Tâm hồn và vẻ đẹp của một đứa trẻ

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
3843

"Tâm hồn mỗi con người đẹp, sinh ra xã hội ngày càng đẹp hơn"

Nhiều lúc cuộc sống quá xô bồ và tấp nập đã vô tình khiến con người ta chìm vào một giấc mộng xa vời mà không có hồi giải đáp, họ vô tình hay cố ý khiến cho cuộc đời trở nên một cách tẻ nhạt và có thể…nó không còn sức sống. Nhưng với một tấm lòng, một tình yêu chân thành và ở đâu đó là sự yêu thương với “tâm từ”, thì cuộc sống lại vui tươi, hạnh phúc trở lại.

Tôi đã làm “thiện nguyện” hơn một năm, buồn vui hay có đôi là những giọt nước mắt trên hàng mi đầy hạnh phúc và ấm áp. Nhưng qua đây mới thấy hết được “tình người” thật cao quý biết mấy. Cái thứ tình cảm ấy nó len lỏi trong tâm thức của tôi, mà nói cách khác nó thôi thút cả tâm can hướng thiện của một con người.

3844

"Hình ảnh qua đổi thân thương của cậu học trò lớp 7"

Hai tuần nay, tôi được đồng hành với một cậu bé tên là Cường, năm nay cậu học trò nhỏ lên lớp 7. Với việc học tạm gọi như là sự chạy đua với kiến thức, nói chung khá bận rộn. Nhưng với một “lòng từ” đã thôi thút em Cường tham gia phát cơm thiện nguyện cùng tôi, tại bệnh viện 512 giường – Bình Dương vào thứ 7 hàng tuần.

Mỗi buổi sáng thứ 7 tầm khoảng 8h, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh nhỏ nhắn của cậu học trò trước cổng 2 của bệnh viện, hình ảnh quá bất chợt khiến mỗi người phải suy ngẫm lại về cuộc đời của mình. Nó mộc mạc và thuần khiết đến thơ ngây thì phải. Nhưng ở đó là sự trổi dậy của một đứa trẻ có tâm hồn đẹp, tâm hồn thật nhẹ nhàng và tinh khôi biết mấy.

3845

Cường nói: "Hạnh phúc là khi em thấy được nụ cười của mọi người"

Hai tuần không quá dài cũng không qua ngắn để nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa của em. Kiến thức chúng ta có thể sẽ rất cần, nhưng nhân cách và cách đối nhân xử thế đặc biệt là “tâm thiện” còn cần hơn. Vì thế, gia đình của Cường đã hình thành nhân cách và phẩm chất đạo đức cho em một cách tuyệt vời, hầu như là “hoàn mỹ”. Mong rằng giá trị trong con người của em ngày càng được trau dồi và phát triển hơn nữa. Cảm ơn em và gia đình, cảm ơn vì tất cả !

Kính mong quý phụ huynh, bậc làm cha mẹ hãy hình thành tấm lòng của con mình ngay từ lúc nhỏ. Bởi lẻ, chính những điều đó sẽ sản sinh ra một xã hội tươi đẹp, không có sự vô cảm hay bất công mà qua đây nó vẫn còn hiện hữu trên cõi đời tạm bợ này. Tâm từ đâu ? Thiện từ đâu ? Hai từ đó nó không quá xa vời, phải khiến con người ta mất công đi tìm kiếm. Mà thật ra nó nằm ngay trong bản chất của mỗi con người. Qua đây, là sự kết tinh từng ngày từng ngày một của gia đình hay sự học hỏi của bản thân. Đời là vô thường, là cõi tạm bợ của trần thế mà thôi, cho nên mỗi người hãy mở lòng mình ra để làm đẹp cho cuộc đời. Vì đơn giản, cuộc đời là để sống và để yêu thương…

Tác giả: Lê Tuấn
 
  • Like
Reactions: Vanhoctre
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster