Dự thi Vải, hương vị của tình bạn

Dự thi Vải, hương vị của tình bạn

Sau 2 tháng hè nghỉ hơi sau kì thi vất vả, tôi chính thức trở thành thiếu nữ cấp 3. Ngày đầu nhận lớp, tôi háo hức vì chuẩn bị được làm quen với các bạn mới. Cô xếp cho tôi ngồi cạnh một bạn nam có vẻ khá trầm tính, dáng người cao ráo trông cũng sáng sủa. Nhưng con trai gì mà nhát quá. Cả buổi nó cứ im re. Tôi không chịu nổi nữa liền chủ động chào hỏi làm quen nó trước. Nhưng nó vẫn cứ giữ cái bộ mặt khó đăm đăm. Điều đó làm tôi chả có ấn tượng tốt về nó chút nào. Thời gian qua đi, nó cũng dần cởi mở với tôi hơn. Sau này tôi mới phát hiện mọi hình dung của tôi về Nam là hoàn toàn sai lầm. Nó ranh ma phết chứ đùa,nghịch thì không ai bằng. Gặp người lạ nó vậy thôi,chứ quen rồi mới biết tất cả chỉ là giả dối@@. Nam là một trong những thành phần tấu hài trong lớp. Ngồi cạnh nó tôi ngày nào cũng cười như được mùa. Tính Nam khá dễ chịu,nó chả bao giờ để bụng chuyện gì nên tôi luôn nhìn thấy một Nam vui vẻ,tràn đầy năng lượng.

Một lần tôi thấy Nam làm ra vẻ mặt u sầu khác hẳn thường ngày. Tôi cũng cố làm mấy trò con bò, rồi đùa đùa để nó vui nhưng mặt nó vẫn không biến sắc. Tôi thấy nguy quá,bèn dừng lại, ngồi xuống hỏi nó nghiêm túc.
- Chuyện gì mà sầu vậy ông?
- Bố tao..bố tao sắp lấy vợ mới mày ơi! Mà bà đó không ai khác lại là bạn của mẹ tao. Tao càng thương mẹ,tao càng hận ổng

1625845860853.png


Vải Lục Ngạn- Văn học trẻ

Sau khi tâm sự với tôi,tôi thấy tâm trạng của Nam cũng khá lên nhiều. Hôm đó tôi mới biết là Nam vốn sinh ra ở Bắc Giang. Nhưng vì bố mẹ li hôn nên Nam theo mẹ lên Hà Nội sống. Còn em gái Nam ở với bố. Thỉnh thoảng cuối tuần Nam cũng được mẹ đưa về quê thăm em gái. Nam kể ở quê Nam, vải thiều Lục Ngạn ăn rất ngon,vừa mọng nước lại vừa ngọt. Lần tới về quê Nam sẽ đem lên tặng tôi và lớp.

Sau kì nghỉ lễ 30/4,1/5 nhịp sống lại trở lại bình thường. Nam từ quê lên cùng với một túi vải thiều lớn. Chưa hết, Nam còn dành riêng phần của tôi trong cặp. Nam bảo tôi đem về cho gia đình cùng thưởng thức nữa. Tôi xác nhận nhé, lời của Nam rất uy tín nhé. Vải Lục Ngạn thơm ngon đến từng giọt cuối cùng. Nó quảng cáo không ngoa chút nào. Cứ được vài hôm tôi lại hỏi nó:
- “ Thằng Tó kia,cuối tuần về quê không mày?
- Hỏi gì hỏi miết. Không, mày lại nhớ vải à? Làm con dâu bố tao đi rồi muốn ăn bao nhiêu thì ăn.”
 
Sửa lần cuối:
Từ khóa
tuổi học trò
7K
116
135

Chi Chi

Thành Viên
10/7/21
1
0
1,000
23
Xu
0
cấp 3 luôn là quãng thời gian dù mệt mỏi với thi cử nhưng lại có rất nhiều kỉ niệm đẹp là những người bạn tốt:))
 

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top