Những khoảnh khắc đầy cảm động trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
27/2/20
76
35
18
21
S.Moderator
Những khoảnh khắc đầy cảm động trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020


3827

Ảnh sưu tầm: "chỉ cần thấy nụ cười con bước ra phòng thi là cha cũng vui lòng!"

Vậy là 2 ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cuối cùng cũng khép lại sau những tháng ngày chờ đợi của sĩ tử và cả phụ huynh mong cho đến ngày thi. Người ta thường bảo kỳ thi năm nay là một kỳ thi đặc biệt, chưa từng có tiền lệ. Nhưng nếu gạt bỏ đi những yếu tố khách quan từ dịch bệnh ảnh hưởng tới kỳ thi thì sự kiện này vốn cũng đã mang cho mình sự "đặc biệt" vốn có rồi. Đặc biệt vì với các sĩ tử, đây là lần duy nhất trong đời trải qua cảm giác thi thố với cả triệu thí sinh khác, đặc biệt vì sau kỳ thi ấy, mình sẽ là một người trưởng thành thực sự, sẽ bắt đầu tự quyết định lấy cuộc đời của mình mà không còn cha mẹ kề bên.

3829

Ảnh sưu tầm: "sự lo lắng hồi hộp của người mẹ trước khi con vào phòng thi"

Nhưng nếu con cái xem như có 1 kỳ thi quan trọng nhất trong đời thì với cha mẹ cứ thi cử của con cái là đã đủ quan trọng với họ. 12 năm về trước, những sĩ tử hôm nay vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp đã từng được bố mẹ lần đầu dắt tay đến trường thì nay, đứng trước kỳ thi cuối cùng của đời học sinh, con thì đã lớn như thổi, nhưng vẫn ở đó, bóng dáng cha mẹ khắc khoải chờ con.

3830

Ảnh sưu tầm: "những niềm vui bất tận khi các sĩ tử bước ra khỏi phòng thi"

Đây đâu phải là lần đầu tiên đưa con đến trường, chờ đợi con thi cử, nhưng nay lại khác hẳn những lần khác vì sau hôm nay, bố mẹ sẽ chẳng thể đưa rước con như hôm qua được. Hôm nay con đã lớn, con đã trải qua kỳ thi khắc nghiệt nhất của thời học sinh. Phía trước con là một hành trình mới mà có lẽ sẽ thật khó để cha mẹ chăm bẵm và nâng niu con như lúc bé được. Nhưng dù bạn có trưởng thành và có cuộc sống riêng, có những đam mê và hoài bão cần theo đuổi thì cha mẹ vẫn ở đó, vẫn luôn chờ bạn về nhà!

3831

Ảnh sưu tầm: "những cái ôm thật chật vào lòng, xoa dịu đi những lo lắng và thử thách trong kỳ thi"

Mùa thi đến, những khoảnh khắc về cha, về mẹ cứ khiến nhiều người thổn thức vì sự hy sinh to lớn và quá đỗi bao la của họ. Bên trong cánh cửa của từng điểm thi, chắc chắn các sĩ tử sẽ chẳng thể nào chứng kiến những hình ảnh "vạ vật" của phụ huynh như thế. Từ bên ngoài, những ánh mắt trông mong, những sự kỳ vọng và khích lệ cứ được những người làm cha mẹ thầm gửi đến con, mong cho con hoàn thành bài thi thật tốt.

3834

Ảnh sưu tầm: "các tình nguyện viên đầy nhiệt huyết"

Những cái ôm thật chặt, những nụ hôn thật thân thương, những cái xoa đầu dịu dàng của bố mẹ cứ khiến mình muốn nhỏ bé mãi. Đây chính là những bức ảnh ý nghĩa và xúc cảm nhất mỗi kỳ thi đại học, thi tốt nghiệp. Sau bài thi hôm nay, phía trước những sĩ tử sẽ là những chân trời mới và cánh cửa đại học đang rộng mở. Nhưng nếu lỡ có mệt mỏi và chùn bước thì hãy nhớ về những khổ nhọc và vất vả của cha mẹ và hãy luôn tin rằng, ở nơi gọi là nhà, vẫn có cha mẹ ở đó!

3832

Ảnh sưu tầm: "sự giúp đỡ nhiệt tình của chú công an đầy cảm động"

Không những thế, ta vô tình hay cố ý bất gặp được nhiều khoảnh khắc thật đẹp và đáng trân trọng của các chú công an, CSGT hay các anh chị tình nguyện viên đầy nhiệt huyết. Họ đã hỗ trợ hết mình trong kỳ thi, không ngại khó khăn và hiểm nguy, chỉ với một tấm lòng và tương lai của các sĩ tử đã thôi thút họ làm mà không hề mệt mỏi. Dịch bệnh vẫn còn đó, thời tiết khắc nghiệt vẫn ở đây nhưng với tôi, năm nay vẫn là một năm thi THPT Quốc gia đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mọi người!

3833

Ảnh sưu tầm: "không tình yêu nào bằng tình yêu của cha mẹ"

Tác giả: Lê Tuấn
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề HOT

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Top Poster