Những lỗi sai khi đăng bài tại diễn đàn Văn học trẻ

VHT

Be Like Me
9/12/10
82
46
18
VietNam
VHT
Be Like Me
Chào các bạn

Qua các cuộc thi và chia sẻ tác phẩm văn học, tư liệu văn học,... mình thấy nhiều bạn thể hiện bài đăng sai. Các lỗi đăng bài ấy thường gặp ở tiêu đề, tag, và ảnh.

Việc đăng bài gặp lỗi hình thức sẽ khiến nội dung bài đăng của bạn giảm chất lượng. Đồng thời, các công cụ tìm kiếm hoạt động không hiệu quả khi không theo nguyên tắc để tìm kiếm (Goolge, Bing,...). Trước khi đi vào sửa lỗi đăng bài, các bạn đọc qua một số chủ đề liên quan.


 

VHT

Be Like Me
9/12/10
82
46
18
VietNam
VHT
Be Like Me
1. Lỗi gắn TAGS

Chúng ta cùng xem các hình ảnh

Lỗi sai

dat tags.png


tags sai vht.png

Gắn tags sai nhìn từ bài viết. Các tag như này không có tác dụng gì còn gây hại cho bài viết. Website không lọc được và Google cũng không hiểu được bạn muốn diễn đạt nội dung gì.

tags sai.png

Tags sai trong danh sách tag.

Như vậy, các lỗi sai biểu hiện như sau:
  1. Gắn tag như trên mxh, ở đây là Facebook, Tiktok,...
  2. Có ký tự
  3. Khoảng cách không phù hợp
  4. Dấu câu không đúng chính tả. Tức nếu đã dùng không dấu thì không dấu toàn bộ, còn dùng dấu thì phải dùng hết cả cụm từ đó và phải đúng chính tả.
Cách sửa tag cho đúng?
Trước khi sửa, bạn cần hiểu tags là gì? Và nó dùng để làm gì? Tag là từ, hoặc cụm từ có nghĩa đại diện cho nội dung cùa bài đó. Nó giúp cho người đọc thông qua tag có thể hiểu được khái quát nội dung của bài viết.

Tag là liên kết để Goolge, Bing tìm kiếm ra bài viết của bạn dễ dàng hơn. Google thông qua các Tag này để hiểu bài viết, lưu trữ các tag - từ khoá trong bộ nhớ và đề xuất khi người tìm thực hiện tìm kiếm tại Google.

Thế nên bạn phải gắn tag và quan trọng hơn, bạn phải gắn tag đúng. Tag phải có khả năng được tìm kiếm nhất. Ví dụ, tất cả đều tìm kiếm về nhà văn Nam Cao với từ khoá "nam cao", "nhà văn nam cao", từ Google; hạn hữu là viết liền với "namcao". Nhưng không ai tìm kiếm "-namcao", hay "nam cao:" khi chèn các ký tự vào. Vậy nên, người tìm kiếm gõ từ khoá chính xác để tìm kiếm thì bạn phải cung từ khoá thật đúng, chính xác.

VÀ LƯU Ý, Tag là từ, cụm từ có sẵn trong bài viết. Bạn phải gắn chính xác từ, cụm từ ấy như nó vốn có trong bài viết.

Cách sửa tag như hình minh hoạ ở dưới.

tag đúng.png
tags dung forum vanhoctre.png


Gắn tang đúng như này, khi tìm kiếm sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. V Vanhoctre:
    Shoutbox has been pruned!

Tường

Chúc ngủ ngon! Trời mưa, kèm trong tiếng đàn piano thật ngọt ngào quá đi. Ứơc gì nhẹ ghánh ưu tư mà chìm đắm mãi trong tiếng piano và mưa...
VHT wrote on Lii's profile.
Hi, chào Lii

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết tại diễn đàn.
Có lỗi tag bài viết bạn chú ý nhé. https://forum.vanhoctre.com/threads/nhung-loi-sai-khi-dang-bai-tai-dien-dan-van-hoc-tre.712/

Đang có mặt

Top Poster