TOP 7 CUỐN SÁCH VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM HAY NHẤT NÊN ĐỌC

N
ngnangnn
TOP 7 CUỐN SÁCH VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM HAY NHẤT NÊN ĐỌC
Lịch sử là những trang vàng tái hiện trăm phẩm chất oai hùng của ông cha ta, nơi lưu dấu những bước chân ngàn vị anh hùng cứu nước, là nơi con cháu hôm nay và mãi sau này có dịp nhìn lại để tiếp tục phấn đấu trên con đường dựng nước và giữ nước. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử dân tộc, là người muốn tìm hiểu về những trận chiến hùng dũng chống giặc ngoại xâm… thì TOP 7 cuốn sách về lịch sử Việt Nam hay nhất nên đọc dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX

Đây là cuốn sách dành cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam một cách bao quát và toàn diện nhất. Cuốn sách được tác giả Đào Duy Anh trình bày một cách tỉ mỉ những nghiên cứu từ lịch sử, địa lý đến kinh tế, xã hội… của đất nước Việt Nam ta qua nhiều thời kỳ. Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949 và được sửa đổi, bổ sung vào năm 1952 để mang đến cho độc giả những ấn phẩm chất lượng và sâu sắc hơn phiên bản trước đó.
Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thời kỳ công xã nguyên thủy, thời kỳ nhân dân ta sống dưới sự áp bức của Trung Quốc, thời kỳ phong kiến… thì đây chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn. Đây không phải là một cuốn sách khô khan với những thông tin khó nhớ, đây là một thước phim tái hiện lịch sử với những cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của nhân dân vì độc lập, tự do và hạnh phúc, để có được cuộc sống sung túc, ấm no.

2. Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam

Là người Việt Nam mang trong mình dòng máu Lạc Hồng trong huyết quản có ai trong chúng ta không từng một lần thán phục một vị anh hùng nào đó trong lịch sử? Những danh tướng ấy đi sâu vào những câu chuyện cổ tích mẹ kể, đi sâu vào những giai điệu văn hóa dân tộc. Cuốn sách này kể cho ta về những danh tướng đã có công giúp nước, giải phóng giặc ngoại xâm.
Từ danh tướng Nguyễn Bặc trung quân ái quốc đến danh tướng đâm giáo vào đùi không mảy may đau đớn như Phạm Ngũ Lão, từ danh tướng Yết Kiêu với biệt tài thủy chiến đến đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhiều trận đánh “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”... Tất cả được tái hiện trong cuốn sách Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam. Hãy thử “ trò chuyện” cùng những danh tướng ấy để học thêm được nhiều bài học quý giá bạn nhé!

Lược sử nước Việt bằng tranh

Với hơn 100 trang sách, Lược sử nước Việt bằng tranh đã tái hiện hơn 4000 năm lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Cuốn sách phân chia theo những dấu mốc thời gian rõ ràng để độc giả thuận tiện theo dõi. Những hình ảnh sắc nét và mang đủ phong vị của từng thời kỳ lịch sử là một trong những điểm cộng khiến cuốn sách thu hút được số lượng lớn độc giả trong suốt thời gian qua.
Nếu bạn là người mê tranh vẽ và yêu thích lịch sử Việt Nam thì đây chính là cuốn sách phù hợp hơn cả. Không chỉ vậy, cuốn sách này thuộc thể loại song ngữ, vừa giúp độc giả mở rộng vốn từ Tiếng Anh mà còn góp phần mang văn hóa và lịch sử Việt Nam ra thế giới rộng lớn ngoài kia.

Sử Việt - 12 khúc tráng ca

Dòng chảy lịch sử như một bản nhạc du dương có nốt trầm nốt bổng, khi lắng nghe bản nhạc ấy, có những khi ta thấy lòng não nề sầu thảm lại có những khi ta thấy vui tươi, hạnh phúc. Dù lịch sử là những điều đã qua nhưng nó luôn có sức lay động mạnh mẽ đến trái tim chúng ta - những con người luôn biết ơn vì sự hy sinh xương máu của ông cha để giành lại được độc lập.
Sử Việt - 12 khúc tráng ca là 12 khúc nhạc hào hùng dọc theo chiều dài lịch sử, kể về những câu chuyện dựng nước và giữ nước. Không kể theo lối hành văn cứng nhắc, máy móc, không thêm thắt những chi tiết hư cấu, cuốn sách được kể bằng giọng văn cực kỳ thân thương mà gần gũi đưa ta về 12 câu chuyện mang âm điệu hào sảng của dân tộc. Hơn thế, sau mỗi khúc tráng ca đều có một khoảng nghỉ, đây là nơi tác giả đưa ra những nhận định và đánh giá giúp người đọc hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc Việt Nam.

Bão táp triều Trần

Triều Trần là một trong những mảnh ghép quan trọng trong lịch sử nước Việt, đây là một trong những triều đại hưng thịnh và có những vị vua anh minh nhất với 3 lần đánh đuổi quân Mông Nguyên ra khỏi bờ cõi. Bạn có thắc mắc triều đại nhà Trần đã chiêu mộ những vị tướng tài giỏi như thế nào không? Bạn có từng tự hỏi huyết chiến Bạch Đằng đã diễn ra như thế nào? Hay Huyền Trân công chúa là ai hay không? Nếu bạn tò mò thì hãy cùng nhau lội ngược dòng sách sử về với triều đại anh dũng và không kém phần oai hùng của ông cha ta nhé.
Bộ sách gồm có 6 tập liên kết với nhau không thể tách rời. Qua đó giúp ta hiểu thêm nhà Trần đã ra đời như thế nào, anh dũng ra sao, có những sự kiện đặc biệt thế nào và cuối cùng là tại sao triều Trần lại sụp đổ. Trong 175 năm tồn tại, triều nhà Trần trải qua nhiều đời vua và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng nhân dân. Đọc cuốn sách ta như lạc theo giai điệu ngân nga của vua Trần Thánh Tông:
“Cảnh thanh u vật diệc thanh u,
Thập nhất tiên châu thử nhất châu.
Bách bộ sinh ca, cầm bách thiệt,
Thiên hàng nô bộc, quất thiên đầu”

Các triều đại Việt Nam

Bạn có biết rằng Việt Nam ta đã trải qua bao nhiêu ttriều đại và bạn có kể tên từng triều đại không? Nếu không thì cuốn sách Các triều đại Việt Nam sẽ giúp bạn củng cố kiến thức về các triều đại trong lịch sử nước nhà đấy.
Bằng lối diễn đạt cẩn thận và tỉ mỉ, chỉ trong dung lượng 420 trang nhưng cuốn sách đã cho ta cái nhìn bao quát về các triều đại. Có những triều đại chỉ tồn tại trong vài năm, vài tháng nhưng cũng có những triều đại hưng thịnh kéo dài cả mấy trăm năm. Cuốn sách không chỉ mang cho ta tri thức mà còn tiếp cho ta thêm sức mạnh để tiến lên phía trước, thêm tin yêu tổ quốc và tự hào về chính dân tộc của mình.
 
47
0
0
Trò chuyện ngay
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  giờ lạnh thì đi nướng khoai vô tư
 2. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Thế là cuối tuần rồi kk
 3. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  ra đường là cứng tay, qua nay còn phải đi lại đường xa nhiều, sợ quá rồi T.T
 4. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Quá lạnh
 5. Lan Hương @ Lan Hương:
  Miền Bắc đã đón không khí lạnh vào buổi sáng đầu tháng 12, còn ở chỗ các bạn thời tiết sao rồi???
 6. Lã Đức Thuận @ Lã Đức Thuận:
  :hongio::hongio::hongio:
 7. Lã Đức Thuận @ Lã Đức Thuận:
  Chào cả nhà
 8. VHT Books @ VHT Books:
  Nhật Bản đã thua ở lượt trận thứ 2. Và chưa tự quyết tấm vé đi tiếp của mình
 9. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Châu Á có thêm 1 đại diện nữa giành chiến thắng. Chúc mừng Iran
 10. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Nhân tiện, có ai đang xem/nghe WC trận Iran ko? 1 thẻ đỏ rồi này. Đầu tiên kỳ WC
 11. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  @Vi Chí Lý ơi, bạn đặt câu hỏi trong box Kĩ năng viết để thảo luận nhiều hơn nhé
 12. Vi Chí Lý @ Vi Chí Lý:
  Không biết có ai giải đáp cho em điều này được không nữa, chứ em trong lúc cao hứng viết truyện, là làm mở đầu như truyện ngắn và dùng thơ làm phần diễn biến xảy ra giờ hết biết đăng bên nào luôn rồi. Hay là xóa viết lại giờ?
 13. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Ít ngày nữa sẽ công bố chủ đề 2 bạn nhé.
 14. Xuân Hòa @ Xuân Hòa:
  @TKly, đang có Mùa Tết, nhưng hiện trong chủ đề 1, Noel có lẽ sẽ cùng với chủ đề 2
 15. T @ TKly:
  lâu lắm rồi mình mới onl lại trên forum, ko bt hiện diễn đàn mình đang có tổ chức cuộc thi nào phục vụ cho mùa lễ noel sắp tới ko
 16. N @ Ngu Van:
  Nhật Bản thắng Đức 2 - 1. Địa chấn Châu Á tiếp diễn rồi kkk
 17. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Hahaha
 18. Xuân Hòa @ Xuân Hòa:
  :bigsmile:
 19. Xuân Hòa @ Xuân Hòa:
  Chẳng hiểu sao chuyện Voi và Thỏ lại hot trên fanpage luôn mn ạ
 20. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Thói quen của người viết lách, nghiên cứu nhiều thường là phải tra cứu
 21. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @Mây Hạ, chắc chắn như vậy cũng là 1 điều tốt mà
 22. Mây Hạ @ Mây Hạ:
  Không biết mọi người có bị ảo giác bài mình viết không phải do mình nghĩ ra mà do mình đã từng đọc qua ở đâu đó không. Mỗi lần đăng bài em phải gõ tìm mấy câu văn của mình để an tâm là không đạo văn ấy.
 23. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Lâu lắc rồi mới thấy Nguyên nữa :D
 24. Nguyên @ Nguyên:
  Lâu lâu thấy Hàn ngoi lên lại giật mình :v
 25. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc mừng Hàn đã vào ô mất lượt của Member VIP (rank Top)

Sáng Tác Mới

Định hướng forum.vanhoctre.com

 • Văn Học Trẻ Online (VHTO) - Diễn đàn Học văn, sáng tác văn học mở. Nơi bạn có thể chia sẻ và cập nhật kiến thức văn học mới nhất. Tham gia sáng tác tự do, dự thi các cuộc thi sáng tác văn học mở với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thường xuyên. Tâm sự, cafe văn chương.
  VHTO đang hoạt động thử nghiệm chờ xin giấy phép .

Đang có mặt

Kiến thức Văn Học 12

Kiến thức Văn học 9

Top