Tả con hổ trong vườn sở thú - văn lớp 4

L
Linh Lan
Tả con hổ trong vườn sở thú - văn lớp 4
Kính gửi quý thầy cô và phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh dàn bài và bài hướng dẫn chi tiết miêu tả con vật trong vườn bách thú. Hi vọng với nguồn tài liệu này, Văn học trẻ sẽ nhận lại được những bài văn hay từ các em học sinh, quý thầy cô. Hãy đóng góp xây dựng cộng đồng yêu thích văn bằng cách bình luận dưới bài viết này hoặc đăng kí tài khoản và chia sẻ tài liệu.

Dàn ý tả con Hổ trong sở thú

I. Mở bài:


Giới thiệu về con hổ

II. Thân bài

- Bao quát:

Em nhìn thấy ở đâu? Khi nào? Ở đâu?

Màu sắc trông ra sao?

Trạng thái của chú hổ

...

- Chi tiết:

Đôi mắt

Bộ râu

Đôi tai

Hàm răng

Chân

...

III. Kết bài:

Cảm nhận của em về chú hổ

Bài mẫu tả con Hổ trong sở thú

“Lông vằn lông vện mắt xanh,

Dáng đi uyển chuyển nhe nanh tìm mồi.

Thỏ nai gặp phải hỡi ôi,

Muông thú khiếp sợ tôn ngôi chúa rừng.”​

Con gì mà lại khiến muôn loài khiếp sợ vậy nhỉ? Phải chăng, đó chính là loài hổ hung dữ. Em đã từng gặp một chú hổ to lớn, nhưng chú ta lại vô cùng hiền lành. Bởi vì chú được nuôi trong vườn bách thú.

Một lần nọ em cùng ba má đến thăm sở thú, em rất thường xuyên đến đây vì cuối tuần nào ba má cũng cho em đi chơi, cũng như là để ba má giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Lần nào đến em cũng đến thăm vị chúa sơn lâm ấy.

Thân hình của nó cũng rất to, nó thấp chứ không được cao như những con ngựa vằn hay linh dương thế mà trên kênh phim ta lại thấy nó có thể bắt được những con ngựa ấy. Tại sao vậy? Chính bởi vì chúng rất nhanh mặc dù thấp nhưng nó không trở thành hạn chế của con hổ ấy.

Toàn thân nó khoác lên một bộ lông đẹp khoang đen khoang cam nhìn rất đẹp. Cách phối màu trên thân hình ấy cũng rất tinh tế. Ở những chỗ như : cổ, bên trong chân… có những đám lông màu trắng rất đẹp, nhìn như những sợi kem bông mà em đang cầm vậy.

Đôi mắt nó tinh tường lắm thấy thức ăn nó vô cùng nhanh nhẹn và thể hiện sự sắc sảo trong đôi mắt của mình. Nhìn vào những lúc nó buồn bã bực tức đôi mắt ấy hiện lên thật sự dữ tợn. Tưởng rằng nếu chẳng may bị lọt vào đó sẽ bị xé xác ngay lập tức. Thế nhưng cũng có lúc ánh mắt ấy lại hiền từ thân thiện lắm. Mặc cho mình đứng đấy nó cứ lững thững đi qua đi lại rồi lại nằm xuống.

Những chiếc răng nanh của nó rất sắc nhọn như những chiếc kim cỡ sắc nhọn và bự. Mỗi khi người ta cho nó ăn thì những chiếc răng sắc nhọn ấy hé ra trông thật là đáng sợ. Nó dùng bộ hàm ấy mà như xé tan nát miếng thịt sống.

Trên những bàn chân của hổ có những móng vuốt thật sắc nhọn, chính cái bàn chân ấy để giúp cho nó vồ lấy thức ăn.

Em thấy mến nó bởi vì nó là một loài vật có uy quyền và có sức khỏe rất mạnh. Chính sự hiếu kì ấy giúp cho em gần nó hơn ngắm nhìn nó mọi tư thế.Quả thực xứng danh với cái tên" chúa tể sơn lâm". Và cuối tuần đến xem nó ngày càng một lớn lên to khỏe như thế nào.
4079
 
Từ khóa
con hổ sở thú yeu thich
 • Like
Reactions: Vanhoctre
419
1
0
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. VHT Books @ VHT Books:
  Xin chào @Bich Khoa
 2. Bich Khoa @ Bich Khoa:
  Hi, chào mọi người
 3. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chào tháng 10, trời trong xanh, nắng đẹp. Lá vàng rất êm :)
 4. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Định hướng forum.vanhoctre.com

 • Văn Học Trẻ Online (VHTO) - Diễn đàn Học văn, sáng tác văn học mở. Nơi bạn có thể chia sẻ và cập nhật kiến thức văn học mới nhất. Tham gia sáng tác tự do, dự thi các cuộc thi sáng tác văn học mở với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thường xuyên. Tâm sự, cafe văn chương.
  VHTO đang hoạt động thử nghiệm chờ xin giấy phép .

Chuyên mục nổi bật

VĂN 4

Đang có mặt

Top