Khách du lịch từ Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất phải cách ly tập trung đủ 14 ngày

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Khách du lịch từ Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất phải cách ly tập trung đủ 14 ngày

Dịch bệnh đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp, do đó Đảng đã có những biện pháp nghiêm ngặt đối với khách du lịch trong và ngoài nước cũng như tất cả mọi người. Vì thế, kể từ ngày 07/08/2020 hành khách từ Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải bắt buộc cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM; Đồng Nai; Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Trong cuộc họp diễn ra ngày 6.8, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại Tân Sơn Nhất cho biết dự kiến sân bay này sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng về trong thời gian tới.

3800

Ảnh sưu tầm: "cung cấp thông tin hành trình bay tại sân bay Tân Sơn Nhất"

Do vậy, để phòng chống dịch COVID-19, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM; Đồng Nai; Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Theo đó, TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Còn các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Bên cạnh đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng đề xuất hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tới Tân Sơn Nhất. Trong khi đó, hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Những hành khách này sẽ phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2 - 3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm vi rút SARS-COV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Tính đến ngày 6.8, TP.HCM đã có 43.898 trưởng hợp rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1/7- 28/7 khai báo y tế. Trong số này, 30.581 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 17.365 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm COVID-19, TP.HCM cũng đã phát hiện 846 người tiếp xúc với 8 trường hợp nhiễm mới. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

3802

Ảnh sưu tầm: "cung cấp thông tin hành trình bay tại sân bay Tân Sơn Nhất"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề HOT

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster