Xin Tri Ân Những Anh Hùng Áo Trắng !

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Xin Tri Ân Những Anh Hùng Áo Trắng !


“Thế giới không bình yên

Đại dịch tràn lan,

Thời bình thành thời chiến

Thầy thuốc "mẹ hiền" thành "chiến sĩ" xung phong


Xin nhắn gửi gia đình: Đừng thao thức chờ mong

Đừng lo lắng, đừng mỏi mòn, phấp phỏng

Cha mẹ yên lòng cho con lo cứu chữa

Các bệnh nhân vừa đưa đến, đang chờ…


Con hãy ngủ cho ngoan, cho trọn giấc mơ

Bố chỉ xa ít ngày thôi con ạ

Mẹ sẽ mua quà cho con, con nhé

Nhớ chăm sóc ông bà, đừng khóc nghe con!


Có bao điều chưa thể vẹn tròn

Dịch bệnh còn, chúng ta còn xa cách

Ta sẽ biến yêu thương thành sức mạnh

Thắng "giặc" của loài người -dịch Covid sài lang


Cuộc chiến này còn đang rất cam go

Tổ quốc đang cần các anh ra trận

Mọi người cần bình yên

nên "mẹ hiền" "chiến sĩ"

Còn vất vả đêm ngày vì Đất nước, Nhân dân... "


3778

Ảnh sưu tầm: "Thương sao những người hùng thầm lặng!"
Lương Y Như Từ Mẫu – Một câu nói được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đúng vậy! Và giờ đây câu nói ấy đã chạm đến hàng tỷ con tim trên thế giới này, nó không đơn thuần là việc chữa bệnh mà ở đâu đó là tình người, tình đồng bào và cả tình yêu quê hương đất nước nữa. Áo trắng – Một hình ảnh và hai từ đầy thân thương mà biết bao nhiêu con người đã vinh hạnh dành tặng cho ngành Y đầy cao quý. Họ là những chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch đầy khó khăn và nguy hiểm, thức khuya hay đâu đó là nhớ nhà những những điều trên không làm khuất phục họ. Mà qua đây những con người anh hùng đã cố gắng rất rất nhiều để luôn giữ cho nhân loại còn sự sống. Cõi Ta Bà vô thường lắm, con người cũng vậy, ai cũng sẽ trở về với nơi mình bắt đầu và nằm an nghỉ dưới lòng đất lạnh lẽo. Nhưng không vì thế mà mỗi chúng ta lại sống bất cần cuộc đời, hãy mạnh mẽ đứng lên, mạnh mẽ sống như những con người tuyến đầu chống dịch…

Tôi tự hào khi là công dân đất Việt! Bởi lẻ, tôi được sinh ra và lớn lên ngay trong mảnh đất của những anh hùng, những con người đã đổ biết bao nhiêu xương máu vì nền hòa bình cho dân tộc và cho quê hương đất nước…Biết bao con người đã ngã xuống nhưng họ vẫn còn hiện hữu trên cõi đời này. Tôi yêu họ, yêu dân tộc Việt Nam và yêu đất nước hình chữ S thân thương. Vì đơn giản đất nước tôi đang sống trong thời bình lại có những Anh Hùng Áo Trắng hiên ngang, dũng mãnh không khuất phục những con CoVid đáng ghét để bảo vệ sự sống cho biết bao nhiêu thế hệ. ‘Sao anh không ngủ? Sao chị lại khóc… ?’. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và chỉ nhận lại một câu trả lời từ họ: ‘Vì tôi yêu họ…yêu đất nước của tôi… !’. Câu trả lời chỉ đơn thuần là vậy nhưng lại thấm từng giọt mồ hôi và tình yêu vô bờ mà họ đã dành cho mỗi con người chúng ta. Ngay bây giờ đây, với một lòng yêu kính và vì mỗi cá nhân : ‘Hãy bắt đầu hành động - Không đi ra đường khi thực sự không cần thiết’. Vì có như thế ta đã thực sự yêu những con người mang tên ‘Anh Hùng Áo Trắng’ !

3781

Ảnh sưu tầm: "Họ đã vì chúng ta - Chúng ta hãy vì trân trọng những điều đó và bắt đầu hành động"

Tác giả : Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster