Hỏi Đáp Tử tế là gì?

Hỏi Đáp Tử tế là gì?

Lan Hương
Lan Hương
  • Thành viên BQT
  • Truyền thông VHT 19
Trong cuộc sống ai ai cũng muốn trở thành người tử tế nhằm góp chút công sức của mình cho quê hương, đất nước. Nhưng tử tế là gì? Làm thế nào để trở thành người tử tế thì không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo bên dưới để hiểu "Tử tế là gì" nhé!

6413

Tử tế là gì

Tử tế: chữ “tử” có nghĩa là những chuyện nhỏ bé, chữ “tế” có nghĩa là những chuyện bình thường. Hai chữ “tử tế” có nghĩa là cẩn trọng từ những việc nhỏ bé.

Tử tế là một chuẩn mực đạo đức quan trọng trong cuộc sống, là một phép tắc cần thiết trong giao tiếp giữa con người với con người trong cách đối nhân xử thế, là một giá trị đẹp và nhân văn.

Tử tế không phải là có tiền bạc mà mua được hoặc muốn là có ngay, mà phải được học hành, được rèn luyện, kế thừa và giữ gìn.

Tử tế không chỉ là một phẩm chất mà còn là một thái độ sống, một lối sống. Sống tử tế là cách cơ bản để mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy, sự tử tế còn đem niềm vui đến cho những người ở quanh ta. Sống tử tế giúp ta giao tiếp tốt hơn, có lòng trắc ẩn sâu sắc hơn và cũng tạo ra nguồn lực tích cực trong cuộc sống của mỗi người. Sự tử tế là điều thuần khiết ẩn sâu bên trong bạn, và bên cạnh những người tử tế từ khi sinh ra, ai cũng có thể lựa chọn để nuôi dưỡng sự tử tế vốn có của mình.

Xem thêm: https://forum.vanhoctre.com/forums/van-hoa-nghe-thuat.1069/
 
Từ khóa
cuoc song tử tế đạo đức
  • Like
Reactions: Vanhoctre
403
1
0

BBT đề xuất

Tin nội bộ

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Bình luận mới

Top