Việt Nam ơi! Chung tay chống CoVid

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Việt Nam ơi! Chung tay chống CoVid

Tôi tự hào khi là công dân đất Việt! Bởi lẻ, đất nước tôi là một đất nước với tấm lòng bao la và tinh thần đoàn kết bất khuất. Nếu như ai hỏi: “Bạn đến từ đâu trên thế giới bao la này?” tôi liền trả lời và không hề ngần ngại: “Tôi đến từ một đất nước hình chữ S tuyệt đẹp và oai hùng đó chính là Việt Nam”. Câu trả lời cỏ lẻ đã thấm từng giọt máu tươi mà mỗi con người đất Việt đang chảy. Yêu sao đất nước vì nhân dân nói riêng và con người trên thế giới nói chung. Một đất nước với một tấm lòng nhân nghĩa và đặt tình yêu bao dung lên trên hết.

Đất nước chúng tôi đã chịu bao nhiêu chặn mưa bão, đã chịu bao nhiêu cơn nắng cháy da đầu…Nhưng thú thật, họ vẫn kiên cường và đứng dậy để sống, để bám đất, bám làng và hơn hết là gắn bó với quê hương đất nước mà họ đang sinh sống và nuôi dưỡng nhiều thế hệ của họ từ bao đời nay. Những con người với những số phận cuộc đời khác nhau, những mảnh ghép tưởng chừng có đôi lúc nó muốn cách xa nhau. Nhưng không! Nó lại cố gắng gượng và nắm lấy nhau để tạo nên một mảnh ghép vững chắc cho cuộc đời và cho số phận.

Đất nước chúng tôi bây giờ đây lại thêm chống CoVid. Một con virus kinh tởm và đáng ghét. Nó đã làm cho bác Phúc, bác Đam…Thiếu ngủ từng ngày. Không chỉ vậy mà đổi lại cả nước tôi phải chật vật vì nó…Hazz. Nhắc đến là lại thấy yêu Đảng và các đồng chí lãnh đạo. Họ đã cố gắng rất nhiều và rất nhiều để giữ cho quê hương đất nước đến ngày hôm nay. Còn người dân những con người một lòng với đất nước, họ đã vì quê hương đất nước và đồng hành cùng với Đảng chung tay phòng chống CoVid. Thật sự! Hỡi nói đến người con đất Việt, tôi muốn hô to lên rằng: “Việt Nam trong tim tôi”.

CoVid…hihi…Với câu nói đùa: “Tôi nghe đến tôi tỉnh liền – Vì sợ”. Một con virus nguy hiểm là một sự thảm họa tàn khóc của nhân loại. Nó rằng như đeo bám con người ta mà không hề từ bỏ. Corona cái tên khủng khiếp mà mỗi lần nhắc đến cả thế giới điều cảm thấy đáng sợ. Mỹ, Ý hay đâu đó là Anh…Có những người ra đi và mãi mãi sẽ không bao giờ trở lại, họ về với cát bụi quá sớm, sớm hơn tôi nghĩ. Dòng đời và số phận mà giờ đây ai cũng phải trải qua nó đến nhanh đến mức ta không kịp chở tay. Để rồi…Ta lại quay về nới bắt đầu, nơi mà chính ta đã được tạo hóa ban tặng sự sống rồi cũng chính ta cướp đi quyền sống của mình cũng vì danh vọng vì tranh dành hay hơn thua. Nhiều lúc tôi thầm nghĩ nếu có một ngày cả thế giới này sẽ diệt vong thì sao? Diệt vong vì con Corona đáng ghét ấy. Chắc những người quyền lực họ sẽ chết đứng do những tham vọng thấp hèn của mình đem lại. Rồi họ cũng giống như ta thôi! Tham vọng cho cố…hihi…Khi trở về cát bụi cũng chẳng mang được gì. Chắc họ nghĩ để lại cho con cháu mai sao...hazz. Cái này phải xem lại, xem thử con cháu họ nhận được từ họ là hoa hồng hay là trinh nữ. Cuộc đời cứ thế xoay vòng theo năm tháng, thật sự rất mệt. Sân si, hơn thua, tranh dành hay tham vọng rồi nhận lại là một đóng thói tha của cơ thể khi về với đất. Ta thử nghĩ xem: “Khi ta chết, không làm được gì có ít cho cuộc đời cho xã hội vậy mà lại còn làm tổn thương xã hội, thiên nhiên qua thân xác rẻ tiền của ta…”.

Con đường phía trước còn rất dài, còn rất nhiều sự chung tay và đoàn kết. Mong rằng với một lòng nồng nàn yêu nước, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua và xây dựng tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn. Vì thế hãy bắt đầu làm đẹp cho quê hương, cho cuộc đời bằng những hành động đẹp, bằng những việc nhỏ nhặt nhất khi đang sống trong mùa dịch: “Hãy chung tay phòng chống CoVid – Vì một thế giới tương lai không còn dịch”.


3771

Ảnh sưu tầm: "Cùng Nhau Đánh Bay CoVid"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster