Gửi chiến sĩ áo trắng Việt Nam !

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Gửi chiến sĩ áo trắng Việt Nam !


‘Chiến sĩ áo trắng thân yêu !
Tuyến đầu chống giặc bao điều ái ân
Hết mình vì Đảng vì dân,
‘Lương y từ mẫu’ mười phân vẹn mười.

Trên môi luôn nở nụ cười,
Chăm sóc giường bệnh như người thân thương.
Hiểm nguy như ở chiến trường,
Chỉ trong gang tấc khôn lường được sao.

Kiên cường tỏa sáng thanh cao,
Phục hồi sức khỏe biết bao nhiêu người.
Chiến sĩ áo trắng đẹp tươi,
Chiến sĩ cô vít cứu người hiểm nguy.

Cứu người sắp phải chia ly,
Cứu người nhiễm nặng, tưởng đi không về.
Chuyên sâu nghề nghiệp say mê,
Tâm vàng, lòng ngọc cận kề lây lan.

Lương y mang tấm lòng vàng,
Đẩy lùi cô vít chứa chan nghĩa tình.
Dâng về cho Đảng quang vinh,
Chiến sĩ áo trắng thấm tình nước non.’


3782

Ảnh sưu tâm: "một tấm lòng vàng cao quý"

Việt Nam là một trong số nước phát hiện dịch bệnh sớm, sau Trung Quốc - nước phát hiện dịch bệnh bùng phát đầu tiên với số người bị nhiễm bệnh và tử vong đứng hàng đầu thế giới. Dịch bệnh đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội đất nước. Cả nước đang đồng tâm, hiệp lực đối phó với đại dịch từng ngày, từng giờ.

Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh vệ quốc oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, toàn dân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng coi "Chống dịch như chống giặc". Có một điều đặc biệt khác với các cuộc chiến trong lịch sử là trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu này, ngành y tế với đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang giữ vai vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu và đối mặt với hiểm nguy, vô cùng gian khó, ngày đêm bảo vệ tính mạng cho đồng bào. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, ngành y tế đã phải thực hiện cùng một lúc đồng bộ nhiều nhiệm vụ, nhiều giải pháp, là nòng cốt tham mưu cho Đảng, Chính phủ để lãnh đạo, chỉ đạo đất nước đối phó với dịch bệnh.

Cũng không khác gì các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trước đây, bao gia đình các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế gác lại cuộc sống thường nhật. Họ phải tạm rời xa gia đình, người thân yêu để chiến đấu với đại dịch, nhiều y, bác sĩ không thể có một cái ôm, một "nụ hôn" với đứa con thơ hay ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ già đang trọng bệnh. Tất cả vì cuộc chiến với đại dịch vì sự an toàn tính mạng cho hơn 90 triệu người dân. Nhiều bài thơ, ca khúc, bức thư,… đã viết lên những hoàn cảnh đầy cảm xúc đó, khiến bao người rơi lệ.

Nguy hiểm là vậy, gian khó là vậy nhưng những “ chiến sĩ áo trắng” của dân tộc Việt Nam anh hùng, những chiến sĩ ở tuyến đầu của trận chiến chống đại dịch vẫn luôn nêu cao ý chí, bản lĩnh, kiên cường, ngày đêm động viên, chăm sóc, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân và đồng bào cả nước. Trong số các bệnh nhân có cả những người mang quốc tịch nước ngoài nhưng với tinh thần, trách nhiệm quốc tế cao cả, chúng ta không phân biệt, đều coi là bệnh nhân, là bạn, cần phải được chăm sóc, phục vụ, chữa trị, đặt nhiệm vụ chữa bệnh cứu người lên trên hết.

Mặc dù Chính phủ quy định cách ly xã hội, hạn chế tiếp xúc cộng đồng nhưng người dân cả nước không kiềm chế được cảm xúc trước gian khó, hy sinh của các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên ngành y, mọi người đã không ngại nguy hiểm đến tận bệnh viện để chia sẻ, động viên, đóng góp nhu yếu phẩm đầy tình nghĩa của mình cho các cán bộ nhân viên, y bác sĩ của các bệnh viện trên tuyến đầu.

Trong thời gian dịch bệnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, toàn dân đã chấp hành, ủng hộ công tác phòng chống dịch, bước đầu đã thu được những kết quả tích cực. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và dư luận quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao, cho rằng Việt Nam đã xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có được kết quả như vậy, phải kể đến sự nỗ lực của ngành y, tinh thần quyết chiến quyết thắng của đội ngũ y, bác sĩ - những “ chiến sĩ áo trắng ”. Họ là những anh hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, chiến đấu với kẻ thù vô hình nhưng đầy hiểm nguy. Lịch sử đất nước sẽ ghi nhận tinh thần dũng cảm, sự hy sinh cao cả của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vô cùng gian khó và hiểm nguy này.

3785

Ảnh sưu tầm: "chiến sĩ áo trắng đẹp tươi"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster