Ngày người đến, trái tim lần nữa mỉm cười

Hạ Tinh

Thành Viên
20/4/20
3
3
3
Thành Viên
Mỗi buổi sáng thức giấc, dù hôm đó là ngày nắng đẹp tràn đầy hy vọng hay trận mưa bão buồn đến não lòng thì tôi vẫn luôn tự đặt ra câu hỏi "Khi nào dịch bệnh COVID 19 mới tan biến?", "Khi nào cuộc sống con người mới trở lại bình yên như trước?", "Và khi nào các thiên sứ áo trắng có thể hoàn thành nhiệm vụ mà đất nước giao phó?"

Người ta hay hỏi rằng "Nhiệt huyết của tuổi trẻ là gì?". Là việc bạn can đảm chạy theo ước mơ của bản thân, là kiên trì với hoài bão của chính mình, còn một loại nhiệt huyết mà người ta hay gọi là "cống hiến cho đời". Dù ngày hôm nay, dịch bện vẫn đang hoành hành với những chuyển biến phức tạp trên thế giới, người người nhà nhà nơm nớp lo sợ nhưng những con người dùng cả tuổi trẻ để khoắc lên mình màu áo trắng thuần khiết lại cam tam tình nguyện dang rộng đôi tay bảo vệ chúng ta.

3622

cre:gg

Nếu một ngày nào đó, tôi bị đưa đi cách ly. Tâm trạng đầu tiên của tôi là sợ. Rất sợ là đằng khác. Tôi sợ khi có kết quả, tôi dương tính với corona, tôi sợ phải đứng trước cánh cửa của thần chết.

3624


Nhưng những người bác sĩ đã đến và mang ánh sáng đến cho chúng tôi khi màn đêm đang bủa vây, họ cứu rỗi những trái tim bi quan về với niềm tin yêu vốn có, họ dùng cả sức lực của mình để bảo vệ chúng tôi khỏi vòng tay của thần chết. Họ - những con người tuy bình thường nhưng đã làm những việc phi thường.

3623

cre:gg

Khi dòng người đi qua, vạt nắng cuối cùng chợt tắt, vạn vật bắt đầu say giấc nồng thì những con người mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết vẫn chưa bao giờ vơi. Họ thức ngày thức đêm lo cho những người bệnh, họ tự đóng mình cho căn phòng thí nghiệm với bốn bức tường chỉ để nghiên cứu virus, mau chóng tìm được thuốc giải giúp những người bệnh ngoài kia. Họ chẳng bao giờ chợp mắt nghỉ ngơi khi chúng tôi còn thức giấc. Những thiên sứ áo trắng đã đến và vẽ ra bức tranh đầy màu sắc lạc quan cho chúng ta.

"Ngày người đến, trái tim tôi lần nữa mỉm cười."

3625

cre:gg

Tôi mong rằng, không lâu nữa khi thức giấc tôi sẽ không phải lặp lại câu hỏi đó nữa mà sẽ thay bằng lời khẳng định vô cùng chắc chắn "Cuối cùng dịch bệnh cũng đã tan biến mãi mãi."

3626


- Chúc người một đời bình an. -
___________________________
Bài dự thi cuộc thi viết thư - nhật ký chung tay phòng dịch CoVid19
Diễn đàn Văn Học Trẻ
 

Hạ Tinh

Thành Viên
20/4/20
3
3
3
Thành Viên
Xin chào mọi người, em là Hạ Tinh, thành viên mới của ngôi nhà chung ạ. Em còn nhiều thiếu sót nên mong mọi người chiếu cố nhiều hơn ạ
 
 • Like
Reactions: baivanhay

louiskai

Thành Viên
4/5/20
26
7
3
23
Thành Viên
họ dùng cả sức lực của mình để bảo vệ chúng tôi khỏi vòng tay của thần chết. Họ - những con người tuy bình thường nhưng đã làm những việc phi thường
 

louiskai

Thành Viên
4/5/20
26
7
3
23
Thành Viên
Em còn nhiều thiếu sót nên mong mọi người chiếu cố nhiều hơn ạ
 

Vanhoctre

Administrator
Top Poster Of Month
19/8/19
78
44
17
Administrator
Tôi mong rằng, không lâu nữa khi thức giấc tôi sẽ không phải lặp lại câu hỏi đó nữa mà sẽ thay bằng lời khẳng định vô cùng chắc chắn "Cuối cùng dịch bệnh cũng đã tan biến mãi mãi."
Đây cũng là niềm mong mỏi của mình. Chúng ta cùng nhau chung tay phòng dịch hơn nữa nhé!
Hãy luôn trách nhiệm!
 
 • Like
Reactions: Hạ Tinh
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Gần có rồi bạn
 2. Nguyễn Thị Minh Hòa Nguyễn Thị Minh Hòa:
  Dạ, có kết quả cuộc thi "Người lính trong tim tôi" chưa ạ Ad?
 3. V Vanhoctre:
  Xin chào
 4. VHT VHT:
  Shoutbox has been pruned!

Chủ đề HOT

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster