Books Sinh ra để trở thành Steve Jobs - Becoming Steve Jobs

Books Sinh ra để trở thành Steve Jobs - Becoming Steve Jobs

Lan Hương
Lan Hương
  • Thành viên BQT
  • Truyền thông VHT 20
Chia sẻ tóm tắt của tựa sách Sinh Ra Để Trở Thành Steve Jobs - Becoming Steve Jobs của các tác giả Brent Schlender & Rick Tetzeli

Steve Jobs sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955, tại San Francisco – không lâu sau đó, ông bị chính mẹ ruột Joanna Schieble cho đi làm con nuôi. Kết quả là, ông sống và lớn lên dưới sự nuôi nấng của Paul và Clara Jobs, một cặp vợ chồng thuộc tầng lớp lao động.

Việc được Paul và Clara nhận làm con nuôi đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp sau này của ông, giúp Jobs nhanh chóng phát triển sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ. Vì cha ông là một thợ sửa xe và thợ thủ công sản xuất đồ nội thất, trong nhà để xe của gia đình có một bàn làm việc và cha của Jobs đã dạy ông cách chế tạo, tháo rời và lắp ráp các bộ phận lại với nhau. Cách giáo dục này thực sự giúp ích rất nhiều cho ông; sau này khi trưởng thành, trong lúc giới thiệu iPod cho tác giả, Jobs đã hồi tưởng lại lời khuyên của cha ông lúc bấy giờ đó là luôn phải làm việc siêng năng, tỉ mỉ ở cả mặt dưới cũng như mặt ngoài của chiếc tủ.

Jobs là cậu bé rất lanh lợi. Ông học vượt lớp sáu và một cách tự nhiên sớm bị thu hút với toán học và khoa học. Vì đạt được kỹ năng tốt trong các bộ môn này, ông được nhận vào Câu lạc bộ Những Nhà Thám hiểm - Explorers Club, một nhóm trẻ em làm việc về các dự án điện tử trong khuôn viên trường Hewlett-Packard. Đó cũng chính là nơi Jobs được sử dụng máy tính lần đầu tiên.

Ông rõ ràng là một cậu bé sớm phát triển sớm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chỉ mới 21 tuổi ông đã cùng Stephen Wozniak thành lập công ty Apple.

Dưới đây là chi tiết những gì đã xảy ra:

Họ gặp nhau vào năm 1969 khi một người bạn giới thiệu Jobs với Wozniak, hay “Woz”, một thiên tài kỹ thuật và là con trai của kỹ sư Lockheed Martin. Vào thời điểm đó, máy tính không phải là một thiết bị cá nhân và nó thậm chí không có bàn phím hoặc màn hình. Woz nhận ra những thiếu sót đó và Jobs biết rằng họ có thể chế tạo một chiếc máy tính tốt hơn phục vụ nhu cầu sử dụng tại nhà.

Vì vậy, họ đến nhà để xe ga-ra của cha mẹ Jobs và bắt đầu chế tạo mô hìnhmẫu máy tính đầu tiên, Apple 1. Họ kêu gọi một vài đứa trẻ trong khu phố đến lắp ráp và chẳng bao lâu sau, họ đã có một dây chuyền lắp ráp thu nhỏ. Họ đặt tên cho công ty mới này là Apple – với ý nghĩa tượng trưng cho Vườn Địa đàng, vườn táo Oregon và khu phố mà Jobs thường lui tới sau khi học trung học.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Minh
1K
1
0

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Bình luận mới

Top