Đăng ký thành viên diễn đàn Văn Học Trẻ

Vanhoctre

Administrator
19/8/19
40
32
17
Administrator
Xin chào mọi người,

Có nhiều bạn nhắn tin trên FB hỏi mình về việc khó đăng bài dự thi trên diễn đàn (forum) nên mình tạo topic này. Qua đây cũng giúp ích tới nhiều bạn chưa viết bài web bao giờ. Vậy tại sao nên sử dụng diễn đàn?

Diễn đàn là gì?

Diễn đàn nói chung, hay diễn đàn trực tuyến nói riêng là nơi sinh hoạt của một hay nhiều cộng đồng nào đó về quan tâm chung nào đó. Ví dụ, diễn đàn biến đổi khí hậu thì mọi người được mời, hoặc tham dự tự do cùng bày tỏ với cộng đồng tham dự về biến đổi khí hậu. Mọi người trình bày các ý kiến thông qua bài tham luận - chủ đề mà bản thân thấy có ích cho cộng đồng. Diễn đàn học tập thì thường xuyên tạo các chủ đề về học tập, thảo luận và rút ra những bài học. Diễn đàn giải trí thì bàn luận, chia sẻ các thông tin, cảm xúc để giải trí, ...vv

diễn đàn Văn học trẻ chúng ta thì chuyên về lĩnh vực văn học.

Sử dụng diễn đàn như thế nào?

Diễn đàn trực tuyến là mạng xã hội, ra đời từ những năm 2k. Diễn đàn Văn học trẻ với đội ngũ Mod tiền thân từ Diễn đàn Kiến thức, ra đời 2009. Mạng xã hội dạng diễn đàn này rất phổ biến và thân thuộc với thế hệ 8x, 9x. Diễn đàn có các chức năng tương tự nhiều MXH khác:
 1. Tạo tài khoản
 2. Thiết lập trang cá nhân
 3. Theo dõi bạn bè
 4. Tạo chủ đề
 5. like
 6. bình luận
 7. chia sẻ
 8. Đăng ảnh
 9. ..vv
Một số chức năng chính và cách thực hiện
Tạo tài khoản

=> đi đến phần đăng ký => chọn đăng ký => Tên đăng nhập (nickname) => Email => Mật khẩu => Ngày sinh => Âm báo => Câu hỏi hạn chế => mã xác nhận => Đồng ý => Đăng ký.
Sau đó bạn đợi mã xác nhận từ diễn đàn gửi về email, và hoàn tất theo hướng dẫn. Có thể có lúc không cần thực hiện bước xác nhận này.

Chuyên mục.

Chuyên mục là nơi chứa các bài viết (chủ đề) các thành viên cùng nhau tạo lên. Khác với FB hay MXH khác các bạn có thể tạo lên các fanapge, group tuỳ ý thì chuyên mục tại diễn đàn do BQT thiết lập theo định hướng. Và thành viên có thể đề xuất mở/đóng các chuyên mục.
Ví dụ, chuyên mục Ngữ văn 12 tạo lên để đáp ứng nhu cầu tạo các chủ đề văn học thuộc lớp 12 để chia sẻ kiến thức, hỏi đáp,...vv Trong box Ngữ văn 12 này có chia nhiều box nhỏ hơn để tiện tìm kiếm và tạo chủ đề thảo luận.
Nếu nội dung phù hợp thì để nguyên và mọi người cùng thảo luận về nó. Còn nếu không, Mod, hoặc các bạn đề nghị Mod di chuyển đến chuyên mục phù hợp.
Mỗi chuyên mục đáp ứng nhu cầu chung, lớn nhất, duy nhất. Và dễ tìm kiếm các chủ đề đã đăng nhất. Tránh mở nhiều box gây loãng nội dung và nhầm lẫn.
Chuyên mục được xem là các thư viện mở. Mọi người có thể đăng tải để lưu trữ chủ đề cần thiết, yêu thích. Hiện nay, có nhiều chủ đề đăng tải 10 năm trước tại Diễn đàn Kiến thức vẫn tìm lại được vô cùng dễ dàng chỉ bằng cách tìm vào box, hoặc tài khoản cá nhân ^^

Đăng chủ đề vào box nào cũng tương tự sử dụng thư viện ở trường hay lưu trữ trên máy tính. Bạn tìm đến nơi muốn chứa và đưa tài liệu vào đó. Bạn phải tìm ra box phù hợp rồi mới tạo chủ đề. Nguyên tắc này tương tự khi bạn dùng FB và đăng bài lên fanpage, group hay trang cá nhân. HÃY CHỌN NƠI ĐĂNG PHÙ HỢP TRƯỚC.

Tạo chủ đề
Tạo chủ đề là việc bạn tạo bài viết để đăng tải ở 1 box (chuyên mục nào đó).
Ví dụ, tạo chủ đề "Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của nhà văn Nguyễn Tuân", thì ta làm như sau.

Forum => Học văn => Ngữ Văn THPT => Ngữ văn 12 => Người lái đò sông Đà - Nguyễn Tuân. Trong đó, "Người lái đò sông Đà - Nguyễn Tuân" là box chứa bài viết tôi muốn đăng tải. Các bước tiếp theo làm như hình biểu diễn dưới đây.

Tạo chủ đề rất đơn giản tại diễn đàn văn học trẻ.png


Tiền tố: Là một số nhãn có sẵn để định vị bài viết của bạn tốt hơn. Ví dụ, đó là thông điệp bán muốn mọi người cùng làm đề thi thì chọn tiền tố "đề thi" để nhấn mạnh.

Tiêu đề. Đây là việc làm rất quan trọng quyết định mọi người có nhập chọn => truy cập bài viết của bạn hay không. Hãy tìm hiểu các nguyên tắc tạo tiêu đề, kinh nghiệm tạo tiêu đề hay trước khi đăng bài bạn nhé.

Dưới tiêu đề là bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo bài viết. Rất gần gũi phải không các bạn? Đây là điểm khác biệt so với FB để bài viết trở lên phong phú và sinh động hơn.

Nội dung. Nơi bạn dán, soạn bài đăng. Nếu đã quen với mail hay doc thì bạn sẽ thấy thao tác tương tự. Có hỗ trợ lưu trữ tự động nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu chẳng may thoát trang nhé.

Các phần tiếp theo bạn làm như trên ghi chú ở hình. Khi sử dụng vài lần, bạn sẽ có kinh nghiệm để có bài viết sinh động, cuốn hút với nhiều lượt đọc, bình luận và like.

Mọi thắc mắc các bạn cứ hỏi ngay dưới đây mình sẽ giải đáp nhé.
 

Vanhoctre

Administrator
19/8/19
40
32
17
Administrator
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN?

Như đã giới thiệu vắn tắt ở trên, diễn đàn có những tiện dụng mà không phải MXH nào cũng có. Sau đây mình chia sẻ 8 ưu điểm của mxh diễn đàn.

1. Tạo chủ đề với bài viết sinh động, gắn kết

Điều này thì khỏi nói rồi. Ai sử dụng diễn đàn lâu năm sẽ thấy bài viết của mình được soạn thảo hết sức sinh động và phong phú. Bạn có thể chèn ảnh bất cứ đâu, tạo màu cho chữ, bảng... Và có thể chèn link để dẫn tới chủ đề khác/box khác liên quan.

2. Dễ dàng kiếm tìm

Đây là lợi thế vô cùng lớn của mxh forum. Với bài viết 10 năm trước, bạn chỉ việc tìm đến box đã đăng mà không bị ảnh hưởng với xếp hạng từ khoá, tương tác ít nhiều.

3. Viết dài

Dù là bài chính hay phụ (bình luận) của tác giả thì đề có thể viết dài với cùng một định dạng. Điều này giúp tác giả diễn giải nội dung rõ ràng và phong phú hơn. Và theo khoa học chứng minh, những ai tư duy được dài thì người đó thành công hơn.

4. Dễ theo dõi các bài dài

Các chủ đề dài với nhiều bình luận vẫn đễ dàng theo dõi dù đã diễn ra bao lâu đi nữa.

5. Xem ảnh, video khổ lớn

Diễn đàn cũng có khả năng trình diễn ảnh khổ lớn như các website ảnh chuyên nghiệp

6. Gắn liên kết cụm chủ đề (link)

Điều này vô cùng hữu ích nếu bạn cần trích dẫn hay bổ sung thêm tư liệu cho bài viết của mình. Hay đơn giản, bạn cần chia sẻ cho mọi người thấy những bài viết khác của bạn, hoặc bạn thấy thú vị, hữu ích.
Ngoài ra, bạn chỉ việc sao chép đường link (url) của bài viết như bất kỳ web tin tức nào khác để lưu trữ, chia sẻ. Nó vô cùng ngắn gọn với cấu trúc url: tên miền/tiêu đề bài viết
Ví dụ, tại trang tin là: https://vanhoctre.com/cuoc-thi-viet
còn tại diễn đàn: https://forum.vanhoctre.com/threads/qua-o-cua-so-tinh-yeu-lang-le-dom-hoa.665/

7. tags

Tags là cách bạn cùng góp với các thành viên khác nội dung tương tự. Khác với box, tag được biểu thị chi tiết hơn, dễ dàng tạo (box không thể tạo vô số). Ngoài ra, tags ở diễn đàn cũng dễ tìm kiếm từ google hơn so với FB.

8. Không phụ thuộc các thuật toán điều phối nội dung như FB, Google

Điều này rất rõ ràng. Bài viết của bạn, bạn bè đăng ở đâu sẽ luôn có ở đó. Thống kê của diễn đàn chỉ ưu tiên hiện top đầu các bài viết mới đăng, chủ đề mới được bình luận theo từng hạng mục thống kê.

Bên cạnh đó, những nhược điểm của diễn đàn cũng khiến không được sử dụng rộng rãi. Có thể điểm qua như:
- Tiếp thị tới người dùng kém. Điểm này đương nhiên vì nguồn lực, tài chính của diễn đàn ..chẳng là gì so với các gã khổng lồ cả ^^
- Mạng lưới bạn bè ít.
- Nội dung chưa phong phú...

Với những ưu nhược điểm trên việc bạn chọn diễn đàn cho học tập, chia sẻ tài liệu vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất. Vừa là nơi lưu trữ, vừa có thể thảo luận, tự do.

Nếu có góp ý, thắc mắc nào bạn hãy chia sẻ cùng tại đây nhé!

Nếu bạn chưa tạo tài khoản, hãy thực hiện theo các bước sau với chỉ 3p thôi.

Đăng ký thành viên diễn đàn Văn học trẻ.png


Và bạn đừng quên viết bài tham dự cuộc thi viết đang diễn ra trên diễn đàn Văn học trẻ nhé, giải thưởng đến 1.000.000đ

Cuoc thi viet forum vanhoctre.png


Cảm ơn!

Chúc mọi người online vui vẻ!
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. B baivanhay:
  Shoutbox has been pruned!

Tường

huyết trắng vón cục | Thế nào là huyết trắng bình thường và huyết trắng bất thường
Phong Linh Gems là thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm trang sức đá phong thủy: vòng đeo tay đá, dây chuyền mặt đá, nhẫn đá quý, vật phẩm đá phong thủy và các sản phẩm đá phong thủy khác hợp Mệnh.

Web: https://phongthuyhomang.vn/
VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster

 • Không tìm thấy.