Nghị luận xã hội là gì?

Nghị luận xã hội là gì?

Kính thưa quý Thầy/Cô và các Em học sinh!
Câu hỏi Nghị luận xã hội là phần bắt buộc trong các Đề thi học sinh giỏi hiện tại, và có lẽ cũng là một xu hướng tất yếu của kiểm tra, đánh giá theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Mong muốn đem đến một gợi ý về cách dạy và học Nghị luận xã hội, ấp ủ hoài bão trong 5 năm, triển khai cẩn trọng suốt 5 tháng qua, đến nay chúng tôi đã hoàn thành các điều kiện để CHÍNH THỨC ra mắt Khóa học trực tuyến Nghị luận xã hội (Học sinh giỏi 8,9,10,11,12; Đánh giá năng lực ĐHSP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ĐH FPT...)
Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cốt lõi về khóa học.
1f352.png
Khóa học dành cho ai?
1. Giáo viên, Giáo sinh
- Cần tham khảo một CÁCH dạy NLXH nói chung và cách dạy NLXH cho HSG nói riêng (Nên bắt đầu từ đâu? Xây dựng hệ thống chuyên đề ra sao?...)
- Quan tâm tới viết luận NLXH trong bài thi ĐGNL của ĐHSP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bài thi dành học bổng của ĐH FPT.
- Muốn trang bị nền tảng, đón đầu xu hướng kiểm tra đánh giá (trục viết) theo chương trình GDPT 2018.
2. Học sinh
- Chuẩn bị thi Học sinh giỏi 8,9,10,11,12; Đánh giá năng lực ĐHSP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; ĐH FPT...
- Muốn rèn tư duy và tăng cường vốn kiến thức xã hội.
1f352.png
Nội dung chính là gì?
23 video được đóng gói:
- 13 video về kĩ năng cơ bản: Giải thích, Lập ý,…
- 10 video về cách giải quyết một số dạng đề thường gặp: Bình luận hai đối tượng, Gợi mở từ câu chuyện…
Ngoài ra, Học viên được tặng: Tài liệu học tập liên quan, Tài liệu và video về mô hình tranh biện (thuộc dự án Phổ biến kĩ năng Tranh biện trong trường học của chúng tôi), Tài liệu chia sẻ kinh nghiệm sử dụng biện pháp kích não (Trò chơi ngôn ngữ, Biến thể khăn trải bàn…)…
1f352.png
Khóa học được tổ chức như thế nào?
1. Thời gian: 10 tuần, mỗi tuần học 2-3 bài, mỗi bài kéo dài từ 50 – 90 phút.
2. Tiến trình:
2.1. Học viên (HV) đăng kí một trong hai lớp: Lớp dành cho GV; Lớp dành cho HS.
2.2. HV đã đăng kí thành công được mời vào nhóm Facebook (FB) kín của Lớp.
2.3. Bài học (các video đã đóng gói) được đưa lên FB Lớp theo mốc định sẵn, HV chủ động bố trí thời gian học phù hợp, miễn sao hoàn thành bài học và bài tập đúng thời hạn (các bài học được tổ chức theo một tiến trình đi lên về tư duy)
2.4. Sau mỗi bài học thường có bài tập, HV làm và gửi theo đường Link sẽ cung cấp phía dưới phần bình luận.
2.5. GV giảng dạy nhận bài và tương tác trực tiếp qua zoom hoặc quay video (đăng lên FB Lớp) để trao đổi với HV là Thầy/Cô.
Trợ giảng nhận bài và tương tác trực tiếp qua zoom hoặc quay video (đăng lên FB Lớp) để trao đổi với HV là Học sinh. Phần chữa bài này được gửi sang FB Lớp dành riêng cho GV để Thầy/Cô hình dung đầy đủ quá trình dạy học.
2.6. Kết thúc khóa học, tổng kết và tặng quà cho những HV tích cực nhất.
3. Lưu ý
- GV giảng dạy có 3 buổi trao đổi trực tiếp qua zoom với HV (Buổi 1- Khai giảng, gặp gỡ và định hình cách học; Buổi 2 – Giữa khóa, thảo luận về một số vấn đề trong dạy/học NLXH; Buổi 3 – Bế giảng)
- Trợ giảng luôn theo sát HV- Học sinh để thúc đẩy, khích lệ.
- Tiến trình có thể mở rộng linh hoạt nếu có ý tưởng mới hữu ích (các buổi chia sẻ kinh nghiệm dạy và học NLXH, thảo luận theo chủ đề…)
1f352.png
Điểm riêng của khóa học?
- Khác với hình thức phổ biến của các khóa trực tuyến hiện tại – GV chỉ dạy một chiều, Khóa học của chúng tôi được đóng gói từ các buổi dạy trực tuyến (zoom) sẽ cung cấp một tiến trình dạy học toàn vẹn => GV được tham khảo một CÁCH dẫn dắt, đặt câu hỏi, khơi gợi tư duy; HS có thể dừng video lại để tư duy, thực hiện nhiệm vụ học tạp giống như đang tham gia một lớp học thực.
- Mỗi bài học là kết hợp giữa sự kĩ lưỡng, khoa học, hệ thống trong nội dung và phương pháp với tính sinh động, tự nhiên (của một buổi học thực tế, hàng ngày).
- Học viên (đặc biệt là Học sinh) được đốc thúc tinh thần học tập qua quá trình tương tác với Trợ giảng và Giáo viên.
1f352.png
1f352.png
NẾU THẦY CÔ và CÁC EM MUỐN XEM VIDEO MẪU MỘT BUỔI HỌC, VUI LÒNG NHẮN TIN QUA FB hoặc Zalo (098.849.1933) của GV giảng dạy.
1f352.png
1f352.png
Chúng tôi tag tên vì suy nghĩ chủ quan rằng Thầy/Cô có quan tâm tới khóa học. Kính mong quý Thầy/Cô thông cảm và bỏ tag nếu thư ngỏ này đã làm phiền Thầy/Cô!
Trân trọng thông báo và kính chúc quý Thầy/Cô cùng các Em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

 
Từ khóa
nghi luan xa hoi ôn thi văn học
332
0
1

BBT đề xuất

Tin nội bộ

Đang có mặt

Bình luận mới

Top