Baivanhay Mở bài và kết bài tác phẩm Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Baivanhay Mở bài và kết bài tác phẩm Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử
Phân tích tác phẩm "Đây thôn vĩ dạ" của Hàn Mặc Tử.
Mở bài: Xứ Huế như cô gái dịu dàng và đằm thắm đã làm xuyến xao biết bao trái tim của những văn nhân, thi sĩ, xứ sở ấy đi vào làng thơ tạo nên những áng thơ làm rung cảm biết bao tâm hồn, ta thường bắt gặp nàng Huế trong những câu thơ của Bích Khê:
" Vĩ Dạ thôn, Vĩ Dạ thôn
Biết che cần trúc không buồn mà say"

hay xứ sở mộng mơ ấy còn ẩn hiện trong những câu thơ của Tố Hữu:
" Huế ơi, quê mẹ của ta ơi
Nhớ tự ngày xưa tuổi chín mười
Mây núi hiu hiu, chiều lặng lặng
Mưa nguồn gió biển, nắng xa khơi"

Và trong vô vàn những nhà thơ yêu Huế ta không thể nào không nhắc đến thi sĩ Hàn Mặc Tử, con người ấy yêu Huế như yêu chính quê hương mình, ở vùng đất cố đô đó có người con gái mà chàng thi sĩ nhung nhớ, bằng tình yêu và sự nhớ thương từ mối tình đầu tiên với người con gái xứ cố đô bài thơ "Đây thôn vĩ Dạ" ra đời như tiếng lòng của chàng thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh thể hiện tình yêu với đời, với người một cách da diết. "Tác phẩm Đây thôn vĩ Dạ" gợi ra cho người đọc khung cảnh xứ Huế mộng mơ và đồng thời bài thơ còn là sự hoài nghi về tình đời, tình người, liệu rằng niềm hạnh phúc, tình yêu có đến kịp với con người đang phải đương đầu với nỗi đau của bệnh tật.

Kết bài: " Đây thôn Vĩ Dạ" không chỉ là bài thơ thế hiện tình yêu với người con gái xứ Huế hay dành riêng cho Vĩ Dạ mà tác phẩm còn là lời trăn trối, ở đó không chỉ có nỗi đau về thể xác mà còn có nỗi đau về tinh thần của một con người đang chiến đấu với bệnh tật. Đọc tác phẩm người ta cảm nhận được rằng Huế rất gần nhưng cũng rất đỗi xa xôi với người thi sĩ ấy
 
Từ khóa
kết bài mở bài van 11 đây thôn vĩ dạ
156
3
0
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. VHT Books @ VHT Books:
  Xin chào @Bich Khoa
 2. Bich Khoa @ Bich Khoa:
  Hi, chào mọi người
 3. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chào tháng 10, trời trong xanh, nắng đẹp. Lá vàng rất êm :)
 4. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Định hướng forum.vanhoctre.com

 • Văn Học Trẻ Online (VHTO) - Diễn đàn Học văn, sáng tác văn học mở. Nơi bạn có thể chia sẻ và cập nhật kiến thức văn học mới nhất. Tham gia sáng tác tự do, dự thi các cuộc thi sáng tác văn học mở với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thường xuyên. Tâm sự, cafe văn chương.
  VHTO đang hoạt động thử nghiệm chờ xin giấy phép .

Chuyên mục nổi bật

VĂN 11
Chuyên đề văn 11

Đang có mặt

Top