Q&A tuần 2 tháng 7: thông tin hoạt động tuần qua và ý tưởng cuộc thi mới

Q&A tuần 2 tháng 7: thông tin hoạt động tuần qua và ý tưởng cuộc thi mới

VHT
VHT
 • Diễn đàn Văn Học Trẻ đến từ VietNam
Mến chào CLB - Diễn đàn Văn Học Trẻ,

Mọi người có khoẻ không ạ? Trong tuần này dịch bệnh chưa cho thấy thuyên giảm ở các tỉnh phía Nam. Hà Nội và một số tình phía Bắc nguy cơ còn cao. Văn Học Trẻ cầu chúc đất nước, và các thành viên diễn đàn chúng ta sớm chiến thắng đại dịch và trở lại cuộc sống thường nhật. Hãy cùng nhau đoàn kết và chia sẻ mọi người nhé!

Cũng trong tuần qua, Diễn đàn Văn học chúng ta đã trải qua tuần 5 trong 6 tuần thi, của cuộc thi viết - sáng tác văn học: Mùa Vải Ngọt. Đây là cuộc thi ý nghĩa mà diễn đàn chúng ta thông qua các sáng tác văn học gửi lời động viên tới các chiến sĩ tuyến đầu Bắc Giang, Bắc Ninh và người trồng vải vượt qua khó khăn của đợt bùng dịch tháng 5-6. Cuộc thi đã có nhiều tác phẩm tham dự, thể loại tản văn, bám sát chủ đề.

Tuy vậy, nội dung các sáng tác mà các tác giả - thành viên Diễn đàn đưa vào tác phẩm chưa đa dạng. Ngoài đối tượng trọng tâm là trái vải và người lao động thì còn vô vàn đối tượng khác khắp mọi miền, ngành nghề mà chúng ta chưa khai thác. Trái vải là đặc sản của Việt Nam, ngon hàng đầu thế giới. Nó xuất hiện trong bất cứ đâu cuộc sống mỗi độ hè về. Có ai là chưa được ăn vải, chưa có cảm xúc yêu thích trái vải không?

vanhoctre.com Diễn đàn Văn Học Trẻ.png

Và ngay sau đây, Admin sẽ trả lời các câu hỏi và tiết lộ một phần kế hoạch thi viết, hoạt động sắp tới của diễn đàn. Nếu chưa đặt câu hỏi, các bạn hãy gửi về cho BQT theo các kênh sau nhé!

1. Văn Học Trẻ, FB page ==>> TẠI ĐÂY
2. Văn Học Trẻ, FB group ==>> TẠI ĐÂY
3. Liên hệ, góp ý cho BQT ==> TẠI ĐÂY

Các bạn hãy đặt câu hỏi cụ thể, hỏi hết ý cần hỏi giúp Admin nhé. Trong hiện tại, và ngày mai đều được.

Ngoài ra, đừng quên Diễn đàn có phần trò chuyện trực tiếp (chatbox) ngay trang chủ diễn đàn.

5206
 
Sửa lần cuối:
Từ khóa
cuoc thi viet diễn đàn văn học trẻ mùa vải ngọt sáng tác văn học tác phẩm
 • Like
Reactions: Trần Ngọc 2021
851
1
4

Vanhoctre

Văn Học Trẻ
Thành viên BQT
19/8/19
806
681
362,999
Việt Nam
vanhoctre.com
Xu
1,346,076
Tuần này, có ít và Admin đã trả lời 4 câu hỏi. Thay mặt BQT cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi. Mong rằng những tuần sau sẽ có nhiều câu hỏi, nhiều chia sẻ hơn nữa với BQT để chúng mình tổ chức, điều hành diễn đàn tốt hơn.

Sau đây, mình chọn 3 câu hỏi hay và trao phần quà tới các bạn:
 • Bạn Vũ Linh
 • Bạn Nguyễn Nguyễn
 • Bạn Thanh Thanh
Hãy chọn giải thưởng sách/50k thẻ điện thoại. Liên hệ với BQT qua mail vanhoctrenet@gmail.com, hoặc Văn Học Trẻ fanpage.

Sau đây, mình mở lại các bình luận, mọi người có câu hỏi, phản hồi nào hãy chia sẻ ngay nhé.

Cảm ơn.
 
Sửa lần cuối:

Vanhoctre

Văn Học Trẻ
Thành viên BQT
19/8/19
806
681
362,999
Việt Nam
vanhoctre.com
Xu
1,346,076
Cho mình hỏi là nếu lượt share spam lớn như vậy thì tính điểm như thế nào để công bằng cho tất cả người tham gia thi ạ?
Chào bạn Nguyễn Nguyễn,

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều thành viên khác khi BTC cuộc thi có điều chỉnh thể lệ. Và chắc bạn cũng biết, trong thể lệ có nêu, BTC có thể điều chỉnh thể lệ. Việc này, bất đắc dĩ BTC mới thực hiện bạn nhé.

Thứ nhất, việc điều chỉnh
đó đến từ việc BTC sẽ không đăng các tác phẩm của các tác giả trên forum lên Facebook Page, mà thành viên sau khi đăng forum, có quyền đăng tiếp ở Facebook group CLB và được tính điểm tương đương page. Lí do BTC đã nêu là: để tác giả chủ động trong việc phân phối tác phẩm của mình lên hệ thống kênh Facebook, tiếp cận nhiều hơn, tức thời với độc giả ở đây. Không bị động chờ BTC, có tính công bằng hơn (ai đăng forum trước thì chủ động đăng FB trước).

Như vậy, nên hiểu là, đăng ở forum vẫn là gốc (theo thể lệ), còn tác giả có đăng tiếp lên Facebook (group) hay không thuộc về hành động chủ quan của tác giả.

Thứ hai, chấm giải độc giả hoàn toàn bình đẳng, công bằng.
- Đăng tác phẩm trước, duyệt nội qui sau (cả forum và group)
- Phân phối tác phẩm (chia sẻ)
- Tích luỹ điểm số (like, chia sẻ, bình luận)

Trong tuần qua, khi BTC chưa nêu chi tiết một số trường hợp, hành vi thì tất cả đều được tính. Các bạn đừng bận tâm cuộc thi khác tổ chức ra sao, mà hãy xem chúng ta đã vận dụng hết nguồn lực mình đã có chưa. Việc đề xuất, yêu cầu thực hiện khác hãy để khi kết thúc chấm, khi đó hãy nêu để rút kinh nghiệm, điều chỉnh. Còn cuộc thi gặp trở ngại lớn, hay khủng hoảng, BTC sẽ tạm đóng và chúng ta thảo luận.

Ban thư ký, do những phản hồi lớn từ nhiều bạn thành viên đã thay đổi cách chấm ngay khi công bố giải như vậy cũng không đúng. Việc này ngoài kế hoạch khi BTC bàn thảo. Tuy vậy, sau khi biết, Admin không điều chỉnh vì có thể gây ra rối thêm rối. Về sự kiện này, Admin rất mong Diễn dàn thông cảm.

Từ sự kiện này, BQT đang nghiên cứu cuộc thi riêng/ thể lệ chấm giải riêng cho nhóm tác giả - thành viên có thói quen sử dụng Facebook. Tuy vậy, các bạn cũng cần biết Group sẽ không được ưu tiên như Forum vì quyền quản trị, dữ liệu phụ thuộc nền tảng Facebook.
 

Vanhoctre

Văn Học Trẻ
Thành viên BQT
19/8/19
806
681
362,999
Việt Nam
vanhoctre.com
Xu
1,346,076
Diễn đàn chưa có thói quen Hỏi & Đáp (Q&A) hàng tuần về tổ chức hoạt động diễn đàn, các sự kiện, ...vv Đến giờ, sau hơn 3 ngày có một số câu hỏi sau, Admin sẽ trích dẫn và trả lời từng câu/nhóm câu hỏi một.

Tại Box Liên hệ, góp ý trên diễn đàn không có câu hỏi.

Tại fanpage, Nhóm Facebook có câu hỏi.


5229

BQT diễn đàn sẽ cố gắng duy trì Hỏi Đáp, kết nối BQT với các thành viên hàng tuần. Mọi người có câu hỏi, hãy gửi về cho BQT tại box Liên hệ, hoặc ở FB group Câu lạc bộ nhé. Chúng mình sẽ trả lời ngay có thể, nếu gấp, hoặc tổng hợp vào cuối tuần.

5234


Với câu hỏi của bạn Vũ Linh, Admin cũng đã thông tin: vừa có thể và không. Bạn có thể để trái vải là trung tâm của sáng tác của bạn. Hoặc là một hình ảnh liên quan, bên lề câu chuyện của bạn: tái hiện đời sống, văn hoá quả vải (trái vải) Việt Nam chúng ta. Trong đời sống, thiếu gì chất liệu để bạn sáng tác đâu. Nào là món ăn với trái vải, thông tin thị trường mùa vải, phòng chống dịch bệnh vùng vải, các công nhân, y bác sĩ về vùng vải thiều Lục Ngạn chống dịch, .... Vô vàn, vô vàn chất liệu.

Bạn có thể sáng tác một tản văn về tình yêu những ngày dịch bệnh, đời sống lao động những ngày dịch bệnh, ... vv miễn xuất hiện thông tin, hình ảnh trái vải (văn hoá vải thiều).

Nếu thiếu hình ảnh trái vải thiều (văn hoá vải thiều) thì tác phẩm dự thi không hợp lệ.5231


Chào bạn Thanh Thanh,
Ad có nghĩ sẽ mở thêm các chủ đề khác như: review những cuốn sách hay, trích dẫn từ tác phẩm văn học mà bạn thích nhất, mỗi ngày một câu truyền động lực, tổ chức cuộc thi viết ngoại truyện cho tpvh...để tăng sự giao lưu tương tác giữa mọi người, hiểu hơn về nhu cầu của mọi người, để mọi người biết đến Page hơn không ạ?
Hiện tại trên forum đã có đầy đủ không gian để mọi thành viên chúng ta có thể sáng tác. Đơn cử:

- Review sách hay, có Box Sách Hay, và FB group: Mỗi ngày một chút văn chương (trích dẫn, bình luận văn chương)

- Sưu tầm, chia sẻ tác phẩm hay, tác giả nổi tiếng có Box Thư Viện

- Truyền động lực có box CẢM XÚCKhoảng trời văn học

- Viết ngoại truyện có box SÁNG TÁC, box Khoảng trời văn học, và FB CLB sáng tác văn học (sáng tác theo chủ đề, thể loại).

Riêng về tổ chức cuộc thi viết ngoại truyện, các bạn có thể viết kế hoạch và đề xuất với Ban quản trị tại Box Liên hệ, góp ý. BQT luôn lắng nghe, thảo luận mọi ý tưởng, kế hoạch hữu ích từ các thành viên, CLB mọi miền để diễn đàn sôi nổi, phát triển.


5232

Chào bạn Long Đình!
Diễn đàn có 1 cuộc thi dự trù mở ngay đây. Bật mí nho nhỏ là chủ đề rất rộng, thể loại sáng tác đa dạng. BQT đang cân nhắc hình thức chấm giải, một vài ngày nữa sẽ mở bạn nhé.
 

Đính kèm

 • Q&A van hoc tre 2.png
  Q&A van hoc tre 2.png
  88.2 KB · Lượt xem: 7
 • Q&A Van hoc tre 1.png
  Q&A Van hoc tre 1.png
  153.9 KB · Lượt xem: 6
 • 1626636028088.png
  1626636028088.png
  62.4 KB · Lượt xem: 32
Sửa lần cuối:

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top