Baivanhay NLXH: Mỗi người cần làm gì để tâm hồn không tàn lụi ngay khi còn sống?

Baivanhay NLXH: Mỗi người cần làm gì để tâm hồn không tàn lụi ngay khi còn sống?

Xuân Vũ
Xuân Vũ
  • Thành Viên 19
Giữa đường đời tấp nập những muộn phiền, đôi khi con người ta thường quên đi những nhiệt huyết thuở ban đầu mà để trái tim mình “tàn lụi”. Vậy làm sao để giữ tâm hồn không “tàn lụi” ngay khi còn sống?


Tâm hồn đầy nhiệt huyết.jpg

Tâm hồn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ - Ảnh Pinterest
Đề bài: Viết một đoạn văn 200 chữ trả lời cho câu hỏi: "Mỗi người cần làm gì để tâm hồn không tàn lụi ngay khi còn sống?"

Bài làm:

Điều trăn trở nhất trong cuộc đời mỗi người có lẽ không nằm ở giá trị vật chất tầm thường bên ngoài mà ẩn sâu trong tiềm thức với một câu hỏi luôn thường trực: làm sao để “tâm hồn không tàn lụi ngay khi còn sống?”. Tâm hồn là những suy nghĩ, những tâm tư, tình cảm tạo nên một thế giới nội tâm sâu thẳm bên trong mỗi con người. Một “tâm hồn không tàn lụi ngay khi còn sống” là một tâm hồn đầy nhiệt huyết, luôn vui vẻ, hạnh phúc và đong đầy nhựa sống. Nếu ví cuộc đời mỗi người là một cây hoa thì lối sống lạc quan, giàu nhiệt huyết chính là những hạt nắng ấm áp soi chiếu làm khu vườn trần gian thêm tốt tươi. Để sống có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần lựa chọn cho mình một lối sống tích cực, luôn biết trau dồi và bồi đắp cho tâm hồn những giá trị tốt đẹp. Mặc dù cuộc sống là một dòng chảy vô tận với đầy rẫy những khó khăn phía trước, con người phải luôn giữ cho mình một trái tim đầy nhiệt huyết cháy bỏng, không ngại khó, ngại khổ. Cùng với đó, mỗi người cần biết chung tay vì cộng đồng, hòa mình vào cuộc đời chung của xã hội để tạo nên những giá trị bền vững, một xã hội công bằng, tốt đẹp. Giống như Mallala Yousafai luôn hết mình vì sự nghiệp đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ và thành công mang đến cho một nửa thế giới một tương lai tươi sáng hơn. Bởi lẽ: “Con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh, họ sinh ra để ghi dấu trên mặt đất và trong tim mọi người”, chúng ta phải sống hết mình, sống với cái nhìn tích cực vào những vấn đề trong đời. Thế nhưng trong xã hội này vẫn còn không ít những tâm hồn cằn cỗi, nguội lạnh, sống thờ ơ, vô cảm với những người xung quanh, và cả chính với bản thân mình. Vì lẽ đó, để không sống một cuộc đời vô nghĩa, với một trái tim sớm lụi tàn, chúng ta cần biết bồi dưỡng cho tâm hồn những hạt nắng của hạnh phúc, biết sống vì mình và vì mọi người xung quanh. Hãy là một linh hồn cao đẹp đừng như những cây tầm gửi mờ nhạt, cả đời nương tựa, sống trên vai người khác.

Bài viết tham khảo từ cô Trần Thùy Dương
 
Từ khóa
nlxh tâm hồn cuộc sống
  • Like
Reactions: Bich Khoa
13K
1
1

Bich Khoa

Thành Viên Mới
3/9/19
78
74
18,000
33
Xu
177,682
Không phải dễ dàng để chúng ta ý thức được ngay những giá trị tinh thần, nhất là độ tuổi nông nổi, ưa khám phá. Chúng ta rất khó nhận diện được tâm hồn là gì.
 
  • Love
Reactions: Xuân Vũ

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top