Hướng dẫn đăng bài lên diễn đàn Văn Học Trẻ

Hướng dẫn đăng bài lên diễn đàn Văn Học Trẻ

Vanhoctre
Vanhoctre
Diễn đàn là một mạng xã hội, nơi mọi người có thể tạo chủ đề và tham gia thảo luận. Tuỳ thuộc diễn đàn chủ đề có thể bao trùm hay chỉ thể hiện một vấn đề nào đó. Tại diễn đàn Văn Học Trẻ, các chủ đề thường xoay quanh đời sống văn học, học văn, cuộc thi viết văn.

Tạo chủ đề là việc bạn tạo bài đăng ở 1 box (chuyên mục) nào đó, thể hiện nội dung quan điểm của bạn, và muốn các thành viên khác cùng thảo luận về chúng.
Ví dụ, tạo chủ đề "Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của nhà văn Nguyễn Tuân".

Cách tạo chủ đề như sau, cấu trúc: forum => chuyên mục lớn => chuyên mục nhỏ cần đăng => chủ đề (bài đăng).

Ví dụ: Forum => Học văn => Ngữ Văn THPT => Ngữ văn 12 => Người lái đò sông Đà - Nguyễn Tuân. Trong đó, "Người lái đò sông Đà - Nguyễn Tuân" là box chứa bài viết tôi muốn đăng tải. Các bước tiếp theo làm như hình biểu diễn dưới đây.Tạo chủ đề rất đơn giản tại diễn đàn văn học trẻ.pngTiền tố: Là một số nhãn có sẵn để định vị bài viết của bạn tốt hơn. Ví dụ, đó là thông điệp bán muốn mọi người cùng làm đề thi thì chọn tiền tố "đề thi" để nhấn mạnh.

Tiêu đề. Đây là việc làm rất quan trọng quyết định mọi người có nhập chọn => truy cập bài viết của bạn hay không. Hãy tìm hiểu các nguyên tắc tạo tiêu đề, kinh nghiệm tạo tiêu đề hay trước khi đăng bài bạn nhé.

Dưới tiêu đề là bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo bài viết. Rất gần gũi phải không các bạn? Đây là điểm khác biệt so với FB để bài viết trở lên phong phú và sinh động hơn.

Nội dung. Nơi bạn dán, soạn bài đăng. Nếu đã quen với mail hay doc thì bạn sẽ thấy thao tác tương tự. Có hỗ trợ lưu trữ tự động nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu chẳng may thoát trang nhé.

Đăng bài diễn đàn Văn Học Trẻ.png

Hãy luôn lưu ý:
  1. Box muốn đăng có đúng, phù hợp nhất chưa
  2. Tiền tố (nếu không thật cần, hãy bỏ qua)
  3. Từ khoa (phải có trong nội dung bài viết)
  4. Tải ảnh, file văn bản từ máy tính, thiết bị di động (phải đặt tên ảnh từ máy của bạn rồi mới tải lên)
Các phần tiếp theo bạn làm như trên ghi chú ở hình. Khi sử dụng vài lần, bạn sẽ có kinh nghiệm để có bài viết sinh động, cuốn hút với nhiều lượt đọc, bình luận và like.

Trên đây là hướng dẫn đăng bài diễn đàn Văn Học Trẻ. Nếu có câu hỏi thắc mắc, sự cố đăng bài, bạn hãy miêu tả chúng và gửi cho chúng tôi.
 
Từ khóa
diễn đàn văn học trẻ hướng dẫn đăng bài diễn đàn
  • Like
Reactions: Gió Nồm Nam
2K
1
0

BBT đề xuất

Đang có mặt

Dành cho học sinh

Top