Chia Sẻ Quê tôi…Cồn Én!

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
Top Poster Of Month
27/2/20
66
33
18
21
S.Moderator
Quê tôi…Cồn Én!

“Cồn Én quê mình sao mà đẹp thế, non nước bao quanh bốn bề. Xa xa chim én bay về, đất lành chim đậu chẳng muốn đi. Cồn Én quê mình sao mà thân thương, tiếng hát vui trong gió sương. Chuông chiều giục lòng người dân, hợp tiếng ngợi khen Thiên Chúa từ nhân. Về Cồn Én, non nước hữu tình. Người Cồn Én tình cảm đậm sâu. Về Cồn Én, thiếu nhi quây quần, năng chầu viếng Chúa xóa tan buồn đau”.

3731

Bến đò Tấn Long (Cồn Én) đang xây dựng khu du lịch

Một mùa hè nữa lại đến trên mảnh đất thân thương Cồn Én này, một vùng đất với những sự đan xen của anh nắng, chị mưa, và bác gió. Để rồi tất cả cùng hòa quyện với tình người dân Cồn Én tạo nên một bản nhạc với những cung bậc khác nhau.

3732

Cảnh quan Cồn Én ngày càng thay đổi

Từ trung tâm thị trấn Mỹ Luông qua cầu Tấn Mỹ, sau đó phải tiếp tục sang 1 lần đò nữa mới đến được cồn Én hay có thể đi đến Thanh Bình của tỉnh Đồng Tháp, qua Phú Mỹ là cũng đã đến Cồn Én (ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới). Đến cồn Én vào những ngày này mới thấy hết được sự “thay da đổi thịt” khi bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của bà con nơi đây được nâng lên rõ rệt.

3733

Những con đường lãng mạn đang sắp hoàn thành

Dân quê tôi bây giờ đỡ hơn trước rất nhiều, hầu như người dân không còn lo chạy cơm từng bữa như trước nữa. Kinh tế của từng nhà ngày càng phát triển, nghe nói quê tôi chuẩn bị có khu du lịch miền sông nước nữa chứ, nghe mà thích thiệt…Như một con chim én bay cao vút trời, vươn xa lên tận trời cao. Cồn Én như một thực thể tinh túy, mà tạo hóa đã ban tặng. Một xứ cồn vừa trầm lặng, vừa bình yên lại vừa thôi thúc con người ta ngày một phát triển. Nét chấm phá đã làm cho xứ cồn mang tên Cồn Én có vẻ đẹp rất riêng và rất vi diệu thì phải…

3734

Những vườn hoa đang đua nhau khoe sắc

Đến với quê tôi, không thể nào bỏ qua nhà thờ Cồ Én, đây là nơi tạo nên nét đặc trưng của mảnh đất này. Giáo xứ Cồn Én, một kiến trúc đầy tuyệt đẹp, một nơi trang nghiêm đầy tự hào của tình đất tình người nơi đây. Nếu như ai đó đã từng đến Giáo xứ Cồn Én trước đây, nay có cơ hội trở lại thì chắc hẳn sẽ cảm thấy có chút “ngỡ ngàng” về sự đổi thay của Giáo xứ. Khuôn viên nhà xứ được trở nên khang trang, sạch sẽ hơn. Nhiều “công trình nho nhỏ và cần thiết cho đời sống giáo xứ” được xây dựng và tu sửa: từ phòng khách, phòng hội trường, tới những khu nhà WC đều được làm mới. Ngôi nhà của Chúa cũng được sơn lại cho thêm sạch đẹp hơn. Nhất là, Nhà Cầu Nguyện của Giáo xứ cũng đã được khánh thành. Đây sẽ là nơi đặc biệt dành để cho anh em và nhất là bà con giáo dân có thể đến tâm sự với Chúa, lắng nghe Ngài, yêu mến Ngài trong tâm tình “gặp gỡ các vị”.

3735

Ảnh sưu tầm: "Những vườn xoài bạt ngàn khi nhìn từ trên cao"

Không những thế, nhìn vườn xoài, đồng ớt trĩu quả hay vô tình bắt gặp những đám rau nhút đang vươn mình theo dòng nước trĩu nặng phù sa. Hình ảnh thân thương mà vô cùng bình dị, nét mộc mạc của thôn quê đã làm cho Cồn Én rất riêng mà không nơi đâu có được. Đến với quê tôi, hãy đến với mảnh đất đầy nhiệt huyết và sự thân thiện trong lối sống, vì ở đâu đó bắt cứ người con xa xứ nào cũng nhớ xứ cồn…mang tên Cồn Én…!

3737

Giáo xứ Cồn Én - Nét đặc trưng tôn giáo

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster