Nhắn nhủ bạn tôi khi dịch CoVid19 lại bùng phát...

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
CÙNG NHẮC NHAU KHI ĐẠI DỊCH TÁI PHÁT ...!

Hôm nay, có dịp dành một chút thời gian lướt Facebook, tôi đã vô tình đọc được một bài viết của anh Đoàn Tuấn được trích từ trang Facebook của thầy Thích Tánh Tuệ. Bài viết đề cập đến vấn đề “Nhắc nhau cùng ý thức trong việc phòng chống CoVid”. Một bài viết đầy ý nghĩa và đáng trân trọng. Tôi xin được phép trích phần nội dung bài viết gửi đến quý đọc giả. Với mong muốn: “Mọi người hãy hành động vì mình và vì mọi người”. Xin chân thành cảm ơn rất nhiều ạ…!

“Dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, nếu bạn là người có tư duy hướng ngoại, nên có sự thay đổi, rèn luyện hướng nội nhiều hơn.

Dịch bệnh lây nhiễm bất kì ai, đó là sự hiển nhiên, hôm nay có thể lây nhiễm người này, ngày mai có thể lây nhiễm ngay chúng ta, nếu chúng ta ỷ lại, cho mình không lây nhiễm, hoặc có tư tưởng trời kêu ai nấy dạ thì khá nguy hiểm.

Kiềm chế, kiểm soát các thú vui hướng ngoại của bản thân, đó là một trong những cách để phòng ngừa dịch bệnh hiện nay cho mình. Chỗ càng đông người thì càng dễ lây nhiễm, chỗ càng ăn chơi, thì càng đông người, đó là môi trường cho virus bệnh phát tán càng nhiều.

Tại sao phải giãn cách xã hội?

Vì môi trường càng đông người, tựu tập vui chơi, thì sự lây nhiễm càng cao. Chúng ta đã biết virus Corona CHỦNG MỚI hiện nay rất nguy hiểm, rất phức tạp, chúng thâm nhập phổi, gây khó thở, gây sốt, gây ra đàm ... có thể dẫn đến tử vong nhanh. Phòng bệnh hơn trị bệnh là tiêu chí hàng đầu, nếu chúng ta thiếu ý thức, quá ham vui, không chú ý đến sự phòng bệnh, mất cảnh giác tí, là virus có thể thâm nhập ngay. Tính mạng con người rất quý, chúng ta phải biết.

Thời buổi đại dịch, kéo theo sự làm ăn rất khó khăn, đó là tất yếu, chúng ta phải ý thức điều này. Nên sống tiết kiệm, nên sống muốn ít, biết đủ, chứ không nên hoang phí, quá độ. Làm thì không ra tiền, ăn xài thì quá sung sướng, thì có ngày bị nợ nần, "ăn riết núi cũng lở", nhân gian đã nói.

Nói tóm lại, trong thời đại dịch:

+ Thứ nhất đừng ham vui quá đà vào các thú vui bên ngoài, đừng tựu tập vào các nơi đông người, vì các nơi ấy rất dễ bị lây nhiễm;

+ Thứ hai, phải sống tiết kiệm, không hoang phí, vì thời đại dịch kiếm được đồng tiền là không dễ.

Kính ghi

Namo Buddhaya

___(())__

Nguồn fb thầy Thích Tánh Tuệ


3772

Ảnh sưu tâm: "Một hành động nhỏ - Một lợi ích to"
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster