Chia Sẻ Một đời người, một dòng sông

Lê Hoàng Tuấn

Cộng tác viên
Top Poster Of Month
27/2/20
96
35
18
21
Cộng tác viên
Một đời người - một dòng sông...!

"Mãi mãi bên con tiếng của Thầy vang vọng.
Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua.
Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mơ,
Cho con bay khỏi vùng trời cổ tích.
Có những lúc thầm lặng con ngắm,
Vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn...
Tuổi thơ con như những ánh trăng rằm,
Sao thấy được nổi lòng thầy cùng năm tháng.
Đã qua rồi một thời và con đã lớn.
Bài học đầu đời con hiểu được thầy cô.
Lời giải đáp cho con không còn là ẩn số
Mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la.
Ở nơi xa theo hương bay của gió,
Con gởi lòng mình tôn kính đến thầy yêu"

"Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người. Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên."

3738

Ảnh sưu tầm: "Cảm ơn cô vì tất cả"

Giữa dòng đời bươn trải, tâm hồn người cũng ngập chìm vào những lo toan, tính toán chuyện áo cơm, lợi danh, chuyện bán buôn cả tình cảm, trí tuệ … Thời gian làm tôi gợi nhớ, có thể dẫn dắt tôi về với những ký ức xa xưa, thời gian đã làm được điều đó, bao kỉ niệm ùa về trong tâm trí. Hình ảnh người thầy hiện ra trước mắt tôi cùng với bao buồn vui của kỉ niệm thân thương một thời …

Nếu ai hỏi: “Thành công bắt nguồn từ đâu?”. Tôi sẽ trả lời: “Là thầy cô – người mang đến cho chúng tôi kiến thức và hành trang bước vào đời”. Thầy cô – tiếng gọi thân thương mà nghẹn ngào đến lạ. Bao niềm vui, bao lòng thành kính chất chứa trong tiếng gọi ấy. Thầy cô là những người chỉ đường, dẫn lối, người vun đắp ước mơ của chúng con. Bánh xe thời gian lặng lẽ trôi, con người ta ngày một trưởng thành hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với tóc thầy bạc đi vì bụi phấn. Chính vì thế, giây phút này đây, con tìm về với khoảng lặng trong tâm hồn mình, trở về với giây phút bình yên quý giá để nghĩ về thầy cô,để lắng lòng tri ân người thầy – những người lái đò thầm lặng!

Được đến trường là một niềm hạnh phúc, cũng chính tại nơi này, tôi cũng phần nào hiểu về thầy cô. Với tấm lòng bao dung và nhiệt huyết, thầy cô đã cho ta rất nhiều.

3739

Ảnh sưu tầm: "Ngàn lời tri ân"

Tri thức loài người mênh mông như biển cả, chúng ta chỉ là một giọt nước bé nhỏ trong cái đại dương ấy mà thôi. Ta được học tập, được thầy cô truyền đạt kiến thức. Vậy nên, những trang giáo án chi tiết, tỉ mỉ được soạn nên từ mồ hôi, giọt nước mắt của các thầy cô. Hình ảnh thầy miệt mài soạn giáo án đã cho thấy họ tâm huyết, tận tụy với nghề giáo đến nhường nào.

Những lời hỏi han dịu dàng ân cần, mỗi khi ta bị mệt, ốm hay gặp chuyện buồn đã cho ta thấy thầy cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ta, sẵn sàng tâm sự, là “chuyên gia tâm lí” của ta. Nụ cười ấm áp ấy đã tiếp thêm động lực cho ta vươn lên. Và bất chợt ta nhận ra: hạnh phúc đơn sơ và giản dị vô cùng. Người thầy như người mẹ thứ hai của ta vậy!

Bên cạnh những bài học tri thức, thầy cô còn dạy cho ta cách sống, cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Những bài học đó như một làn mưa trong trẻo, tưới mát tâm hồn ta. Thầy dạy rằng đừng quay lưng với những người đã nhận lỗi, hãy quan tâm đến những người xung quanh ta bởi vì đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh. Thầy dạy trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, con người không biết thứ tha vẫn chỉ là gỗ đá mà thôi. Con đã cảm nhận từ thầy cô lòng bao dung lớn và tình yêu vô bờ bến dù cuộc đời có lắm chông gai, thử thách nhưng ‘Đừng sợ thất bại’ – câu nói ấy vẫn luôn in sâu vào tâm thức của mỗi học trò chúng con, và chúng con tự nhủ với lòng mình dù sẽ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Những bài học ấm áp từ sâu trong đáy lòng người thầy đã cho chúng con hành trang bước vào đời. Chúng con dần lớn lên qua những lời dạy đó!

3740

Ảnh sưu tầm: "Mãi nhớ ơn thầy"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. B baivanhay:
    Shoutbox has been pruned!

Bài viết mới

Chủ đề HOT

Tường

VHT wrote on Phuong Nhung's profile.
Xin chào :)
huyết trắng vón cục | Thế nào là huyết trắng bình thường và huyết trắng bất thường
Phong Linh Gems là thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm trang sức đá phong thủy: vòng đeo tay đá, dây chuyền mặt đá, nhẫn đá quý, vật phẩm đá phong thủy và các sản phẩm đá phong thủy khác hợp Mệnh.

Web: https://phongthuyhomang.vn/
VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster