Món ăn dân dã

Món ăn dân dã

Tháng tư. Thời tiết giao mùa. Trời nắng nóng. Ăn uống gì cũng ngán ngẩm. Ra vườn, cắt bắp chuối làm gỏi, xem chừng ngon !

Ở chỗ mình là "quê hương " của chuối. Chuối bạt ngàn, mà phải chọn thứ "nguyên vẹn" như thế này (nếu mua bắp chuối bào ngoài chợ đã được "phù phép", ăn rất cứng và độc). Bắp chuối, nguyên cái , tự tay xắt nhỏ, ngâm chút muối, nước cốt chanh cho bớt chát và trắng. Để nửa giờ, vớt ra cho ráo nước.

Chuẩn bị tôm hấp bóc nõn, thịt ba rọi, tai heo luộc thái sợi, hành phi, rau thơm các loại và một chén mắm pha giấm, đường, tỏi, ớt .....Trước khi ăn, trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị. Đảo đều tay để bắp chuối và gia vị thấm đều quyện vào nhau. Chu choa ngon tuyệt!
Cái chan chát của bắp chuối hòa lẫn vị chua ngọt của đường giấm. Cái beo béo của tôm thịt, quyện vào mùi vị các loại rau thơm, hành phi, tỏi....cứ đánh tan tất cả cảm giác no, mà tôi dám chắc rằng những ai tha hương sẽ còn thèm cái hương vị quê hơn bất cứ món ăn ngon nào nơi đất khách.
Ăn hoài, ăn mãi.
 

Đính kèm

  • FB_IMG_1648094473264.jpg
    FB_IMG_1648094473264.jpg
    28.5 KB · Lượt xem: 207
  • FB_IMG_1648094467130.jpg
    FB_IMG_1648094467130.jpg
    26.8 KB · Lượt xem: 192
654
2
0

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Bình luận mới

Top