Viết tí nhờ #1

L

LC243Q_A

Thành Viên
15/1/21
1
0
1
14
L
LC243Q_A
Thành Viên
*
* *
Đối mặt với sự thật, gã chẳng thể thốt lên lời nào. Từ bao giờ mà giai điệu quốc ca chỉ có thể cất lên từ những kẻ dũng cảm... hoặc mù quáng? Tổ quốc tôi và gã lớn lên, chiến đấu vì, đã phô ra bộ mặt rửa nát của nó. Mảnh đất thân yêu, chính phủ thân thuộc, đã bắn chúng tôi, phản bội chúng tôi.

Đứng trước sự thật ấy còn đớn đau hơn bom đạn chiến tranh. Cả hai chúng tôi đều thấy khó thở, chóng mặt, máu bỗng chốc rút hết vào trong, dường như đang chống đỡ cho trái tim yếu ơt của chúng tôi. Tôi thở hắt ra:

"Chúa ơi, Gabriel, một bí mật ở đằng sau ta vốn chẳng hề che đậy. Chỉ là ta không chịu quay đầu ra sau. Như tên Sergiel từng nói, ta chỉ là những kẻ cứng đầu với niềm yêu một Tổ quốc chưa từng tồn tại!"

Tôi nghe tiếng Gabriel hít thở nặng nhọc, tôi cũng thế. Chúng tôi đang hít vào một luồng không khí mới vẩn đục khói bụi. Tôi thấy đau và tâm hồn tôi nghe tiếng rộn rã - tiếng chân của thời đại mới trong tôi đang nện xuống dồn dập.

"Vậy bây giờ ta sống vì điều gì? Ta sẽ làm gì? Gia đình anh và tôi chết vì điều gì?"

Gabriel đột nhiên nhăn nhó sau khi nhắc về gia đình. Cha mẹ, vợ con chúng tôi đã chết dưới tay cuộc chiến mà Tổ quốc tôi bắt đầu. Chúng tôi đã tưởng Đế Quốc mới là kẻ xâm lược. Chúng tôi chiến đấu và dâng hiến máu thịt mình để xoá sổ nó.

Và hóa ra, Tổ quốc đã cướp đi người thân của chúng tôi. Gieo vào chúng tôi một động lực sục sôi để đánh đập một đất nước chẳng hề có tội.

Cũng như tôi, Gabriel thấy căm hận một Tổ quốc đã biến mất, căm hận niềm tin yêu của gã. Liền theo đó là một nỗi bất lực, suy sụp hoàn toàn sau khi nhận ra chúng tôi vốn chẳng có một nghĩa lý sống nào.

Tháp Babel cháy rụi, vỡ nát, cũng giống chúng tôi. Trái tim Tổ quốc tôi đang hoá tro, bay lên bầu trời mới.

"Ngày mai tôi đi thăm mộ gia đình, anh đi cùng chứ?"

Tôi hỏi, mắt tôi bắt gặp khuôn mặt Gabriel đẫm nước. Không một tiếng nức nở, sụt sùi, gã ta vẫn đứng thẳng, dán mắt vào toà tháp Babel với lũ người nháo nhác tán dương gần đó. Gã gặm nhấm cơn đau của mình trong câm lặng. Nhưng tưởng như tôi nghe thấy tiếng có cái gì trọng cả hai vỡ nát.

Gabriel không trả lời, tôi cũng thôi không nhìn nữa. Người bạn của tôi đang chật vật trong luồng cảm xúc hỗn tạp va đập trong nhận thức. Tôi không thể nói tôi mạnh mẽ hơn gã bao nhiêu, vì gã cũng đã khơi lên cho tôi mọi sự kiệt quệ của chiến trạnh, mọi sự tuyệt vọng của sự thật.

Tôi và gã, đã quá mệt mỏi. Chiến đấu mà ngỡ nó mang một ý nghĩa gì. Còn giờ, chúng tôi trở thành những cái máy hỏng nát, những kẻ bị bỏ lại phía sau trong thời kì đổi mới, xây dựng một Tổ quốc mới,

Như thể mọi thứ chúng tôi cống hiến và cam chịu sẽ tan vào quá khứ. Như thể giải pháp hoàn hảo và duy nhất là lãng quên chúng tôi, cái thời kì của máu và mạng sống mà chúng tôi phục vụ.

*
* *


( Sự vật, sự việc được nhắc tới không có thật hoặc lấy cảm hứng từ sự vật, sự việc có thật)
 
V

Vanhoctre

Administrator
19/8/19
137
104
42
V
Vanhoctre
Administrator
Chúng tôi đã tưởng Đế Quốc mới là kẻ xâm lược.
Ý này của bạn là gì?

Bạn vui lòng thể hiện rõ lại ý tưởng trong bài viết, nếu không BQT sẽ xoá bài viết của bạn.
 
V

Vanhoctre

Administrator
19/8/19
137
104
42
V
Vanhoctre
Administrator
Bài viết thể hiện tư tưởng thù địch. Xem nhẹ những hi sinh của người cống hiến Đất nước.

4112
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Tường

V
Phùng Văn Định
Phùng Văn Định
Sao bài đăng lên diễn đàn không đươc ta?
V
Viet Phong
Chúc mừng Việt Nam. Một trận đấy quá hay trước Malaysia.
T
thainam1258
Địa chỉ chữa bệnh rong kinh uy tín ở Đà Nẵng | Chi phí chữa bệnh rong kinh mất bao nhiêu tiền ở Đà Nẵng | chi phí chữa rong kinh bao nhiêu tiền
V
Vanhoctre Phùng Văn Định Vanhoctre wrote on Phùng Văn Định's profile.
Cảm ơn Chú đã tham gia CLB sáng tác văn học trẻ. Những tác phẩm chú đăng đều mộc mạc và thân quen.

Đang có mặt

 • Khuongvinhxu

Top Poster

 • T
  Trần Ngọc 2021
  Thành Viên
  69
 • Đt Lan Hương
  Đt Lan Hương
  Moderator
  43
 • M
  manhbaba
  Thành Viên
  38
 • M
  mintmintonline
  Thành Viên
  28
 • Nguyen Van Hoa
  Nguyen Van Hoa
  Thành Viên
  27