Thông Báo Nhận xét các tác phẩm dự thi tuần 4 cuộc thi viết Chuyện của mùa đông

Thy Việt
Thy Việt
Thông Báo Nhận xét các tác phẩm dự thi tuần 4 cuộc thi viết Chuyện của mùa đông
Tuần thi thứ 4 cuộc thi Chuyện của mùa đông đã kết thúc, như thường lệ, BTC cuộc thi sẽ tổng hợp ý kiến của các giám khảo phụ trách mảng chuyên của họ.

Số lượng tác phẩm dự thi hợp lệ là 31, trong đó 19 bài viết thuộc thể loại thơ chiếm số lượng nhiều nhất. Tuy nhiên, chất lượng cao nhất lại thuộc về những tác phẩm truyện ngắn. Sau đây là những Nhận xét các tác phẩm dự thi tuần 4 cuộc thi viết Chuyện của mùa đông từ hội động BGK chấm giải tuần.

nhan xet tuan 4.png

(Nhận xét các tác phẩm dự thi tuần 4 cuộc thi viết Chuyện của mùa đông - Diễn đàn Văn học trẻ)

1. Nàng đông – Xuân Vũ


Hàng cây liễu, rặng xà cừ mặc cho mưa muốn làm gì thì làm, mặc cho gió cứ rít gào lạnh lùng, những hàng cây vẫn ở đó, im lìm không buồn đung đưa. > một câu không logic.

Nó in dấu trên bầu trời; Nàng Đông; Em> Đây là những đại từ để ám chỉ mùa đông với tính cách riêng của nó. Nếu tác giả có thể thống nhất được điểm tính cách nhân hóa này thì sẽ tuyệt vời vô cùng. Với cái tên “Nàng Đông”, để khớp toàn bài với nhan đề này cần tạo dựng nàng ấy giống như một nữ hoàng quyền năng, đôi khi tinh nghịch. Nếu không, cần chia tách từng đoạn để chứng minh khi mùa Đông là một vị tướng quân nắm trong tay binh đoàn hùng mạnh, khi lại láu cá như một đứa trẻ, khi lại mang tới những món quà bất ngờ…

Ý tưởng tốt với cách nhân hóa sống động mùa đông thành một "em út" trong bốn mùa có tính cách riêng, 2 đoạn cuối bài viết tốt nhất. Tổng thể khá.

2. Nước mắt của mùa đông – Cỏ mây xanh


dơ bẩn trông sắp xập đến nơi, trồng chọt > lỗi chính tả

Bề ngoài thì có vẻ u tối như thế, nhưng bên trong lại là những con người mang yêu thương phân phát cho người dân nơi đây.> Một kết luận sớm ở điểm không cần thiết, bởi chưa có tình tiết chứng tỏ những đứa trẻ này khiến nơi đây cảm thấy ấm áp bởi hành động của lũ trẻ.

Nó quả là một món ăn vô cùng xa xỉ. Nó cười trừ
…> Nó 1 dù biết là để nói đến phở, nó 2 là chỉ cô bé Hoài, nhưng dùng thế này không hay.

Đoạn viết về “Cái sống” tốt.

Tạo dựng bối cảnh mờ, không rõ ràng. Ngôn từ đối thoại không khớp với bối cảnh. Cái chết không gây được xúc động.

Tác giả đã cố gắng để viết câu chuyện về những con người cùng khổ, thấp bé, song do đây là bối cảnh cũ, không dễ để tái hiện lại nó. Đọc lên thấy rất “ảo”. Rất tiếc bài viết này chưa thể chinh phục hội đồng BGK.

3. Hà Nội, một sớm chiều đông – Bodhi


Đây là một bài viết tốt, thuộc thể loại truyện ngắn đúng hơn. Tình yêu của đôi lứa gắn liền với những đặc trưng về hàng quán, thời tiết, sinh viên… khiến bài viết có giá trị hơn. Nếu đây là một bài viết gửi nhuận bút thì không nghi ngờ gì sẽ được đăng trang chủ với những lời khen. Câu cuối kết bài cũng là câu tôi thích nhất, chia tay, mông lung, buồn đau rồi quên còn hơn là để người ở lại với một mớ suy tư, mộng mị kiếm tìm.
Bài viết hay.

4. Mùa bệnh - Trần Hà

Thông điệp cuối bài rất ý nghĩa sau những cảm xúc về bệnh tật, chết chóc mà chúa Đông mang tới.

Bài viết khai thác một khía cạnh dù hiện hữu rõ rệt mà ít người nhớ đến, cho nên vẫn là một sự sáng tạo. Phần vào bài cũng khá mượt mà. Bài viết hay.

5. Sự ngẫu nhiên – Dungisme

Một khởi đầu câu chuyện tình yêu lãng mạn và thú vị, câu từ cũng rất hay. Nhưng tiếc rằng đây mới là ở phần khởi đầu, quá ngắn để đánh giá thêm.

Số từ: 421 chưa đủ mức tối thiểu theo yêu cầu cuộc thi.

6. Bức tranh cây hoa đào ngày tết- Hoàng Văn Thạnh

-Đã cải thiện được trình bày.

-Lặp từ “vậy” quá nhiều: nó như thấm đượm lên cả bức tranh vậy/ tấm lòng chân chất vậy./ khi xưa ngoại cũng vậy/ vừa nghe hôm qua vậy./

- Ý tưởng viết cũng rất tốt, mỗi một nét vẽ là một nỗi nhớ quê hương, hoàn thành bức vẽ với tấm lòng yêu quê hương, gửi gắm mong cầu được trở về quê và ở bên mẹ già. Đánh giá cao ý tưởng nhiều hơn là câu chữ. Tấm lòng của tác giả cũng đủ chân thành. Bài viết khá.

7. Nhật kí của Thịnh – Cảnh Nguyên

Nhật Ký viết hoa mà tên riêng đống đa lại viết thường.

Lối nhân hóa vật vô tri “nhật kí” thành người bạn tâm tình, thể hiện tâm hồn tuổi trẻ đa cảm, mộng mơ, nhiều suy nghĩ của giới trẻ. Tình yêu – tình bạn, mối quan tâm của bạn trẻ chẳng bao giờ tách rời được những điều ấy. Cảnh Nguyên viết tiếp câu chuyện tình cảm mà có lẽ các bạn muốn hiểu nhiều hơn cần đọc thêm những tác phẩm trước. Tác giả cũng rất có tài năng viết truyện khi thể hiện điểm nhìn của cả nhân vật “phụ” khiến chúng ta có cái nhìn toàn cảnh về câu chuyện hơn. Chúc bạn nhiều niềm vui trong sáng tác.

Điểm trừ: vẫn còn dính văn nói trong câu chữ và trình bày hơi khó chịu khi không có khoảng trống cần thiết.

8. Mùa đông mang em đi - Tấm

vẫn ngăn nắp như vị trí được setup ban đầu> có thể thay setup đó bằng diễn đạt thuần Việt được mà.

Tác phẩm viết tốt, nhẹ nhàng nhưng đủ để bạn đọc nhiều khoảng suy tư. Một cậu bé luôn khao khát tình thương của mẹ và người bạn tưởng tượng để giúp cậu bớt cô đơn, cái chết lên tiếng về sự thiếu quan tâm của cha mẹ tới con cái trong xã hội hiện tại.

9. Miêu ca - Minh Phong

Câu chuyện sáng tạo, cốt truyện về bạo hành gia đình giữa lúc xã hội đang có sự kiện về việc bạo hành khiến cho câu chuyện này càng thêm giá trị. Lồng ghép về câu chuyện của chú mèo giống như một người bạn hết lòng vì người bạn và đạt được món quà vì lòng tốt ấy, ông luật sư đại diện cho chính nghĩa trong xã hội. Tất cả hòa hợp vào nhau để dẫn bạn đọc theo chân cậu bé Minh tìm lại bình yên để có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Có một số đứa trẻ, được sống bình thường thôi cũng là một ước mơ lớn lao. Bài viết hay, đáng đọc.

10. Khi Người Ta Còn Lý Do Để Sống - RayQ

Truyện hay. Ngôn từ cũng đủ ngắn gọn, xúc tích, không thừa thãi. Tuy nhiên có một đoạn này:

"Già cả rồi, không "xuống kia" đi cho bớt khổ, sống vậy sống làm gì. Tao đã khổ rồi, ông ấy còn khổ hơn. Nghèo nó bế tắc lắm. Nhìn lão thấy thương, mà không giúp được, nên muốn lão đi chỗ khác cho tao đỡ khó chịu, vậy mà cứ ngồi lì ở đây. Đấy nhá, giúp một lần thôi, không có gì cho nữa đâu đấy..." >> phần xưng hô trong thoại không chặt chẽ.

Câu chuyện về một người đàn ông nghèo khổ nuôi một con chó, chia sẻ với nó mọi thứ ông có, đối với ông già, con chó có lẽ còn hơn cả chính ông. Vì vậy, nó chết, ông già cũng mất đi ý nghĩa của mình. Tác phẩm không quá dài nhưng đủ làm người đọc cay hốc mắt. Tổng thể bài tốt.

11. Đèn Cầy – Evergreen

Câu chuyện sáng tạo, lồng ghép 2 câu chuyện vào nhau và có thể nối tiếp thành chuỗi tập câu chuyện về người “dẫn linh hồn” này. Một là câu chuyện của hai chàng trai là người dẫn linh hồn (một kiểu phù thủy), hai là nhà tâm lí học tập sự, cùng nhau làm việc, có khoảng phát triển lớn thành truyện dài tập với công việc và cuộc sống của hai nhân vật này. Hai là câu chuyện của khách hàng, cậu nhóc muốn gặp lại cô bạn – người mà cậu yêu thương nhưng chưa từng nói ra. Cá nhân mình rất thích kiểu truyện này, nhưng bạn viết rất khó phân biệt các nhân vật khi nói. Khá là rối ở toàn bộ câu chuyện và cần đọc nhiều lần.

12. Dưới gầm cầu – Kì Phong

Miêu tả về đời sống những người dân nghèo và cảnh “hành nghề” vô cùng tốt. Ngôn từ chắc chắn, không dư thừa. Nhân vật chính giống như một cơn gió lang thang, không bị bất cứ một quy tắc nào trói buộc. Nó khiến ta nhớ về KID vest trắng trong thám tử Conan, một nhân vật thuộc phe đối lập với cái chúng ta gọi là chính nghĩa nhưng không ai ghét cả, và những cảnh sát lương thiện cũng phải vờ như không thể bắt được hắn.

Bài viết hay.

13) Bài thơ Một thời đã qua của tác giả Hoàng Văn Thạnh. Một bài thơ man mác buồn nhớ về quá khứ và người cũ đã xa. Thể hiện tác giả là một người có tâm hồn đẹp khi luôn hoài niệm và nhớ về người cũ bằng ngôn từ dịu dàng, tha thiết. Thể thơ bát ngôn mà tác giả sử dụng với vần luật khá ổn và mượt. Tuy nhiên bạn vẫn thiếu điểm nhấn đặc biệt để độc giả nhớ đến bài thơ của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi

14) Đông về em ở đâu tác giả Hoàng Văn Thạnh, có lẽ bạn đã để cảm xúc dâng trào nên không chú ý đến cái lỗi nhỏ xíu xiu khiến bài thơ của bạn có đôi chỗ lủng củng đó là lỗi lặp từ và lặp ý khiến bài thơ của bạn trở nên dài hơn và gập ghềnh hơn một chút. Ví dụ như ý của khổ 1 và khổ 4 trùng nhau nếu bớt khổ 4 đi thì người đọc vẫn hiểu mùa đông mùa chia xa. Riêng về khổ 1 trong một khổ có 4 câu mà bạn 3 lần lặp lại “ mùa đông” nếu bạn có thể thay bằng một từ khác thì có lẽ bài thơ của bạn sẽ êm hơn đó. Tôi mạn phép thử thay nhé:

Mùa đông này thiếu vắng bóng hình em
Giờ nơi đâu êm đềm hay giông tố
Con đường quen, ngày xưa ta gặp gỡ
Đông vừa tàn người cũng nỡ ra đi

Chỉ là góp ý nho nhỏ thôi nhé. Chúc bạn ngày càng viết hay hơn.

15) Đông lạnh tác giả Thu Nhiên một bài thơ xúc động có những câu thơ ngọt ngào chạm tim người đọc ví dụ như:

Nhưng mẹ nào đâu biết
Con chỉ cần mẹ thôi
Ôm mẹ ngủ mỗi tối
Bỏ quên hết phiền muộn
.

Hình ảnh người mẹ hiện ra cũng rất đẹp lo lắng bao dung và rộng lượng với đứa con yêu dấu. Tuy nhiên về nghệ thuật thì Thu Nhiên chưa chinh phục được ban giám khảo khi bạn sử dụng thể thơ 5 chữ như vần luật lộn xộn lúc vần ôm, khi vần tréo. Có những câu thơ của bạn khiến người đọc lầm tưởng là ngôn ngữ giao tiếp ví dụ như:

Mỗi lần cuộc gọi đến
Khoẻ không câu đầu tiên
Cần tiền mẹ gửi thêm
Không cần phải tiết kiệm.

Mong bạn cố gắng nhiều hơn. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi.

16) Bài thơ Ánh lửa tác giả Đậu Biếc,tôi thấy vui vui như đang ngân nga một khúc nhạc khi đọc bài thơ của bạn: ngôn ngữ thơ trong trẻo, câu từ thiết tha vần tréo khá ổn. Lỗi nhỏ xíu cần khắc phục là một vài câu bạn còn viết thiếu hoặc thừa chữ (nhất là khổ 1) khiến chúng tôi khó xếp cho bài thơ của bạn vào thể thơ nào riêng biệt. Dù theo nhận xét chủ quan của tôi thì có lẽ bạn sử dụng thể thơ bát ngôn làm chất liệu cho bài viết của mình.

17) Dạo phố cuối đông của Hoa Phù Sa là một bài thơ đẹp cả về lời lẫn ý. Bạn khiến tôi nhoẻn cười khi thấy cảnh người dân háo hức đợi xuân:

Rộn ràng bánh, mứt ,kẹo, hoa
Em thơ chân sáo theo bà líu lo


Rồi lại khiến tôi rưng rưng trước những phận đời mưu sinh vất vả:

Gầm cầu mấy bóng co ro
Thu mình nhớ lại ấm no một thời
Rưng rưng tôi lục khắp người
Đem trao họ thứ một đời ngược xuôi


Hoa Phù Sa đã chứng tỏ sức viết bền bỉ của mình với bạn đọc. Tuy còn một số lỗi nhỏ về chính tả và âm vần nhưng bài thơ của bạn cũng rất xứng đáng được tuyên dương và ghi nhận. Bài viết xúc động lắm bạn.

18) Bài thơ Bóng Câu tác giả Thúy Hiền là một bài thơ nói về tết sum vầy rất rộn rã vui tươi, ý thơ tốt. Tuy nhiên có một số câu thơ bạn viết chưa chuẩn luật lục bát. Mong bạn lưu ý và cố gắng. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi.

19) Xuân hạ thu đông tác giả Hoàng Văn Thạnh là một bài thơ tình buồn. Tuy nhiên có những từ ngữ bạn dùng không đúng ngữ cảnh lắm. Ví dụ như”

"Vu quy em bước bên người
Đông rơi từng giọt anh vui thấu lòng” .

Cách chuyển cảnh trong bài thơ của bạn rất đột ngột đang nỗi buồn mùa xuân thoắt qua tiếng ve mùa hạ trong cùng một khổ thơ. Điều này khiến bạn đọc cảm thấy nhanh và vội quá. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi.

20, Ngược hướng đời không nhau tác giả Vũ Thúy một bài thơ có câu từ đẹp vần luật ổn khiến độc giả như đang thưởng thức lại bài hát khát vọng của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn mà ca sĩ Trọng Tấn đã thể hiện rất thành công. Điểm trừ là cách đặt tựa đề bài thơ gây khó hiểu “ngược hướng đời nhau” là không đi bên nhau nữa. Vậy ngược hướng đời không nhau nghĩa là gì?

21) Bài thơ Hoài niệm đầu đông tác giả Vũ Thúy một bài thơ thiết tha và cảm xúc trong những hoài niệm của tác giả. Tuy nhiên tác giả khiến tôi băn khoăn khi trong bài có những câu từ tả mùa hạ rõ ràng. Ví dụ như:

Có một mùa khắc khoải cánh thiên di
Màu phượng vĩ dậy thì xanh mắt hạ
Mùa thi đến tiếng ve ngân rộn rã
Đi bên nhau mắt lã chã ngấn lời

Hình như chị đã để cảm xúc đi lạc nên có những câu thơ nhầm lẫn như thế này hoặc là chị muốn chung vui bằng những câu thơ hay cho cuộc thi sôi nổi hơn là để ý tới chủ đề bó buộc. Cảm ơn chị đã gửi bài dự thi, bài viết hay lắm.

22) Bài thơ Anh kể em nghe tác giả Hoài Vũ là một bài thơ viết theo thể thơ 5 chữ vui tươi, rộn rã, ý thơ hay. Tuy nhiên bạn còn mắc một chút xíu lỗi chính tả. Ví dụ như trong câu “mùa đông đang chuyên trở” phải là chuyên chở chứ không phải chuyên trở bạn nhé!

23) Tình cô là bài thơ lục bát ngọt ngào về tình cô trò của tác giả Hoàng Văn Thạnh. Có những câu thơ khá hay như:

Nơi em được thấy nụ cười
Thấy tay Cô vẽ cuộc đời cho em


Tuy nhiên bài thơ của bạn chưa thật sự ấn tượng với bạn đọc. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi

24) Kiến ngộ của tác giả Hoàng Văn Thạnh không phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi

25) Đông tàn tình xưa lại là một bài thơ với chủ đề tình yêu mùa đông quen thuộc của Hoàng Văn Thạnh. Vần luật của bài thơ của bạn rất ổn . Tuy nhiên chúng tôi chờ đợi sự đột phá về nội dung từ bạn. Cảm ơn bạn đã gửi bài dự thi.

26) Cây gạo già tác giả Hảo Đinh một câu chuyện kể bằng thơ xúc động. Thể thơ 5 chữ bạn sử dụng khá ổn. Tuy nhiên có một vài chỗ bạn nhầm chính tả đáng tiếc ví dụ như câu:

Chẳng thể nào giữa nổi
Mẹ đứa trẻ đi rồi.

Mười năm vút cái trôi
Gốc gạo già trơ chọi

Ý thơ, nội dung vô cùng sáng tạo. Hay

27) Men Tình tác giả Hoàng Văn Thạnh. Lại một bài thơ tình quen thuộc có một số câu khá hay:

Rượu bia chỉ một vài ngày
Hương nồng tình ái say hoài trăm năm


Tôi vẫn chờ bạn bước ra khỏi vùng an toàn để sáng tác những bài thơ hay hơn hút mắt độc giả hơn. Cảm ơn bạn.

28) Ngại yêu tác giả Hoàng Văn Thạnh không phù hợp với chủ đề cuộc thi. Cảm ơn bạn

29) Mảnh vỡ tác giả Hoàng Văn Thạnh không phù hợp với chủ đề cuộc thi. Cảm ơn bạn

30, Đừng ngại lời yêu tác giả Hoàng Văn Thạnh một bài thơ tình tha thiết nếu cần góp ý với bạn tôi mong bạn chú ý đến lỗi chính tả một chút ví dụ như câu:

Người thương anh dấu trong lòng
Giờ đây cũng đã qua sông mất rồi

Giấu
chứ không phải dấu nhé bạn!

31) Mùa đông lạnh tác giả Thanh là một bài thơ rất dịu dàng. Chỉ có một lỗi nhỏ là lỗi lặp từ khiến bài thơ không đẹp lắm. Ví dụ như:

Mùa đông vẫn rất lạnh
Cô đơn là lòng giá lạnh

Cảm ơn bạn gửi bài dự thi.


Có một số bài viết ad khá thích nhưng xét tiêu chí xếp hạng đành lòng phải bỏ rơi bài viết. Có bài đôi khi chỉ thiếu chút thôi không nhiều, nhưng vì bài viết khác hoàn thiện hơn, chỉn chu hơn nên vô duyên với giải thưởng. Đừng trách duyên phận, hãy biến điều này thành tiêu chí để cố gắng. Khi bạn viết hay, chẳng ai có thể có lí do để đánh trượt bạn. Tôi luôn tin: nỗ lực sẽ giúp ta thành công. Nỗ lực có phương pháp thành công sẽ càng sớm đến. Chiến thắng chính mình quan trọng hơn tất cả. Chúc các tác giả vui vẻ và bước vào tuần 5 cuộc thi ngay hôm nay nào.

Admin
Thy Việt
 
Từ khóa
cuộc thi viết chuyện của mùa đông dưới gầm cầu miêu ca mùa đông nhận xét các tác phẩm dự thi tuần 4
911
6
5

Chí Mẫn

Thành Viên
18/12/21
7
3
3,000
21
Xu
0
Khá tiếc cho tác phẩm NMCMD của tác giả, một phần chắc vì bận chuyện thi cử nhiều nên viết vội vàng chưa khai thác được hết. Dù sao, các câu văn trong bài viết cũng đã rất sâu sắc chạm tới chính lòng mình. Mong tuần tới bạn thi cử thật tốt và chuyên tâm làm sáng các tác phẩm sắp tới của bạn í hơn. Cảm ơn VHT.
 
 • Like
Reactions: Thy Việt

Cỏ Mây Xanh

Thành Viên
5/12/21
13
19
3,000
Xu
494
Khá tiếc cho tác phẩm NMCMD của tác giả, một phần chắc vì bận chuyện thi cử nhiều nên viết vội vàng chưa khai thác được hết. Dù sao, các câu văn trong bài viết cũng đã rất sâu sắc chạm tới chính lòng mình. Mong tuần tới bạn thi cử thật tốt và chuyên tâm làm sáng các tác phẩm sắp tới của bạn í hơn. Cảm ơn VHT.
Chí Mẫnhihi, cảm ơn cậu. Nói thật là mình viết bài này trong 3 ngày lận, thi cử cứ dính nhau nên không bình tâm mà viết hoàn chỉnh được:))) không có gì tiếc cả vì mình tham gia để trau dồi ngòi viết thêm, còn nhận được phần thưởng thì đó là một niềm vui. sắp tới mình còn bận hơn nên mình đang cố gắng, cảm ơn cậu đã ủng hộ mình nha
 
 • Like
Reactions: Thy Việt

Chí Mẫn

Thành Viên
18/12/21
7
3
3,000
21
Xu
0
hihi, cảm ơn cậu. Nói thật là mình viết bài này trong 3 ngày lận, thi cử cứ dính nhau nên không bình tâm mà viết hoàn chỉnh được:))) không có gì tiếc cả vì mình tham gia để trau dồi ngòi viết thêm, còn nhận được phần thưởng thì đó là một niềm vui. sắp tới mình còn bận hơn nên mình đang cố gắng, cảm ơn cậu đã ủng hộ mình nha
Cỏ Mây XanhTiếc quá, lên page bạn đọc huhi=))
 
Trò chuyện ngay
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Phần thưởng nhỏ thôi hổng cần lớn đâu ad
 2. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  ad tổ chức viết ngoại truyện đi ad, ngoại truyện hoặc fanfic đều được. Box đó ít quá à
 3. H @ Haneul:
  Cả nhà onlien vui quá
 4. Triều Anh @ Triều Anh:
  Nhà chị cũng không phải thành phố, chỉ là chợ huyện thôi mà mọi người mua hoa, trái cây, vàng dữ lắm!
 5. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @Triều Anh, chỗ em ở quê, dân làm nông nên cũng không bị ảnh hưởng của ngày vía thần tài nhiều. Người kinh doanh và có ít tiền bạc mới thường chú trọng ngày này hơn.
 6. Triều Anh @ Triều Anh:
  Sáng nay mọi người có mua vàng tích trữ cho may mắn cả năm không? Mình đi dạy về ngang tiệm bán vàng thì người ta xếp hàng như đi rạp xem phim. Khủng thật
 7. Triều Anh @ Triều Anh:
  Chắc hành trình lên top còn dài. Mong được gần Lan Hương và Phong Cầm đã là phấn đấu lớn của bản thân rồi
 8. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Sáng nay tôi có nên đi mua 1 phân vàng không :v
 9. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Với tốc độ đỉnh cao của chị thì lên top 1 là sớm muộn :v
 10. Lan Hương @ Lan Hương:
  @Triều Anh dạo này em xuống rồi chị @Triều Anh lên ngôi nha :smile:
 11. Triều Anh @ Triều Anh:
  Không thể nào đâu Phong Cầm.Làm sao mà có khả năng vượt qua Lan Hương và em cơ chứ
 12. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Top 1 sever VHT là của mình rồi muahaha. Nhưng mà nguy cơ chị Triều Anh chuẩn bị đẩy mình xuống top 2 là rất cao :v
 13. Triều Anh @ Triều Anh:
  Mai Triều Anh cũng hết tết. Năm nay đi nhiều. Mệt có. Vui có. Và có bài chia sẻ với diễn đàn nhé. Chúc mọi người năm mới làm việc thuận lợi và như ý!
 14. Nguyên Vương @ Nguyên Vương:
  Mọi người ăn Tết vui vẻ chứ ạ? Ngày mai là đi làm lại rồi nhỉ :uq:
 15. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc năm mới Diễn Đàn vạn sự như ý, Phát tài phát lộc.
 16. Triều Anh @ Triều Anh:
  Chúc mọi người năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý!
 17. T @ Trương Thị Diễm Phúc:
  29 Tết r, mọi người đã dọn nhà xong chưa
 18. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc Tất Niên vui vẻ!
 19. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey:
  Bạn chỉ việc copy link Youtube và dán trực tiếp vào khung soạn thảo văn bản bth là dc thôi
 20. Q @ QuangNhat:
  Cảm ơn admin Phong Cầm. Mình đã đăng được video.
 21. Q @ QuangNhat:
  Mình sẽ thử với fb.
 22. Q @ QuangNhat:
  Cảm ơn ad Phong Cầm. Mình đã up lên YouTube rồi tải từ YouTube về mà forum VHT. Vậy mà vẫn không được.
 23. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @QuangNhat, bạn có thể up bài hát đó lên youtube hoặc mạng xã hội khác trước sau đó gắn link video vào bài viết sẽ hiện ra video đó và mn xem được ạ
 24. Q @ QuangNhat:
  Mình có một bài thơ đã được phổ nhạc, giờ muốn đăng video ca khúc đó kèm bài viết trong mục "sáng tác". Nếu quá dung lượng thì làm thế nào? Mong được các bạn hướng dẫn. Xin cảm ơn.
 25. Bich Khoa @ Bich Khoa:
  Buổi tối vui vẻ! Một tuần học và chuẩn bị Tất niên

Định hướng forum.vanhoctre.com

 • Văn Học Trẻ Online (VHTO) - Diễn đàn Học văn, sáng tác văn học mở. Nơi bạn có thể chia sẻ và cập nhật kiến thức văn học mới nhất. Tham gia sáng tác tự do, dự thi các cuộc thi sáng tác văn học mở với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thường xuyên. Tâm sự, cafe văn chương.
  VHTO đang hoạt động thử nghiệm chờ xin giấy phép .

Đang có mặt

Top