Tỉnh Đồng Nai có món ăn nào là đặc sản?

Tỉnh Đồng Nai có món ăn nào là đặc sản?

vahelahote
vahelahote
Tình Đồng Nai ở miền Nam Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn.

cach-lam-banh-trang-cuon-thit-heo-ngon-dung-dieu-202107301909476590.jpg

Dưới đây là một số món đặc sản của Đồng Nai:
  1. Bánh tráng cuốn thịt heo: Đây là một món ăn phổ biến ở Đồng Nai. Bánh tráng mỏng được cuốn với thịt heo nướng, rau sống và gia vị. Món ăn này thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt và các loại rau sống.
  2. Bánh bèo Đồng Nai: Bánh bèo Đồng Nai có hình dạng giống như chiếc lá sen. Bánh được làm từ bột gạo, có nhân từ tôm, thịt và nấm. Nó được hấp trên nước và thường được ăn với nước mắm.
  3. Bánh canh chả cá: Món ăn này có nhiều hương vị đặc trưng. Bánh canh là loại bánh mì mì dai, được chế biến từ bột gạo. Chả cá là miếng thịt cá tươi ngon được nghiền nhuyễn và hòa quyện với bánh canh. Món này thường được thưởng thức với nước dùng thơm ngon và rau sống.
  4. Gỏi gà bắp cải: Món gỏi gà bắp cải là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà tươi ngon và bắp cải xanh tươi mát. Gà được luộc chín và thái thành từng sợi nhỏ, sau đó trộn với bắp cải, rau sống và gia vị. Món này có vị ngon, giòn và rất bổ dưỡng.
  5. Bánh tráng nướng: Một món ăn đặc sản khác của Đồng Nai là bánh tráng nướng. Bánh tráng được nướng trên lửa than, sau đó được thêm nhân gồm thịt, tôm, mỡ hành và trứng. Món này có hương vị độc đáo và thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm.
Đây chỉ là một số món ăn đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Còn rất nhiều món ngon khác để khám phá khi bạn ghé thăm địa phương này.
 
Từ khóa
bánh bèo đồng nai bánh canh chả cá bánh tráng cuốn thịt heo bánh tráng nước gỏi gà bắp cải đồng nai
  • Like
Reactions: Vanhoctre and VHT
431
2
2

VHT

Diễn đàn Văn Học Trẻ
9/12/10
156
152
43,000
VietNam
Xu
121,202
5 món này ở các quán bình dân khu Long Khánh ăn rất ngon. Nhưng lâu rồi chưa về thăm nơi này, không biết giờ còn những quán xá ấy nữa không?
Trái cây ở Đồng Nai rất nhiều, tươi và ngon vô cùng.
 

BBT đề xuất

Đang có mặt

Top