Chia Sẻ Yêu xa, một bầu trời hạnh phúc rất khác

Lê Hoàng Tuấn

Lê Hoàng Tuấn

Thành Viên
27/2/20
112
42
28
22
Lê Hoàng Tuấn
Lê Hoàng Tuấn
Thành Viên
Yêu xa là mệt mỏi, là xót xa… Nhưng bước qua là một bầu trời hạnh phúc.

“Anh biết gì không? Khi em nghe anh nói anh nhớ em, con tim em lại thắt lại, thắt lại vì em cũng đang nhớ anh rất nhiều. Anh muốn được bên em và em cũng vậy. Nhưng chúng ta lại xa nhau quá… buồn anh nhỉ? Nhưng mà có xa nhau thế này mới biết ta thật lòng yêu nhau. Em tin ngày đôi ta hạnh phúc bên nhau sẽ tới.”

Nếu như có ai đó hỏi tôi: “thứ tình yêu nào phải bỏ nhiều thời gian ra vun đắp nhất ? Tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng đó chính là yêu xa”. Yêu xa là thứ tình yêu cần có sự bền bỉ, kiên trì và kiên định. Tuy rằng hầu hết những cặp đôi yêu xa mà tôi đã từng gặp trong đời đều không thể duy trì một mối quan hệ khăng khít, thế nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không có những phép màu. Yêu xa là xác định sẽ phải chờ đợi. Tình yêu và sự khoan dung phải đủ lớn, mới có thể khiến cho ngọn lửa tình yêu cháy âm ỉ mãi không tàn. Trong khi những đôi lứa ngoài kia được tay trong tay bên nhau từ những ngày xuân ấm áp sang những ngày đông giá lạnh, thì yêu xa là những phút giây chờ mong qua màn hình nhỏ. Là sự quan tâm chỉ được thể hiện qua từng câu chữ, cử chỉ, hành động ở nơi phương xa. Là những khi muốn được ôm người yêu một cái để òa khóc về những bất công trong đời nhưng chỉ có thể kìm nén. Là những lúc phải luôn tỏ ra mạnh mẽ và vui vẻ dù trong thâm tâm đã tủi thân đến mệt mỏi mất rồi. Là ngày qua ngày những thứ cảm xúc chất chồng vẫn luôn phải một mình chịu đựng vì không muốn đối phương phải lo lắng cho mình.

Từ những giây phút đầu tiên khi ta chấp nhận “yêu xa” đồng nghĩa rằng ta đã chấp nhận vượt qua mọi rào cản địa lí và những định kiến để yêu và được yêu. Người ta nói: “Yêu xa được thì ít mà mất mát thì nhiều.”. Thế nhưng, đâu mấy ai hiểu được điều đó. Khi yêu và được yêu, con người ta đã rơi vào thế giới của những cảm xúc thiêng liêng hạnh phúc nhất đời người. Và một khi ta đã yêu thì với ta không có cái gọi là được hay mất.

3700

Ảnh sưu tầm: "Khoảng cách sẽ không xa, nếu chúng ta xem nhau là tất cả."

Yêu xa … là khi hai trái tim cùng nhìn về một hướng. Với những cặp đôi khác họ có thể nắm tay cùng nhau hướng đến cái đích của hạnh phúc. Nhưng yêu xa thì không thể. Những gì ta có thể làm chỉ là những tin nhắn, những cuộc gọi, cùng vẽ lên những viễn cảnh tươi đẹp của tương lai để động viên nhau mỗi ngày. Mỗi chúng ta khi yêu xa có lẽ cũng đã biết rằng con đường ấy không hề đơn giản nhưng tất cả cũng vì một chữ yêu, ta chấp nhận. Những tưởng chỉ cần có thế rồi cũng sẽ đến một ngày tình này kết trái. Nhưng đơn giản như vậy thì đã không gọi là cuộc sống.

“Em đến bên cậu ấy đi vẫn chưa muộn đâu. Cậu ấy ở gần em và sẽ cho em những điều chân thật hơn anh rất nhiều.” Này những chàng trai và cả những cô gái đang có những suy nghĩ như thế thì hãy dừng lại đi. Bạn có từng đặt câu hỏi ngược lại rằng tại sao dẫu có bao nhiêu người như thế sẵn sàng ở bên thì người ấy vẫn chọn bạn không? Đơn giản vì tất cả người ấy cần chính là bạn. Yêu xa thứ duy nhất ta có là sự tin tưởng, vì vậy đừng dại khờ mà cắn răng buông tay vì những lí do ngốc nghếch tương tự như thế.

Với những mối tình khác, chỉ cần đến bên trao một cái ôm thật chặt ta đã có thời gian để giải thích, để an ủi, để động viên đối phương, giúp họ thoát khỏi những dòng suy nghĩ tiêu cực. Thế nhưng yêu xa thì khác. Ta không thể bỏ công việc, học hành chạy đến bên người ấy ngay tức thì được. Tất cả những gì ta có thể là những tin nhắn liên tục không hồi đáp, những tiếng tút dài trong tuyệt vọng, những dòng trạng thái chế độ chỉ hai người … Ngày chúng ta bắt đầu là từ sự tự nguyện của cả hai thế nhưng muốn kết thúc chỉ cần một người cắt, sợi dây tơ mong manh nối liền hai thành phố sẽ đứt. Người rời đi và chẳng hề cho ta thời gian để giãi bày. Ta nơi này cứ ngày qua ngày ôm khư khư điện thoại, mở facebook 24/24 ngóng trông đèn ai kia bật sáng. Có thể người khác xem đó là lụy nhưng với tôi đó là bảo vệ và trân trọng thứ tình cảm cả hai đã có để sau này khi nhìn lại ta sẽ không hối hận vì ngày ấy đã bỏ lỡ người ấy.

Tôi thực sự khâm phục những cặp đôi yêu xa nhưng vẫn luôn có cho mình những tình yêu đẹp. Họ vừa có thể mạnh mẽ đương đầu với mọi sóng gió thử thách. Nhưng cũng chính họ lại luôn là chỗ dựa về mặt tinh thần cho đối phương. Cái cảm giác nhớ nhung nhưng không thể gặp mặt thật sự rất đau khổ. Nhưng trên hết vì suy nghĩ cho nửa còn lại nên họ vẫn luôn giấu kín những suy tư cùng vui buồn sướng khổ vào trong lòng. Đối với tôi, thì họ chính là những người có cho mình khả năng kiểm soát cảm xúc cực kì tốt.

Yêu xa dẫu có muôn vàn những khó khăn, nhưng cũng không ít những trái ngọt. Tình yêu mà không trải qua sự rèn luyện và thử thách của thời gian thì chúng ta cũng không thể hiểu được tình yêu và sự kiên nhẫn của mình đến đâu. Chính những tháng ngày dài đằng đẵng chờ đợi đã khiến cho mỗi một người đều luôn coi trọng từng giây phút mà họ được gặp gỡ. Họ trân trọng và sống hết mình với từng phút giây trôi qua. Bởi trên hết, họ chính là những người hiểu rõ nhất giá trị của sự chờ đợi.

Yêu xa.. thật sự có những lúc rất muốn khóc, có những ngày chỉ muốn buông xuôi. Nhưng cuối cùng lại vì nhau mà tiếp tục cố gắng, cố gắng vì tương lai. Mà cái tương lai đó, là cho cả hai ta.

3701

Ảnh sưu tầm: "Yêu gần hay yêu xa không quan trọng, quan trọng là ta đã yêu thật lòng."Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. P Phong Cầm:
  Do anyone online now?
 2. V Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Tường

V
Vanhoctre
Chúc mừng các tác giả đạt giải tuan tháng 4,
Meele
Meele
Học đại học mệt quá
V
Vanhoctre Nguyenmaihoa Vanhoctre wrote on Nguyenmaihoa's profile.
Chúc bạn sinh nhật vui vẻ, thành công trong cuộc sống :)

Đang có mặt

 • Nguyễn Minh

Top Poster

 • Đt Lan Hương
  Đt Lan Hương
  Moderator
  27
 • M
  mintmintonline
  Thành Viên
  20
 • Anh Tony
  Anh Tony
  Moderator
  18
 • L
  linhdkdk
  Thành Viên
  10
 • Nguyễn Minh
  Nguyễn Minh
  Thành Viên
  9