Tăng gắn kết giữa tác giả - bạn đọc. Văn học trẻ đã tổ chức cuộc thi nhỏ Review Mùa hè của tôi – cuộc thi nhỏ mà ý nghĩa to lớn dành riêng cho tất cả tác giả tham gia viết bài trong Mùa hè của tôi.

DANH SÁCH BÀI DỰ THI​

Trần Hàn với​

1/ Cảm nhận "Cuối Ngõ" - Nguyên 1k -20
2/ Cảm nhận "Qua cơn giông" - Minh Phong 309 – 4
3/ Cảm nhận "Ánh trăng bạc" - Kì Phong 406 - 11

Trầm Từ Thương​

3/ Cảm nhận - Nắng Về Sau Cơn Giông - Tấm 1k – 11
4/ Cảm nhận - Mùa hè đỏ lửa - Thanh Nga 272 – 2
5/ Cảm nhận - Tình Yêu Thời Chinh Chiến qua Tình Yêu Hoa Lửa (Nguyễn Ngọc Lan) và Bởi Chiến Tranh (Thu Vân) 113 - 2
6/ Cảm Nhận Ngóng Mẹ Tới Ngày Cuối Hạ - Thanh Nga 181 - 3

Nguyễn Huy​

7/ Trần Văn Thọ- Người đi tìm chiếc lá diêu bông có thật 883 -20
8/ Đọc "Nhớ hạ xưa" của Thu Vân và Bình luận. 81-2

Esther​

9/ Cảm nhận - Lời của núi - Cỏ Phong Sương 71 – 14
10/ Cảm nhận _ Mùa cũ đâu rồi (Ngũ Ánh Tuyên) va Mùa hè từ đâu đến (Quang Nhật) 94 -6
11/ Cảm nhận - Có một mùa hạ cứ thế qua đi... - Hiền Trần 120 – 7
12/ Cảm nhận - Hạ về bên nếp nhà xưa - Hiền Trần 94 -1
13/ Cảm nhận - Mùa trăng không tuổi và Mảnh trăng côi - Thúy Vũ 47 -1
14/ Cảm nhận-Mùa hè quê nội thuở đã xa – Phùng Văn Định 96-1

Đậu biếc​

15/ Cảm nhận -Mãi mãi mùa hè tuổi hai mươi - Hiền Trần 51 – 2
16/ Cảm nhận - Cơn gió mùa thổi mãi - Thanh Nga 96 – 3
17/ Cảm nhận - Hạ Tàn - Lam Thu 46-2
18/ Cảm nhận - Làm mẹ lúc Hạ sang - Trầm Từ Thương 494 – 7
19/ Cảm nhận - Ngang qua mùa hạ -Minh Phong 85 – 5
20/ Cảm nhận - Đom đóm tuổi thơ tôi – Hoàng Thêm 381 -1

Tranthienthanh​

21/ Cảm nhận - Mùa hạ trở về - Thanh Nga 89 – 11

Dương Minh Ánh Mai​

22/ Cảm nhận - Miên man Huế - Ngũ Ánh Tuyên 245 – 11
23/ Cảm nhận - Mặt trời lên trên bản - Hoa Phù Sa 154 – 11
24/ Cảm nhận - Chơi với mùa hè - Hoa phù sa 70-1

Xuân Vũ​

25/ Cảm nhận - Mùa hè chín – Thanh Nga 96 – 2
26/ Cảm nhận – Cha là tất cả, mặt trời của con – Tấm 93-3
27/ CẢM NHẬN – Nắng về sau cơn giông - Xuân Vũ 91 – 2
28/ CẢM NHẬN - Tháng 5 nhớ hạ - Hiền Trần 115 -1
29/ CẢM NHẬN - "VIẾNG HẠ" – Dung 111-0
30/ CẢM NHẬN - “NGÓNG MẸ TỚI NGÀY CUỐI HẠ” – Thanh Nga 209-2

Thiên Ân​

31/ Cảm nhận - Trao Duyên Góc Giáo Đường - Trầm Từ Thương 110 – 2

Nguyễn Ngọc Lan​

32/ Cảm nhận- Răng anh không về thăm Huế- Ngũ Ánh Tuyên 96 -1

Thanh Nga​

33/ Cảm nhận - Mưa trái mùa- Trần Văn Thọ 97 – 2
34/ Cảm nhận- Viếng Hạ- Kim Dung 67-0
35/ Cảm nhận- Lối cũ ta về- Hoài Vũ 150-0

Ngô Đức Quang​

36/ CẢM NHẬN - NHẶT + MÙA HOA TÁO MÈO TÂY BẮC – Thúy Vũ 142-1

View attachment 9822
(Ảnh minh họa - Pinterest)

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC REVIEW MÙA HÈ CỦA TÔI​


Giải nhất – 1 giải: 500k thuộc về​

Trần Hàn - Cảm nhận "Cuối Ngõ" - Nguyên

Giải nhì – 1 giải 300k thuộc về​

Trầm Từ Thương - Cảm nhận - Nắng Về Sau Cơn Giông - Tấm

Giải ba – 2 giải: 200k​

- Nguyễn Huy với bài Trần Văn Thọ- Người đi tìm chiếc lá diêu bông có thật
- Đậu biếc Cảm nhận - Làm mẹ lúc Hạ sang - Trầm Từ Thương

Giải khuyến khích – 2 giải: 100k​

- Dương Minh Ánh Mai Cảm nhận - Miên man Huế - Ngũ Ánh Tuyên
- Xuân Vũ: Cảm nhận - “Ngóng mẹ tới ngày cuối hạ” – Thanh Nga


Cảm ơn các tác giả đã quan tâm tới cuộc thi viết Mùa hè của tôi trên Văn học trẻ và cảm nhận các tác phẩm bằng trái tim mình. Qua cuộc thi này, cũng đã có rất nhiều mối quan hệ được thành lập cho thấy sự thành công của Review.

Bạn Trầm Từ Thương và Thiên Ân đã tặng cho hai bạn Đậu Biếc và Xuân Vũ, mỗi bạn 50.000 vnđ vì cảm mến những bài viết của hai bạn.


Văn học trẻ rất vui vì đã làm cầu nối gắn kết mọi người với nhau và yêu mến văn học hơn. Cũng rất mong các tác giả có thể ủng hộ Văn học trẻ hơn nữa qua các dự án sau này.

Thay mặt BTC cuộc thi
Admin Thy Việt​
Thy ViệtCho em gửi lời cảm ơn đến 2 tác giả Trầm Từ Thương và Thiên Ân. Em rất vui khi tác phẩm của mình được mọi người đón nhận và dành tình cảm cho.
 
  • Like
Reactions: Thiên Ân

BBT đề xuất

Tin nội bộ

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Bình luận mới

Top