Offline VHT Phong Cầm

Phong Cầm

Phong Cầm

S.Moderator
17/5/21
21
22
3
30
Phong Cầm
Phong Cầm
S.Moderator
Xin chào mọi người, mình là Phong Cầm nè.

Tháng 1/ 2009, khi đó mình là sinh viên đại học năm 1 của Đại học sư phạm Hà Nội 2, mình mới bắt đầu dùng máy tính để tra tìm kiến thức trên mạng và từ đó mình trở thành thành viên của Diễn đàn kiến thức (bây giờ là văn học trẻ). Trước đó, internet là gì đó rất xa xỉ với lứa chúng mình, còn bây giờ, từ cấp 1, các em đã có thể sử dụng internet để tìm kiếm tài liệu và kiến thức, rất thuận lợi.

Việc trở thành thành viên của forum học tập có điều lợi là bài tập khó mình có thể sử dụng cả "trí não của người khác" thay vì phải nghĩ một mình và nghĩ mãi không ra, hoặc có thêm nhiều cách suy nghĩ cho cùng một vấn đề, bài tập làm trở nên hoàn mĩ hơn nhiều. Mình giúp các bạn khác học tập, và mình cũng được học tập. Sau đó mình còn quen được rất nhiều bạn, lúc đó, từ Bắc tới Nam, đến bất kì đâu du lịch đều sẽ có người tiếp đón và đưa mình đi chơi. (Mấy bạn ở diễn đàn thực sự hiếu khách, dù gặp lần đầu nhưng đều không cảm thấy xa lạ, mình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp).

Mình tên thật là Thúy, sinh ra và lớn lên ở Nam Định. Nhưng tới giờ, cái tên Phong Cầm đã theo mình 11 năm rồi, và có lẽ sẽ theo tới cuối đời. Mình học chuyên ngành Văn học ở Đại học, là một người viết Văn, mình muốn chia sẻ với những bạn yêu Văn học khác vài điều (kể cả các bạn là cây bút sáng tác hay phê bình).

Dù học chuyên Văn nhưng thực ra đứng trước những từ ngữ không thường xuất hiện của tiếng Việt như: trăng trối (có bạn sẽ phản bác là trăn trối), xán lạn, chênh chao... mình vẫn luôn phải xem lại từ điển dù cho mình nhớ đúng về nó, mọi thứ viết ra phải thật chuẩn mực, đúng đắn trước khi bàn tới nó có hay hay không. Trái tim người yêu Văn và theo ngành này cũng rất yếu mềm, dễ tổn thương, hay tự ngẫm nghĩ cái này đúng không, mình viết ra mọi người có đọc không, có thích không? Mình hiểu điều đó nên khi phê bình tác phẩm nào đó, dù không hay nhưng vẫn cố gắng khích lệ. Nếu chỉ khen, thì cái mình viết ra sẽ vô nghĩa, sáo mòn, nhưng nếu chê nhiều thì sẽ làm cho cây bút mới tự ti, khó phát triển, do vậy việc cân đối khen chê, lựa chọn từ ngữ để phê bình rất quan trọng.

Mình cũng muốn biết về mọi người, lí do các bạn tới với diễn đàn này, những tâm sự hay khó khăn gặp phải khi học tập của tất cả mọi người. Mình cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong học tập trong khả năng của mình.

Gmail: phongcam.91@gmail.com
 
V

Viet Phong

Thành Viên
28/8/19
41
26
17
36
V
Viet Phong
Thành Viên
Chào Boss
Boss nhớ chia sẻ nhiều nhiều nhé. Nhớ Boss lắm lắm ^^
 
V

Vanhoctre

Administrator
19/8/19
135
104
42
V
Vanhoctre
Administrator
Xin chào S.Mod Phong Cầm

Có Mod đồng hành cùng BQT sẽ có thêm nhiều tài liệu hay đấy. Đừng bỏ cuộc chơi nữa nha ^^

Mình cũng muốn biết về mọi người, lí do các bạn tới với diễn đàn này, những tâm sự hay khó khăn gặp phải khi học tập của tất cả mọi người. Mình cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong học tập trong khả năng của mình.
Văn học là một ngành học tồn tại rất lâu rồi. Nghề viết văn, dạy học, làm báo, hay ngành nào đi nữa vẫn có sự liên quan ít nhiều đến ngành văn học. Mình lập và gìn giữ Diễn đàn - CLB Văn Học Trẻ cũng chỉ mong muốn những điều tốt đẹp, ý nghĩa, lạc quan được duy trì nhiều hơn.

Mỗi người chung một tay, nói điều hay, chia sẻ những tác phẩm văn học chân chính sẽ góp ích làm cho cuộc sống, gia đình, cộng đồng lành mạnh và nhiều niềm vui hơn.

Văn học là nhân học mà.

Chúc mọi người nhiều sức khoẻ, sinh hoạt trên diễn đàn - clb luôn vui vẻ!
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Shoutbox has been pruned!

Chủ đề HOT

Tường

V
Viet Phong
Cuộc thi viết tản văn https://lucngan.net/mua-vai-ngot
Phùng Văn Định
Phùng Văn Định
Sao bài đăng lên diễn đàn không đươc ta?
V
Viet Phong
Chúc mừng Việt Nam. Một trận đấy quá hay trước Malaysia.
T
thainam1258
Địa chỉ chữa bệnh rong kinh uy tín ở Đà Nẵng | Chi phí chữa bệnh rong kinh mất bao nhiêu tiền ở Đà Nẵng | chi phí chữa rong kinh bao nhiêu tiền
V
Vanhoctre Phùng Văn Định Vanhoctre wrote on Phùng Văn Định's profile.
Cảm ơn Chú đã tham gia CLB sáng tác văn học trẻ. Những tác phẩm chú đăng đều mộc mạc và thân quen.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster

 • T
  Trần Ngọc 2021
  Thành Viên
  59
 • Đt Lan Hương
  Đt Lan Hương
  Moderator
  34
 • M
  manhbaba
  Thành Viên
  24
 • M
  mintmintonline
  Thành Viên
  20
 • Nguyen Van Hoa
  Nguyen Van Hoa
  Thành Viên
  19