21 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống

21 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống

Phong Cầm
Phong Cầm
  • Thạc sĩ lang thang ^^ 33 đến từ Nam Định
Một đời người cũng như một vòng sinh trưởng của cây: nảy mầm từ kẽ đất, lớn lên dưới ánh mặt trời, trổ hoa xinh đẹp, rồi hoa rụng tàn để ra quả non…

Vứt bỏ sự đẹp đẽ (hoa nở) để lụi tàn rồi tạo thành quả (quả chín) dường như là một quy luật bất biến. Thế giới dường như có một vài quy luật mà chúng ta không thể phản bác.

Không ngừng bứt phá, tự điều chỉnh và sửa chữa bản thân là sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống.

Hy vọng 21 câu nói truyền cảm hứng sau sẽ giúp bạn có động lực hơn cho cuộc sống:

1. Hài lòng là một trạng thái của tâm trí, là một loại tu dưỡng trong cuộc sống, thực ra cuộc sống không có gì đáng phàn nàn, hạnh phúc rất đơn giản, hạnh phúc là có mục tiêu và theo đuổi; duy trì sự trong sáng ngây thơ; nụ cười từ trái tim; biết bao dung với người khác. Dù có gặp phải bao nhiêu khó khăn, gian khổ, chông gai trong cuộc sống, chúng ta cũng nên giữ thái độ bình tĩnh.

2. Những thứ tốt đẹp nhất trên thế giới đều miễn phí, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, không khí, gia đình, đam mê, v.v. Nhưng những thứ tốt nhì thì rất đắt. Và chẳng hiểu tại sao chúng ta lại cứ theo đuổi thứ tốt nhì.

3. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ có một trí óc khỏe mạnh.

4. Người ta có thể mắc nhiều sai lầm trong cuộc đời, nhưng luôn kết hôn vì tình yêu.

5. Cuộc sống giống như đi trên một chuyến tàu. Lên xuống xe mới đi được nửa đường là chuyện thường tình, nhiều người qua lại trở thành người xa lạ, chỉ có những người bạn thân, những người yêu thương bạn mới đi cùng bạn đến bến cuối của cuộc đời.

6. Tình yêu trước hết là tình cảm, sau đó là lý trí, nên nam nữ bốc đồng cảm thấy không thích hợp thì lại chia tay, làm tổn thương người khác và tổn thương chính mình. Nếu muốn có tình cảm lâu bên thì trước hết cần giữ lý trí, sau đó mới bàn đến tình cảm, có như vậy thì nước mới chảy xuôi, năm tháng mới có duyên.

7. Nếu chẳng may chọn chuyên ngành mình không yêu thích và bước vào lĩnh vực mình không giỏi, đừng ủ rũ, tủi thân rồi cứ liều lĩnh mà đổ lỗi cho người khác. Cuộc đời không có cái xẻng bằng phẳng và thẳng tắp, chúng ta cần phải điều chỉnh hướng đi của mình đúng lúc, chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tiến xa hơn và đưa cuộc sống của chúng ta lên một tầm cao mới.

8. Cái gì không nói được, không khóc được, là cay đắng nhất.

9. Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy chọn điều tốt nhất. Nếu bạn không có quyền lựa chọn, hãy làm hết sức mình. Bạn cảm thấy cô đơn không phải vì không ai quan tâm đến mình mà vì người bạn quan tâm không đáp lại. Ai rồi cũng sẽ mệt mỏi, không ai có thể gánh hết mọi phiền muộn cho ai, sẽ luôn có một khoảng thời gian để con người ta tự học cách trưởng thành.

10. Học cách tận hưởng quá trình: Thế giới là không thể đoán trước, cho dù kết quả là gì, bản thân quá trình đó đã là một trải nghiệm và thu hoạch hiếm có, hãy tận hưởng quá trình đó và tận hưởng hạnh phúc.

điều tốt đẹp nhất.png


11. Đau khổ không khủng khiếp, nếu bạn có thái độ cởi mở, đối mặt với khó khăn, bạn cũng sẽ đạt được sự nghiệp của đời người, Stephen Hawking ngồi trên xe lăn là minh chứng. (Nếu bạn chưa biết về Stephen Hawking, bạn hãy gõ GG để tra cứu, đó là một nhân vật bạn nên biết tới).

12. Khóc là biểu tượng của sự bắt đầu hàn gắn. Khi sự đau khổ trong lòng không thể làm loãng bằng nước mắt, đó là nỗi tuyệt vọng vô tận.

13. Người thành công cần có đủ dũng khí để đối mặt với nỗi sợ hãi và khó khăn. Bất kỳ thành tựu nghề nghiệp nào cũng không dễ đạt được.

14. Thế giới thật bất công, nếu bạn muốn công bằng, bạn phải đấu tranh cho chính mình.

15. Trong cuộc sống sẽ luôn có vô vàn những muộn phiền, xin đừng bỏ cuộc, vì ước mơ vẫn còn, đường vẫn còn, nắng vẫn còn, gia đình vẫn còn, bạn bè vẫn còn đó, và bạn vẫn ở đó. Tôi luôn hiểu rằng con người trên đời này lạnh lùng, nhưng tôi lại cố chấp muốn tìm kiếm sự ấm áp đẹp đẽ nhất.

16. Người xưa thường nói, cái gì cũng có lúc bắt đầu khó khăn, nhưng tôi nghĩ khó nhất không phải là quyết định làm gì, mà là kiên trì thực hiện khi không còn hy vọng.

17. Những người tích cực nhìn thấy cơ hội trong mọi lời chỉ trích của khách hàng, trong khi những người tiêu cực nhìn thấy một loại lo lắng nào đó trong mọi cơ hội.

18. Chúng ta không mạnh mẽ như chúng ta tưởng tượng, và chúng ta cũng không mong manh như chúng ta tưởng tượng!

19. Tiến bộ lớn nhất trong cuộc đời là không ngừng đột phá bản thân.

20. “Sợ sai và sợ sự thật đều là một và giống nhau hết. Ai sợ sai có nghĩa là người đó không có khả năng khám phá. Chính khi chúng ta sợ nhầm lẫn là khi cái sai lầm ngự trị trong chúng ta lại lớn như một tảng đá không gì lay chuyển được. Bởi khi chúng ta sợ, chúng ta thường bám vào những gì chúng ta cho là “đúng” trước kia, hay vào những điều mà từ lâu đã được cho là vậy. Khi chúng ta muốn thay đổi suy nghĩ đó, không phải vì sợ rằng cái vỏ bọc an toàn nhưng không đúng đó sẽ biến mất mà bởi chúng ta khao khát được hiểu biết, thì khi đó sự sai lầm, cũng như những đau khổ hay buồn phiền trong cuộc sống sẽ luôn luân chuyển trong chúng ta và dấu vết của nó để lại chính là sự hiểu biết ngày càng hoàn thiện”.

Văn học trẻ.png


21. Bạn biết rất nhiều người trên thế giới này và có rất nhiều người có liên quan đến bạn. Dù bạn có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể khiến tất cả mọi người đều thích mình, vì vậy tốt hơn hết hãy trở thành người bạn muốn trở thành. Cuộc đời quá ngắn ngủi, hãy cứ điên cuồng: yêu, lãng phí, đuổi theo ước mơ và tiếc nuối!

 
Từ khóa
câu nói truyền cảm hứng hài lòng học cách tận hưởng quá trình một loại tu dưỡng trong cuộc sống trạng thái của tâm trí
  • Like
Reactions: Vanhoctre
804
1
0

BBT đề xuất

Đang có mặt

Bình luận mới

Top