Shapeshifter

O

Oba Ashoka

Cộng tác viên
3/1/21
14
1
3
O
Oba Ashoka
Cộng tác viên
Ngày qua ngày G sống lặng trôi giữa mê lộ và cạm bẫy của cuộc đời. Sở hữu khả năng "biến hình" thay đổi hình dạng giúp cho G có thể trở thành bất kì ai. Con người chỉ luôn muốn thấy những gì họ muốn thấy, sẽ không thích những gì khiến họ chướng mắt. Dù có làm gì thì người ta cũng sẽ không yêu và trân trọng hình ảnh thật sự của G.

G chỉ gượng cười mỗi khi thay đổi hình dạng, đó có lẽ là cách duy nhất để sống trên cõi đời này. Đã lâu rồi G còn không nhớ hình dạng thật sự của mình là gì, có lẽ lâu rồi chiếc gương soi còn chưa động tới. Mỗi khi nhìn vào tấm ảnh phản chiếu, thì đó là gương mặt của một ai đó khác. Sự tồn tại đã từ lâu từ con số không chuyển sang con số âm. Như Oba trong tác phẩm của Dazai cứ luôn làm mọi trò sống giả tạo để tạo trò cười khiến mọi người chú ý như những bông hoa mua vui của gã hề. Hay như Jean trong tác phẩm của Suskind có thứ nước hoa đem lại mọi điều hắn muốn trừ duy nhất một thứ gọi là tình yêu. Có thể thay đổi như nước phụ thuộc vào hình dáng của vật chứa nó có lẽ là một lợi thế lớn trong cuộc sống. Vậy nhưng có lẽ với G sống một cuộc sống của riêng mình và làm điều mình muốn vẫn hơn là phụ thuộc vào người khác. Nhìn những cánh chim trời tự do bay lượn trên bầu trời vô định, G luôn có cảm giác mình là chim trong lồng. Đời người chỉ có một, nếu không sống cho bản thân mình mà cứ mãi sống chỉ để làm hài lòng người khác thì đó không còn là cuộc sống.

lặng lẽ.jpg

Cuộc đời cứ như một thời khoá biểu hay một phần mềm được lập trình sẵn. Đó là hôm G nhận ra những gì mình làm trước đây là vô nghĩa. Tất cả các thứ xung quanh đều là giả dối và thối nát. Những chiếc mặt cười khoái trá khi lợi dụng và bắt nạt người khác hiện lên. G có lẽ đã nhận ra điều này nhưng có lẽ vẫn là cố tình miễn cưỡng huyễn hoặc chính mình. Trong thế giới của con người này, tình bạn và tình yêu không tồn tại hay nói cách khác là không có chỗ đứng. Nọc độc và vị mật của những loài cây ăn thịt cứ thế khiến cho con con mồi chết mòn. Vậy cuối cùng G là ai và làm những việc vô nghĩa suốt bao năm qua để làm gì? Có lẽ đơn giản G chỉ muốn được thừa nhận, muốn yêu và muốn được yêu. Không có dáng hình nào đẹp và hoàn hảo hơn chính bản thân mình. Do vậy, G quyết định sẽ trở về nguyên bản một lần trong đời mình. Và đó là khi mọi bi kịch bắt đầu.

Như một con quái vật bị lột mặt nạ trước đám đông. Con quái vật tên G hay kẻ biến dạng bị ruồng rẫy và đưa vào trạng thái sống dở chết dở. Sự thật thì luôn mất lòng và sai lầm lớn nhất của G đó chính là không thể tự yêu chính mình. Nếu nói hội chứng narcissism là điều sai trái khi tự đề cao bản thân thì với G đó sẽ là lối thoát duy nhất. Nhận ra mình có làm gì cũng là chỉ để mua vui bị lợi dụng, G quyết định sẽ không dùng khả năng thay đổi hình dạng của mình nữa. Tất cả các chiếc mặt nạ, những con quái vật khác trong cuộc sống xung quanh đang cảm thấy vui khi bắt nạt G và vui hơn khi G ngu ngốc mà tin vào bọn chúng. Không thể đòi công lí ở nơi không có công lí cũng như không để đòi tình yêu ở nơi không có tình yêu. Với một nụ cười nhạt xen lẫn với vị mặn trên má, G từ từ tan biến vào hư không.

Một cơn gió tự do bay đến mang theo những giấc mơ và hi vọng cho kiếp sống mới, nơi mà cuộc sống không phải đơn thuần là một trò chơi.
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Chúc mừng các Tác giả đạt giải ạ
 2. V Vanhoctre:
  https://forum.vanhoctre.com/threads/ket-qua-tuan-3-4-thang-3-cuoc-thi-viet-mua-yeu-dau.1516/
 3. V Vanhoctre:
  Công bố kết quả cuộc thi viết tháng 3
 4. VHT VHT:
  Shoutbox has been pruned!

Bài viết mới

Chủ đề HOT

Tường

V
Vanhoctre
Công bố kết quả cuộc thi viết tháng 3 - MÙA YÊU ĐẦU
N
Ngọc Lan
bao giờ có kết quả tuần ba cuộc thi mùa yêu đầu ạ
V
Van Hoc
Mỗi năm tháng đều cho chúng ta những kí ức, hình tượng đẹp đẽ.
azico
azico
Xin chào mọi người, kết bạn với tôi nhé
VHT
VHT
Cung chúc tân xuân!

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster

 • Anh Tony
  Anh Tony
  Moderator
  39
 • Đt Lan Hương
  Đt Lan Hương
  Moderator
  21
 • T
  thuphucha
  Thành Viên
  15
 • T
  tf88vn
  Thành Viên
  11
 • V
  Vanhoctre
  Administrator
  11