Baivanhay Nghị luận xã hội: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh (chị) về hình ảnh...

Baivanhay Nghị luận xã hội: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh (chị) về hình ảnh...
Hình ảnh một chú thỏ đang thu hoạch cà rốt – món ăn khoái khẩu của chú. Chú thỏ đã thu hoạch được rất nhiều cà rốt nhưng đột nhiên có một củ cà rốt chú nhổ mãi nhỏ mãi không được. Chúng ta nhìn bức ảnh thì đoán được đó là một củ cà rốt khổng lồ vậy chú thỏ có nghĩ rằng đó là một củ cà rốt giàu giá trị, chú phải cố gắng hết sức mình để thu hoạch nó không hay là chú bỏ cuộc?
4684Đề bài: Hãy viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh (chị) về hình ảnh trên.

Bài làm

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Chúng ta phải làm gì để gặt hái được thành công? Tôi nghĩ, câu hỏi này luôn luôn thường trực trong mỗi con người, mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng. Còn tôi, tôi nghĩ thành công cần phải đi liền với nỗ lực, kiên trì, không từ bỏ thì đến cuối cùng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Đó chính là thông điệp của bức tranh trên gửi gắm đến mỗi chúng người. Bức tranh vẽ hình một chú thỏ đang đi nhổ cà rốt. Trên gùi của chú đã có khá nhiều cà rốt nhưng lần này chú gặp được một củ cà rốt khổng lồ. Chú thỏ đang cố hết sức để nhổ củ cà rốt nhưng thật khó khăn. Củ cà rốt khổng lồ kia là thành quả lớn lao mà con người sẽ thu hái được nếu không bỏ cuộc giữa chừng. Kiên trì không bỏ cuộc luôn là những đức tính cần có của một con người hướng tới thành công. Khi con người có lòng quyết tâm, họ có thể làm bất kì điều gì họ muốn, tạo nên những điều tưởng chừng như không thế. Con người chỉ có thể thu được thành quả lớn lao nếu có đủ lòng quyết tâm đi đến tận cùng con đường mình đã chọn. Khó khăn càng nhiều thành quả đạt được càng lớn. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng cũng có thể biến thành thành công rực rỡ. Hơn nữa, nếu nản chí đầu hàng, ngại khó, ngại khổ con người sẽ tự đánh mất đi những cơ hội quý giá. Cơ hội luôn vội đến và vụt đi như ngôi sao băng rực rỡ và lấp lánh. Nếu ta có sẵn lòng quyết tâm thì mọi cơ hội đều sẽ được tận dụng, nắm bắt và phát triển giống như chú thỏ kia không bỏ qua củ cà rốt nào mà chú gặp được. Bức hình trên làm tôi chợt liên tưởng đến anh em nhà Wright, những con người đầu tiên chế tạo máy bay trên thế giới. Máy bay lúc ấy giống như củ cà rốt khổng lồ, chỉ thấy phần ngọn chồi, hoàn toàn không thấy thành quả to lớn được vùi lấp dưới lớp đất. Họ đã cố gắng, nỗ lực theo đuổi đến cùng và thành quả đạt được là điều không thể tưởng tượng. Bức tranh cũng đem lại cho tôi nhiều suy ngẫm. Dường như tôi nhận ra mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt vì thiếu kiên trì khi thực hiện. Thành công cũng giống như một cái cây vậy. Hãy tưới tắm thêm cho nó thật nhiều quyết tâm, chăm sóc nó thật kiên trì và đến một ngày ta sẽ thu được quả ngọt.
 
Từ khóa
góc nhìn hình ảnh nghi luan xa hoi ôn thi 12
 • Like
Reactions: Phong Cầm
3K
1
1

Phong Cầm

Administrator
Thành viên BQT
17/5/21
890
879
363,000
31
Xu
7,341,408
Chúng ta phải làm gì để gặt hái được thành công? - Dường như tôi nhận ra mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt vì thiếu kiên trì khi thực hiện. Thành công cũng giống như một cái cây vậy. Hãy tưới tắm thêm cho nó thật nhiều quyết tâm, chăm sóc nó thật kiên trì và đến một ngày ta sẽ thu được quả ngọt.

Một bức tranh có chứa nhiều thông điệp, một tác phẩm cũng thế, cái cần làm là đọc, nhìn kĩ và ngẫm nghĩ về các biểu tượng ngụ ý của nó.
 
Trò chuyện ngay
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Q @ QuangNhat:
  Cảm ơn VHT.
 2. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Được bạn. Vẫn đang mùa xuân, bạn sáng tác và để tiền tố tùy ý. BQT luôn đón nhận, biên tập để có tác phẩm hay đề xuất với bạn đọc
 3. Q @ QuangNhat:
  Mình muốn hỏi là sau khi đã có thông báo tặng thưởng sáng tác mới "về tết" (tức là đã ngừng nhận bài đăng trong mục "sáng tác", thì từ giờ khi đăng bài viết mới mình sẽ dùng tiền tố "sáng tác" có được không?
 4. Triều Anh @ Triều Anh:
  @Phong Cầm xa chợ huyện thì ít ồn ào. Chỗ chị tiếng ồn dữ lắm, có khi không làm việc được.
 5. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @Triều Anh, chợ huyện là cũng đông rồi, chỗ em cách huyện 30km lận.
 6. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Phần thưởng nhỏ thôi hổng cần lớn đâu ad
 7. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  ad tổ chức viết ngoại truyện đi ad, ngoại truyện hoặc fanfic đều được. Box đó ít quá à
 8. H @ Haneul:
  Cả nhà onlien vui quá
 9. Triều Anh @ Triều Anh:
  Nhà chị cũng không phải thành phố, chỉ là chợ huyện thôi mà mọi người mua hoa, trái cây, vàng dữ lắm!
 10. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  @Triều Anh, chỗ em ở quê, dân làm nông nên cũng không bị ảnh hưởng của ngày vía thần tài nhiều. Người kinh doanh và có ít tiền bạc mới thường chú trọng ngày này hơn.
 11. Triều Anh @ Triều Anh:
  Sáng nay mọi người có mua vàng tích trữ cho may mắn cả năm không? Mình đi dạy về ngang tiệm bán vàng thì người ta xếp hàng như đi rạp xem phim. Khủng thật
 12. Triều Anh @ Triều Anh:
  Chắc hành trình lên top còn dài. Mong được gần Lan Hương và Phong Cầm đã là phấn đấu lớn của bản thân rồi
 13. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Sáng nay tôi có nên đi mua 1 phân vàng không :v
 14. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Với tốc độ đỉnh cao của chị thì lên top 1 là sớm muộn :v
 15. Lan Hương @ Lan Hương:
  @Triều Anh dạo này em xuống rồi chị @Triều Anh lên ngôi nha :smile:
 16. Triều Anh @ Triều Anh:
  Không thể nào đâu Phong Cầm.Làm sao mà có khả năng vượt qua Lan Hương và em cơ chứ
 17. Phong Cầm @ Phong Cầm:
  Top 1 sever VHT là của mình rồi muahaha. Nhưng mà nguy cơ chị Triều Anh chuẩn bị đẩy mình xuống top 2 là rất cao :v
 18. Triều Anh @ Triều Anh:
  Mai Triều Anh cũng hết tết. Năm nay đi nhiều. Mệt có. Vui có. Và có bài chia sẻ với diễn đàn nhé. Chúc mọi người năm mới làm việc thuận lợi và như ý!
 19. Nguyên Vương @ Nguyên Vương:
  Mọi người ăn Tết vui vẻ chứ ạ? Ngày mai là đi làm lại rồi nhỉ :uq:
 20. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc năm mới Diễn Đàn vạn sự như ý, Phát tài phát lộc.
 21. Triều Anh @ Triều Anh:
  Chúc mọi người năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý!
 22. T @ Trương Thị Diễm Phúc:
  29 Tết r, mọi người đã dọn nhà xong chưa
 23. Vanhoctre @ Vanhoctre:
  Chúc Tất Niên vui vẻ!
 24. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey:
  Bạn chỉ việc copy link Youtube và dán trực tiếp vào khung soạn thảo văn bản bth là dc thôi
 25. Q @ QuangNhat:
  Cảm ơn admin Phong Cầm. Mình đã đăng được video.

Sáng Tác Mới

Định hướng forum.vanhoctre.com

 • Văn Học Trẻ Online (VHTO) - Diễn đàn Học văn, sáng tác văn học mở. Nơi bạn có thể chia sẻ và cập nhật kiến thức văn học mới nhất. Tham gia sáng tác tự do, dự thi các cuộc thi sáng tác văn học mở với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thường xuyên. Tâm sự, cafe văn chương.
  VHTO đang hoạt động thử nghiệm chờ xin giấy phép .

Đang có mặt

Kiến thức Văn Học 12

Top