Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ở đâu đó là những sự trợ giúp đặc biệt

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ở đâu đó là những sự trợ giúp đặc biệt

3809

Ảnh sưu tầm: "Giám thị Kha Nguyễn Thanh Bình cõng em Lê Nguyễn Minh Anh lên phòng thi. Em Minh Anh cho biết em bị yếu cơ bẩm sinh do đột biến gen từ mới sinh nên em không thể đi lại bình thường được, phải nhờ người phụ chứ bình thường em đi rất chậm. Nguyện vọng của em đăng ký vào ngành kế toán Trường ĐH Kinh tế TP.HCM"

Hôm nay 9-8, năm Covid thứ nhất: Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia – Kỳ thi “đặc biệt trong lịch sử thi cử” nước nhà. Vì qua đây, chúng ta có thể thấy các sĩ tử phải đối mặt bệnh Covid trong mùa dịch và thời tiết đáng lo ngại. Hầu như điều gây bất lợi cho các em, nhưng không vì thế mà làm trùng bước nghị lực đầy kiên cường của tuổi trẻ, các em đã cố gắng rất nhiều để tham gia kỳ thi THPT, mặc dù số lượng lớn các thí sinh vẫn còn bỏ thi.

3810

Ảnh sưu tầm: "Lực lượng đảm bảo an ninh nhanh chóng che dù đưa thí sinh vào phòng khi tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM trước giờ thi môn toán"

Đúng là một năm không được mai mắn cho lắm, nó luôn có nhiều trở ngại. Nhưng ở đâu đó, ta vô tình hay cố ý bắt gặp được những hình ảnh đầy cảm động và thân thương biết mấy. Những chú công an hay những bạn tình nguyện viên đã cố gắng hết mình để hỗ trợ các sĩ tử đến phòng thi kịp lúc và an toàn nhất có thể. Thật cảm động với những hình ảnh cao đẹp ấy!

3812

Ảnh sưu tầm: "Tình nguyện viên phường Thủy Châu (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào phòng thi nhằm phòng dịch COVID-19"

Qua đây chúng ta cũng có thể thấy được hậu phương vững chắc của các em đó chính là cha mẹ: “Con vào phòng thi, mẹ cứ lo sợ không biết có làm được không. Bây giờ, con nói làm bài thi tốt mẹ vui lắm…”. Các sĩ tử luôn có sự quan tâm và yêu quý đặc biệt từ gia đình, họ sẵn sàng đứng ngoài mưa để đợi con của mình, chỉ cần con bảo: “Con làm bài được ạ!”, là họ quên đi tất cả sự chịu đựng và sự mệt nhọc thì phải. Thật ra, trong khó khăn lại mở ra một cái tình cảm mà hầu như nó vô tình bị che khuất đó chính là “tình yêu”. Nó không đơn thuần là hành động là lời nói, mà nó là sự cam chịu và cố gắng qua từng giây từng phút.

3813

Ảnh sưu tầm: "một cảm xúc đầy thiêng liêng và cao đẹp"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề HOT

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster