Thông Báo Nhuận bút trang chủ diễn đàn Văn Học Trẻ

Vanhoctre

Administrator
19/8/19
33
23
7
Administrator
Diễn đàn Văn Học Trẻ - Học văn, viết văn mở sân chơi mới: Set nhuận bút trang chủ

Với tiêu chí “Thêm bạn, thêm vui, thêm nhiều quà tặng hấp dẫn”, các bạn chỉ cần đăng nhập Diễn đàn Văn Học Trẻ - ww.forum.vanhoctre.com, tạo và thảo luận các chủ đề học tập, chia sẻ khác trong đời sống một cách thật hữu ích. Hoặc có thể hỏi kiến thức, bài học, hoặc trả lời các bài tập bạn có thể biết...vv là bạn đang tham gia vào "set nhuận bút trang chủ" của diễn đàn Văn Học Trẻ.

Nhuận bút là gì?
Nhuận bút được qui định như sau: Nhuận bút là khoản tiền do tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tác phẩm (sau đây gọi là bên sử dụng tác phẩm) trả cho tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả khi tác phẩm được khai thác, sử dụng.
Trong phạm vi diễn đàn nho nhỏ của chúng ta thì nhuận bút chỉ mang ý nghĩa cổ vũ, động viên thành viên có chủ đề đăng chất lượng, sôi nổi. Đây không phải hoạt động mua bán chủ đề - bài viết với người đăng bài. Sở hữu trí tuệ, giá trị thương mại vẫn hoàn toàn thuộc về người đăng bài ấy.
Tại diễn đàn, nhuận bút được gửi đến thành viên là các quà tặng (voucher) có giá trị tương đối thấp như sách, thẻ điện thoại,...

Sông hương - Diễn đàn Văn học trẻ.jpg
Sông Hương trong xanh hiền hoà của xứ Huế mộng mơ. Ảnh sưu tầm​

Nhuận bút trang chủ là gì?

Trả lời của câu hỏi này cũng đồng nghĩa trả lời cho câu hỏi: sét nhuận bút như thế nào?

Tại diễn đàn các chủ đề được tạo ra hàng ngày, hàng giờ và trong ấy có rất nhiều chủ đề hay, sôi nổi. Để cảm ơn thành viên viết và đăng chủ đề ấy, Ban quản trị (BQT) sẽ set ra trang chủ. Đây là hình thức công nhận bài đăng ấy là chất lượng, bài đăng ấy đã được tuyển chọn. Ngược lại, bài viết xuất hiện ở trang chủ là minh chứng bài viết đó TOP HAY của diễn đàn. Và tác giả đăng bài khẳng định được tài năng, đẳng cấp của mình (trong diễn đàn).

Trang chủ chính là "mặt tiền", ai ai cũng sẽ nhìn thấy đầu tiên đọc, đánh giá tất cả bài viết được chọn duyệt. Đây là vinh dự!

Và những bài viết xuất hiện ở đầu trang chủ đều xứng đáng nhận quà tặng (nhuận bút). Cơ chế này hoàn toàn giống như bạn viết content (nội dung) cho một công ty, hay website bán hàng nào đó. Bài viết bạn được họ công nhận thì sẽ được trả khoản tiền công. Diễn đàn Văn Học Trẻ sẽ tiến đến xin giấy phép hoạt động và trả công xứng đáng với các bài viết chất lượng, được xết duyệt ra trang chủ.

Qui trình như sau: Bài viết (1) =>> Chuyên mục (2)==> Trang chủ forum (3) ==> Trang tin diễn đàn (4).

Theo qui trình này, bước 1, bạn cần tạo bài viết. Sau đó, bước 2, bạn đăng lên chuyên mục tương thích. Bước 3, BQT sẽ chọn lọc các bài đăng theo ngày, tuần để xét duyệt một cách chủ quan. Nếu ở khâu này, bạn thấy bỏ sót (bài hay), hoặc xét sai bài đăng nào đó (bài có sạn) hãy liên hệ với BQT và chúng mình sẽ nghiên cứu lại một lần nữa. Cũng có thể thảo luận, bỏ phiếu bầu chọn để tìm ra các bài hay theo tuần...

Bước 4. Đây là mặt tiền đại lộ - www.vanhoctre.com, bạn sẽ đăng trực tiếp mà không cần xét duyệt nữa. Nhưng làm sao để đăng đây? Hi, về mặt kĩ thuật thì cũng dễ thôi nhưng về mặt nội dung thì bạn cần khẳng định "đẳng cấp" tại diễn đàn đã. Tức số lượng xuất hiện ở bước 3 - trang chủ forum của bạn phải nhiều. Khi này, bạn có thể chỉ cần chuyên chú bài viết đăng lên trang tin diễn đàn, còn tại diễn đàn, hãy dành đất diễn cho các bạn mới. Nhưng đừng quên tương tác đấy nhé!

Vậy set bài ở đây rồi thì các bạn được gì? Khi bài bạn đăng ở đây rồi thì chúng mình sẽ tăng giá trị quà tặng dành cho các bạn. Bạn có thể x2, x3 hay x5 so với bài đăng ở forum, tuỳ thuộc bạn đầu tư tâm sức nhiều hay chưa.

Nhuận bút trang chủ diễn đàn Văn Học Trẻ cần làm những gì?

ĐIỀU KIỆN THAM GIA ĐỂ NHẬN NHUẬN BÚT
 1. Ai có thể tham gia? Mọi thành viên của diễn đàn. Bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập thường xuyên trên diễn đàn (như với các mạng xã hội khác).
 2. Làm thế nào? Thường xuyên tạo các chủ đề mới, hay và thú vị nhất cho bạn bè trên diễn đàn. Và đừng quên tương tác để bổ sung cho nhau.
 3. Yếu tố nào ảnh hưởng lớn? Chia sẻ và mọi người để có nhiều tương tác trong chủ đề ấy.
 4. Không thể bỏ qua? Bài đăng phải đảm bảo về hình thức và nội dung. Đăng bài phải đúng chuyên mục nhất. Ví dụ, phân tích tác phẩm Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam bạn phải đăng ở box Hai đứa trẻ rồi.
 5. Nhuận bút là gì? Nhuận bút được qui đổi thành thẻ điện thoại, hoặc sách. Bạn chỉ có thể rút tiền mặt (chuyển khoản) khi tích luỹ đủ 200 ngàn.
 6. Chủ đề nào được tính nhuận bút? Nhuận bút chỉ tính cho bài viết được chọn set ra trang chủ. Và chỉ được set khi bài viết ấy có nhiều lượt tương tác thực, ý nghĩa.
 7. Ngoài bài viết ra, có thể nhận thêm nhuận bút, quà khác không? Nếu bạn là thành viên sôi nổi, Mod, CTV năng động bạn có thể nhận phần quà ý nghĩa tại VOUCHER (trưng bày trong MEDIA, Diễn đàn Kiến thức)
 8. Có thể "bị tước" nhuận bút không? Có, nếu bạn vi phạm nội qui nghiêm trọng. Sao chép (copy) thái quá cũng tương tự. Bạn cần đầu tư nội dung của riêng bạn và tôn trọng tài liệu tham khảo.
 9. Thời gian set nhuận bút khi nào? Bạn tự theo dõi các bài viết được set, cũng như các bảng thông kê để biết mình được đánh giá ra sao. Và gửi 1 báo cáo về những gì bạn làm được và cho rằng chúng đáng được nhận nhuận bút tới Admin.
 10. Thời gian gửi báo cáo để nhận nhuận bút? Khi nào bạn thấy nhuận bút đủ nhiều để nhận các voucher, hoặc đề nghị rút tiền mặt (bằng chuyển khoản).
 11. Mọi quyết định cuối thuộc về Admin của diễn đàn.
BÀI VIẾT NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC SET RA TRANG CHỦ VÀ TÍNH NHUẬN BÚT?

BQT sẽ căn cứ vào khoảng 20 yếu tố để làm điều kiện set bài hưởng nhuận bút. Trong đó, sẽ liệt kê khoảng hơn 10 yếu tố cùng các hướng dẫn cần thiết. Còn lại các bạn cần khám phá và sáng tạo. ^^ Đây cũng là cơ hội để các bạn luyện viết để nâng cao kĩ năng tư duy, kĩ năng tổ chức văn bản và sáng tạo content. Sau này sẽ vô cùng hữu ích khi đi làm thêm thời sinh viên, cũng như công tác trong các công ty, cơ quan nhà nước.
 1. Tiêu đề bài viết (hãy chú ý tạo tính khác biệt, độc đáo)
 2. Đoạn mở đầu (tức phần mở bài)
 3. Tags
 4. Ảnh minh hoạ
 5. Nội dung ( nghị luận, diễn giải, bàn luận, triển khai vấn đề, ... tức phần thân bài)
 6. Đừng sao chép nhiều từ người khác
 7. Tham khảo, trích dẫn, sao chép. Bạn tham khảo thông tin quan trọng ở đâu cần để nguồn. Ảnh là ví dụ
 8. Hãy viết súc tích và có giọng văn riêng, độc đáo.
 9. Hình thức dễ đọc và chú ý lỗi chính tả.
 10. Bạn có thể viết bài (phần) bổ sung 1 + N trong chủ đề đó (tức đăng tiếp ở phần bình luận dưới bài số 1 của chủ đề đó các phần tiếp theo, không nhất thiết tạo nhiều chủ đề tương tự).
 11. Thể hiện các từ khoá
MỌI CHỦ ĐỀ ĐẠT CÁC YÊU CẦU TRÊN ĐỀU ĐƯỢC SET NHUẬN BÚT?

Các chủ đề sau khi đảm bảo các yếu cầu trên thì đều có thể được set ra trang chủ và nhận nhuận bút. Và các bạn cũng cần chú ý:
 • Ưu tiên set trang chủ các chủ đề đăng sớm và có nhiều lượt tương tác sớm, trong đó các tương tác tích cực là tín hiệu cổ vũ cho BQT lựa chọn.
 • Ưu tiên các thành viên thường xuyên có chủ đề được set trước đó.
 • BQT sẽ set các chủ đề mỗi ngày, tối thiểu 2 chủ đề
 • Các chủ đề do thành viên mới đăng chiếm khoảng 30% set mỗi ngày
 • Chủ đề do Mod, CTV được set không cạnh tranh với các thành viên
THỜI GIAN BẮT ĐẦU: từ khi có thống báo này

THỜI GIAN NHẬN VOUCHER KHI NÀO? (đã được đề cập ở mục 9, 10 nêu trên)

Để thuận tiện hơn, mỗi tháng BQT sẽ tạo 1 topic thống kê các bài đăng đã set ra trang chủ.
Và đồng thời, các bạn cũng cần theo dõi, chụp ảnh bài đăng của mình để tiện đối chiếu làm thống kê cá nhân (báo cáo) với BQT để xác nhận nhận quà tặng/tiền.

DANH SÁCH CÁC CHUYÊN MỤC ƯU TIÊN (category, box)
 1. Sáng tác văn học
 2. Một thời để nhớ (trừ tư vấn tình yêu^^ )
 3. Sinh viên
 4. Học sinh
Trên đây là các đề xuất luật set bài trang chủ và các hướng dẫn cần thiết. BQT chúng mình sẽ cố hết sức để tìm kiếm các tài trợ về làm quà tặng cho diễn đàn. Các bạn cũng phải kiên trì, quyết tâm cùng chúng mình đăng nhiều bài hay, có ích cho cộng đồng để diễn đàn sôi nổi và phát triển nhé. Nhớ thường xuyên chia sẻ diễn đàn với bạn bè của các bạn đấy nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc. Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận góp ý với chúng mình nhé!

Theo dõi thêm các cuộc thi viết TẠI ĐÂY
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Tường

Chúc ngủ ngon! Trời mưa, kèm trong tiếng đàn piano thật ngọt ngào quá đi. Ứơc gì nhẹ ghánh ưu tư mà chìm đắm mãi trong tiếng piano và mưa...
VHT wrote on Lii's profile.
Hi, chào Lii

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết tại diễn đàn.
Có lỗi tag bài viết bạn chú ý nhé. https://forum.vanhoctre.com/threads/nhung-loi-sai-khi-dang-bai-tai-dien-dan-van-hoc-tre.712/

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster