Chia Sẻ Sách - Người giúp bạn đổi thay

Anh Tony

Anh Tony

Moderator
6/4/21
72
76
18
20
Bắc Giang
Anh Tony
Anh Tony
Moderator
Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó bạn là cả thế giới. Vâng! Cuộc sống như một bản giao hưởng, có lúc cao trào mãnh liệt, có lúc sâu lắng dịu dàng. Và đôi lúc cũng chấp chứa nỗi cô đơn, buồn chán. Tôi năm nay đã bước sang tuổi 18 - cái tuổi đẹp nhất của đời người. Để nhìn tôi với vẻ bề ngoài thì khó ai có thể đoán được tôi là người như thế nào. Tôi là người sống khép kín, nội tâm. Thực tế mọi người nói tôi là người khó tính hay “cáu giận”. Tôi nghĩ mọi người nói đúng. Nhiều lúc, cuộc sống quá mệt mỏi với những rào cản khiến tôi cảm thấy khó chịu, đôi khi còn “tuyệt vọng” và đã có những cư xử không đúng mực: tôi đã lấy cái cáu giận, bực tức của mình dồn sang người thân, mọi người xung quanh và có những lời lẽ khiến họ cảm thấy bị tổn thương và rồi có những giọt nước mắt đã lăn trên đôi gò má “rám nắng” xạm đen theo năm tháng, những giọt nước mắt trên đôi má hồng của những đứa bạn học... Trong những giây phút bực tức của mình tôi đã không kiểm soát được bản thân và đã khiến họ bị tổn thương... tổn thương rất nhiều. Tôi cảm thấy mình thật đáng trách!

Là một người sống nội tâm thì tất nhiên thời điểm đêm khuya chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để con người ta “bình tâm”, “suy nghĩ” và “xám hối” những sai lầm của mình. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng cuộc sống đã ban tặng cho tôi những người thân, người bạn luôn bên cạnh tôi những lúc khó khăn. Và tôi thật ích kỉ khi đã đổ dồn những bực tức của mình lên mọi người xung quanh mà quên đi cảm giác của họ lúc đó. Tôi như trở thành một con người “xấu xa” trong mắt họ, tôi dằn vặt bản thân và cảm thấy mình thật có lỗi, thật đáng trách!
4434

Nguồn ảnh: sưu tầm

Những lúc đó có một người bạn tri kỉ đã luôn đồng hành cùng tôi, luôn giúp tôi nhận ra những bài học sâu sắc trong cuộc sống... Đó chính là người bạn SÁCH. Những cuốn sách đã giúp tôi nhận ra được những giá trị của cuộc sống, giá trị của mọi người xung quanh luôn dành tình yêu thương cho tôi. Vậy mà tôi lại “thờ ơ” trước những món quà vô giá đó. Và giờ đây tôi muốn cảm ơn... cảm ơn cuộc sống, cảm ơn người thân, bạn bè đã hiểu cho tôi và tha thứ cho tôi. Có nhiều cuốn sách mà sau khi gấp trang sách lại, nghĩ về chính bản thân mình mà thấy mình còn thiếu xót nhiều quá! Những cuốn sách nhân văn, đầy triết lý đã giúp tôi rút ra được những bài học chân lý sâu sắc từ đó tôi luôn cố gắng trau rồi kiến thức, bổ sung kĩ năng sống để hoàn thiện bản thân mình hơn.

“Nếu chỉ có một ngày để sống“ - Nicola Yoon hay “Nhà giả kim“ - Paulo Coelho hay “Đắc nhân tâm“... Những cuốn sách đó như là một cái gương để tôi soi lại chính bản thân mình để từ đó sửa chữa những sai lầm của mình. Và cuốn sách “PHÉP MÀU“ (THE MAGIC) - Rhonda bryne đã để lại cho tôi nhiều tâm đắc nhất. Đây là cuốn sách mà bạn cần trong những thời kỳ khủng hoảng thật sự. Chúng ta thường quên biết ơn khi mọi thứ đi đúng hướng, nhưng chúng ta lại lạc lối khi mọi chuyện đi sai hướng. Và tác giả muốn nhắc nhở chúng ta cần biết ơn những gì chúng ta có. Những người biết cảm ơn sẽ có nhiều hơn, còn ngược lại những người không biết ơn sẽ mất đi cả những thứ mà họ đã từng có.
4433

Nguồn ảnh: sưu tầm

“Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dạy và tiếp tục là quyền của bạn.”
“Những người không tin vào điều kì diệu sẽ chẳng bao giờ thấy được điều kỳ diệu.”

Những cuốn sách đã mở ra cho chúng ta những chân trời mới, những khát vọng và những đam mê cháy bỏng.
Bạn đã tìm được cuốn sách nào để đọc khi chững lại ở trạm dừng chân cho mình chưa? Bực tức thì chửi thể lên vài câu, buồn thì khóc cho đã nước mắt. Xong rồi thì hãy quay lại cuộc sống thường nhật của bạn. Vì dòng đời cứ trôi mãi không đợi một ai. Đừng giữ mãi những thứ chán chường cho bản thân mình, hãy để những con chữ san sẻ với bạn phần nào !
Chính tình yêu dành cho sách đã chỉ điểm cho tôi con đường phía trước. Đó là cánh cổng AJC đã chào đón tôi vào một ngày đẹp trời - ngôi trường tôi đã hằng mong ước được một lần đặt chân đến đây. Và giờ đây tôi đang cố gắng nỗ lực phấn đấu để bước tiếp con đường mình đã chọn và cánh cửa tương lai vẫn đang chờ tôi phía trước. Quyết tâm nhé!

Tác giả: Lê Quang Chiến
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Chủ đề HOT

Tường

V
Phùng Văn Định
Phùng Văn Định
Sao bài đăng lên diễn đàn không đươc ta?
V
Viet Phong
Chúc mừng Việt Nam. Một trận đấy quá hay trước Malaysia.
T
thainam1258
Địa chỉ chữa bệnh rong kinh uy tín ở Đà Nẵng | Chi phí chữa bệnh rong kinh mất bao nhiêu tiền ở Đà Nẵng | chi phí chữa rong kinh bao nhiêu tiền
V
Vanhoctre Phùng Văn Định Vanhoctre wrote on Phùng Văn Định's profile.
Cảm ơn Chú đã tham gia CLB sáng tác văn học trẻ. Những tác phẩm chú đăng đều mộc mạc và thân quen.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster

 • T
  Trần Ngọc 2021
  Thành Viên
  69
 • Đt Lan Hương
  Đt Lan Hương
  Moderator
  43
 • M
  manhbaba
  Thành Viên
  38
 • M
  mintmintonline
  Thành Viên
  28
 • Nguyen Van Hoa
  Nguyen Van Hoa
  Thành Viên
  27