MTX Tôi dành thanh xuân để đợi một người

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Mọi người thấy bài viết ổn không ạ? Em rất mong mọi người cho em nhận xét!

 • Bình chọn: 5 83.3%
 • Không

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Nhận xét thêm

  Bình chọn: 2 33.3%

 • Số thành viên bình chọn
  6
D
Didi
MTX Tôi dành thanh xuân để đợi một người
[ y ê u x a c ó k h ó k h ô n g ? ]

Tôi từng nói với cậu rằng: “người ta bảo yêu xa khó lắm! Nhưng tớ lại chẳng thấy khó gì cả ý”. Ừ đúng dễ vì mình đã trải qua đâu. Rồi giờ đây tôi mới yêu xa có gần 2 tháng thôi tôi đã cảm thấy nó khó đến dường nào rồi. Sống ở 2 châu lục khác nhau rồi cách nhau 4 tiếng đồng hồ. Tôi dậy thì cậu vẫn đang ngủ mà tôi ngủ thì cậu ấy còn thức. Vậy đó...

Mấy hôm đầu khi xa nhau tôi đã chật vật với cuộc sống thường ngày. Cố gắng đi học và đi làm nhưng thật sự thời gian đó rất khó khăn. Ngồi trong lớp tôi nhớ cậu mà lại tự rơi nước mắt. Tôi nằm gục vờ ngủ rồi tự mình lau nước mắt. Rồi tôi thấy rằng hình như thành phố này không thuộc về mình... tôi nhớ nhà... tôi thèm cơm ở nhà... Sau vài ngày,tôi không chịu nổi sự chật vật này, tôi xin nghỉ làm để nghỉ ngơi. Hẹn bạn thân để ăn uống, tâm sự và... để khóc.
...

Cậu ấy bảo cậu ấy thương tôi nhiều lắm! Ờ thì tôi cũng tin vì tôi yêu cậu nhiều. Tôi tin tất cả những thứ cậu nói với tôi. Tôi sẽ phải đợi cậu ấy 6 năm... Tôi chưa nói với cậu rằng người ta bảo tôi là dành thời gian đợi một ai đó thời gian dài như vậy là một sai lầm. Và họ cũng hỏi tôi lúc nó có sự nghiệp nó sẽ bỏ mày thì sao? Không sợ à? Tôi chưa từng sợ cậu sẽ bỏ tôi mà tôi chỉ sợ mình không đợi được cậu. Có lẽ đây là mối tình đầu nên tôi kì vọng nhiều, tin tưởng nhiều vào nó. Tôi không biết đó có phải là sai lầm không? Nhưng tôi nên yêu, nên hi vọng vì ... tôi còn trẻ. Mặc dù tôi thấy trước tương lai nếu bên cậu tôi sẽ phải trải qua sự cô đơn trong khoảng thời gian dài. Biết trước được mà tôi vẫn cứ thích đâm đầu vào. Chẳng hiểu nổi mình nữa. Tôi thấy mình ngốc thật.
...
Kể từ hôm cậu sang đó hình như tụi mình chưa cãi nhau lần nào. Ồ vì đến việc nói chuyện với nhau còn khó mà giận nhau thì coi như chẳng thể nói chuyện nữa. Lúc bên này ngủ thì bên đó vẫn đang đi học. Đêm nào tôi cũng đợi đến lúc cậu về để chúc tôi ngủ ngon thì tôi mới đi ngủ. Cậu bận nhưng vẫn cố nhắn với tôi vài câu mới đi. Điều đó làm tôi thấy an tâm lắm! Nhưng mà vì bận mà cậu nhắn tin ngắn đi và cũng quan tâm tôi được ít hơn lúc trước nhiều. Điều đó làm tôi hơi buồn một chút.
Dù thế nào thì tôi cũng hi vọng chúng tôi có thể nắm tay đến cuối con đường. Yêu xa khó thật nhưng chỉ cần một chút nhường nhịn, một chút cảm thông, thấu hiểu và một chút tin tưởng lẫn nhau việc yêu xa chắc chẳng còn khó. À đúng ra việc yêu xa không khó mà khó vì mình không thể thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau. Tôi tin cậu và tôi cũng tin chính bản thân mình có thể đợi cậu. Tôi đủ mạnh mẽ để không cần một bờ vai hay bàn tay nào khác khi không có cậu ở bên, tôi đủ mạnh mẽ để dành cả thanh xuân của mình đợi cậu.
_m e o n g a o_
 
Từ khóa
mùa thành xuân thanh xuân của tôi tinh yeu yêu xa
2K
3
9

nonxinh

Thành Viên
1/3/20
1
1
1,000
25
Xu
0
lựa chọn yêu xa đã là một người mạnh mẽ rồi. Nếu cảm thấy không thể thì nên dừng lại, thường người ta bảo xa mặt thì cách lòng. Nếu đủ yêu thì có thể chờ đơi sẽ nhận được hạnh phúc, yêu xa không chỉ cảm thông là đủ mà rất cần sự quan tâm nhau dù chỉ là một ít hay niềm tin là thứ vững mạnh nhất cho một mối tình yêu xa! Bài viết không ổn lắm chắc do cảm xúc của bản thân thôi
 
 • Like
Reactions: baivanhay

Mai

Thành Viên
29/2/20
2
5
1,000
23
Xu
0
Đúng là yêu vào mới biết. Người ta bảo yêu xa khó lắm quả khó thực ý. Mình đã từng trải quá rồi. Cảm giác suy sụp thời gian đầu thôi cố lên nhá! Mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi. Cố gắng từng ngày một quan tâm lẫn nhau và đồng cảm cùng nhau là sẽ trải qua được thôi. Dù có xa đến đâu nhưng tin tưởng nhau thì mọi chuyện sẽ ổn hết! Chúc hai bạn may mắn nha!!!!!!!
 

Tieuthuyet

Cộng tác viên
17/9/19
399
65
28,000
29
Xu
0
Đúng cảm nhận của mình lúc này luôn. Đôi lúc nghĩ cũng tủi thân lắm! Nên mình viết bài này muốn ai đó chia sẻ cùng mình chứ về viết hay chắc không thể đạt được. Cảm ơn bạn với những chia sẻ với những sự cảm thông chân thành.
Didi Bởi vì đó cũng là những gì mà mình đã từng trải qua nên mình hiểu. Chỉ biết động viên bạn hãy cố gắng vì tình yêu của mình. Nếu người đó thật sự tốt với bạn và xứng đáng để bạn chờ đợi.
 

Tieuthuyet

Cộng tác viên
17/9/19
399
65
28,000
29
Xu
0
Hồi nó vẫn còn ở nhà thì học trong trường quân đội nên tuần gặp có 1 lần nên tôi nghĩ thế cũng gần như yêu xa rồi nên thấy bình thường ý ,đến lúc nó sang bên đó thì thời gian đầu mình khó khăn lắm, cứ nghĩ đến lại tủi thân khóc ý. Giờ cũng quen nên đỡ hơn trước nhiều.
DidiNhiều lúc mình muốn được ai đó chạy đến bên an ủi động viên nhưng không được.
Là những lần khóc một mình mà ai đó không hề hay biết.
Là những giây phút tủi thân khi đi chơi những ngày lễ một mình và nhìn những đôi tình nhân khác họ đi cùng với nhau.
Những lúc như vậy đâu phải ai cũng có thể hiểu được. Buồn nhiều chỉ có tin tưởng nhau mới yêu được. Mặc dù lắm lúc mình không biết người ta có còn thật sự quan tâm mình nhiều nữa hay không.
 

Didi

Thành Viên
5/12/19
12
15
3,000
22
Xu
0
Nhiều lúc mình muốn được ai đó chạy đến bên an ủi động viên nhưng không được.
Là những lần khóc một mình mà ai đó không hề hay biết.
Là những giây phút tủi thân khi đi chơi những ngày lễ một mình và nhìn những đôi tình nhân khác họ đi cùng với nhau.
Những lúc như vậy đâu phải ai cũng có thể hiểu được. Buồn nhiều chỉ có tin tưởng nhau mới yêu được. Mặc dù lắm lúc mình không biết người ta có còn thật sự quan tâm mình nhiều nữa hay không.
TieuthuyetĐúng cảm nhận của mình lúc này luôn. Đôi lúc nghĩ cũng tủi thân lắm! Nên mình viết bài này muốn ai đó chia sẻ cùng mình chứ về viết hay chắc không thể đạt được. Cảm ơn bạn với những chia sẻ với những sự cảm thông chân thành.
 

Tieuthuyet

Cộng tác viên
17/9/19
399
65
28,000
29
Xu
0
Đúng là chỉ ai đã từng yêu xa mới có thể hiểu được. Ngày xưa mình cũng đã từng trải qua một mối tình như thế. Nếu không đủ tin tưởng, không đủ yêu thương thì có lẽ sẽ không thể tiếp tục mối quan hệ đó được.
 
 • Love
 • Like
Reactions: nonxinh and Didi

Didi

Thành Viên
5/12/19
12
15
3,000
22
Xu
0
Đúng là chỉ ai đã từng yêu xa mới có thể hiểu được. Ngày xưa mình cũng đã từng trải qua một mối tình như thế. Nếu không đủ tin tưởng, không đủ yêu thương thì có lẽ sẽ không thể tiếp tục mối quan hệ đó được.
TieuthuyetHồi nó vẫn còn ở nhà thì học trong trường quân đội nên tuần gặp có 1 lần nên tôi nghĩ thế cũng gần như yêu xa rồi nên thấy bình thường ý ,đến lúc nó sang bên đó thì thời gian đầu mình khó khăn lắm, cứ nghĩ đến lại tủi thân khóc ý. Giờ cũng quen nên đỡ hơn trước nhiều.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Trò chuyện ngay
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Thanh Triệt @ Thanh Triệt:
  @Phong Cầm hay quá, nên có 1 cuộc thi như vậy lắm
 2. Q @ QuangNhat:
  Cảm ơn VHT.
 3. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Được bạn. Vẫn đang mùa xuân, bạn sáng tác và để tiền tố tùy ý. BQT luôn đón nhận, biên tập để có tác phẩm hay đề xuất với bạn đọc
 4. Q @ QuangNhat:
  Mình muốn hỏi là sau khi đã có thông báo tặng thưởng sáng tác mới "về tết" (tức là đã ngừng nhận bài đăng trong mục "sáng tác", thì từ giờ khi đăng bài viết mới mình sẽ dùng tiền tố "sáng tác" có được không?
 5. Triều Anh @ Triều Anh:
  @Phong Cầm xa chợ huyện thì ít ồn ào. Chỗ chị tiếng ồn dữ lắm, có khi không làm việc được.
 6. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @Triều Anh, chợ huyện là cũng đông rồi, chỗ em cách huyện 30km lận.
 7. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Phần thưởng nhỏ thôi hổng cần lớn đâu ad
 8. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  ad tổ chức viết ngoại truyện đi ad, ngoại truyện hoặc fanfic đều được. Box đó ít quá à
 9. H @ Haneul:
  Cả nhà onlien vui quá
 10. Triều Anh @ Triều Anh:
  Nhà chị cũng không phải thành phố, chỉ là chợ huyện thôi mà mọi người mua hoa, trái cây, vàng dữ lắm!
 11. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @Triều Anh, chỗ em ở quê, dân làm nông nên cũng không bị ảnh hưởng của ngày vía thần tài nhiều. Người kinh doanh và có ít tiền bạc mới thường chú trọng ngày này hơn.
 12. Triều Anh @ Triều Anh:
  Sáng nay mọi người có mua vàng tích trữ cho may mắn cả năm không? Mình đi dạy về ngang tiệm bán vàng thì người ta xếp hàng như đi rạp xem phim. Khủng thật
 13. Triều Anh @ Triều Anh:
  Chắc hành trình lên top còn dài. Mong được gần Lan Hương và Phong Cầm đã là phấn đấu lớn của bản thân rồi
 14. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Sáng nay tôi có nên đi mua 1 phân vàng không :v
 15. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Với tốc độ đỉnh cao của chị thì lên top 1 là sớm muộn :v
 16. Lan Hương @ Lan Hương:
  @Triều Anh dạo này em xuống rồi chị @Triều Anh lên ngôi nha :smile:
 17. Triều Anh @ Triều Anh:
  Không thể nào đâu Phong Cầm.Làm sao mà có khả năng vượt qua Lan Hương và em cơ chứ
 18. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Top 1 sever VHT là của mình rồi muahaha. Nhưng mà nguy cơ chị Triều Anh chuẩn bị đẩy mình xuống top 2 là rất cao :v
 19. Triều Anh @ Triều Anh:
  Mai Triều Anh cũng hết tết. Năm nay đi nhiều. Mệt có. Vui có. Và có bài chia sẻ với diễn đàn nhé. Chúc mọi người năm mới làm việc thuận lợi và như ý!
 20. Nguyên Vương @ Nguyên Vương:
  Mọi người ăn Tết vui vẻ chứ ạ? Ngày mai là đi làm lại rồi nhỉ :uq:
 21. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc năm mới Diễn Đàn vạn sự như ý, Phát tài phát lộc.
 22. Triều Anh @ Triều Anh:
  Chúc mọi người năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý!
 23. T @ Trương Thị Diễm Phúc:
  29 Tết r, mọi người đã dọn nhà xong chưa
 24. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc Tất Niên vui vẻ!
 25. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey:
  Bạn chỉ việc copy link Youtube và dán trực tiếp vào khung soạn thảo văn bản bth là dc thôi

Sáng Tác Mới

Định hướng forum.vanhoctre.com

 • Văn Học Trẻ Online (VHTO) - Diễn đàn Học văn, sáng tác văn học mở. Nơi bạn có thể chia sẻ và cập nhật kiến thức văn học mới nhất. Tham gia sáng tác tự do, dự thi các cuộc thi sáng tác văn học mở với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thường xuyên. Tâm sự, cafe văn chương.
  VHTO đang hoạt động thử nghiệm chờ xin giấy phép .

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Kiến thức Văn Học 12

Top