Rau đồ

Rau đồ

Hoa Phù Sa
Hoa Phù Sa
Dạo này có nhiều bạn khi biết mình ở Hòa Bình thì hỏi có biết làm rau đồ không?. Chị nghe nói lâu rồi mà không biết làm. Vâng hôm nay nhà em vừa làm xong nên vội chụp lại ảnh để đăng. Và ở bài này em chỉ theo hai cách: một là nguyên bản từ các mế dạy, hai là em không ăn được đắng nên tự ý chuyển nhưng ăn rất ngon.

RAU ĐỒ
Nguyên liệu:
_Hoa chuối lá hoặc chuối rừng ( không dùng chuối tiêu vì rất chát)
_ Hoa và lá bánh tẻ của cây đu đủ đực
_ Lá lốt
_ Lá vả non
_Rau ngót
_ Rau sắn
_Rau tầm bóp
_Rau đắc đốm
_ Rau ngải cứu
_ Quả cà gai
(Số lượng vừa đủ tuỳ theo số lượng người)
+ CÁCH 1
Bước 1.
_ Hoa chuối bóc phần vỏ già rồi thái nhỏ, bỏ phần quả non rồi cho vào chậu nước chanh muối.
_Lá lốt,lá vả, rau sắn, rau ngót,rau đắc đốm, rau ngải cứu,quả cà gai đều rửa sạch để ráo .
Bước 2.
Cho nước vào trong cốp ( chõ đồ xôi) đun sôi rồi cho tất cả các thứ trên vào đồ trên bếp khoảng 15_20 phút tới khi chín vừa ăn là được
Bước 3.
Bò rau ra đĩa chờ nguội là ok.
Bước 4. Làm nước chấm: ngon nhất ở đây là chấm với lòng cá ( nghệ,ớt, cà chua, hành lá ,mẻ) sau đó đem chưng nêm gia vị vừa ăn tới khi chín có mùi thơm là được.

+ CÁCH 2.
_ Bước 1: như trên
_Bước 2: cho lá lốt, lá vả vào thái sợi vừa ăn. Rau sắn đem vò dập rồi rửa qua nước cho đỡ nhựa.
- Bước 3: đun sôi nước rồi cho tất các nguyên liệu trên vào luộc sơ qua, vớt vào rổ để ráo nước tới khi nguội.
- Bước 4. Bắc chảo cho dầu phi vàng tỏi rồi cho tất các nguyên liệu trên vào xào chín nêm vừa ăn, bắc ra.

Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ dàng mà dù là ai ở đâu cũng có thể làm được. Chúc mọi người có thêm một món ăn dân dã ngon trên mâm cơm ấm áp.
 

Đính kèm

  • 1654563325057.jpg
    1654563325057.jpg
    515.2 KB · Lượt xem: 270
  • 1654563341756.jpg
    1654563341756.jpg
    467.6 KB · Lượt xem: 244
  • Wow
Reactions: vahelahote
486
0
0

BBT đề xuất

Đang có mặt

Bình luận mới

Top