Những ngày mưa hay những ngày nắng?

DaisyKim

Thành Viên
8/7/20
1
1
3
Thành Viên
"Sài Gòn những ngày tháng 7 mưa nhiều lắm và chính nhờ những cơn mưa mà tâm hồn người ta bé lại, nhấm nháp từng chút cảm xúc của mình với những cơn mưa ngoài kia."

Mỗi người đều có những đám mây âm u và những cơn mưa trong lòng. Một số người thì biết được rằng, mây có mù tới đâu, mưa có nhiều tới đâu thì sau cơn mưa trời sẽ sáng hẳn. Những đám mây mù sẽ tan đi và thay thế vào đó là những đám mây trắng muốt, đẹp đẽ trên bầu trời xanh mơn mởn. Những cơn mưa nặng hạt như nước trút kia sẽ không còn và những tia nắng ấm áp sẽ đến và thực hiện sứ mệnh sửi ấm của nó. Việc họ cần làm là vui vẻ cảm nhận cái lạnh giá, ướt át để tìm kiếm cho mình thứ để sửi ấm và chờ đợi ngày mưa tan.
Một số người khác, kém may mắn hơn. Họ bị những đám mây mù che mất đi tầm mắt hay khả năng nhìn xa hàng mấy dặm để rồi trước mắt họ chỉ là những đám mây đen khịt và mưa thì cứ xối xả trút không ngừng. Họ vùng vậy khỏi chúng, họ mắn chửi và né tránh. Họ sợ mình sẽ bị cảm khi dính những hạt mưa khiến mình ướt sủng, họ sợ sệt hoang mang đến nỗi không nhận ra rằng mình đang rất lạnh và cần cái gì đó để làm ấm cơ thể. Họ chỉ nhận thấy được những thứ tiêu cực mà bản thân phải chịu khi cơn mưa đến mà quên mất họ cần phải bảo vệ mình khỏi cơn mưa đó. Họ loay hoay với nỗi sợ của mình đến nỗi quên mất điều cơ bản rằng “sau cơn mưa rồi trời sẽ sáng”, mình sẽ lại được hít thứ không khí trong lành hơn và trời sẽ đẹp đẽ hơn trước rất nhiều.

Sự cân bằng của cuộc sống là sự luân phiên giữ những ngày trời nắng và những khi giông bão. Đi qua những ngày nắng thì sẽ đến những ngày mưa, vượt qua được những ngày mưa thì những ngày nắng đẹp sẽ tới. Vì vậy, đừng sợ sệt khi những ngày mưa đến mà hãy vui vẻ đón nhận, cảm nhận sự giá lạnh của chúng để khi những ngày nắng đẹp tới chúng ta sẽ biết trân trọng và tận hưởng từng giây từng phút.

Cuộc sống luôn là như vậy, những nỗi đau hay sự chông chênh sẽ thay nhau đến không bao giờ dừng lại và nhờ sau những nỗi đau hay sự chông chênh đó mà chúng ta được trưởng thành hơn, nhìn thấu nhiều thứ hơn mà trước đó chúng ta không thấy được. Nỗi đau, chông chênh sẽ đến rồi cũng sẽ qua vì vậy đừng sợ hãi mà hãy đối diện với nó và sau khi chúng đi rồi thì những ngày nắng đẹp sẽ tới thôi.

Bạn thích những ngày mưa hay những ngày nắng đẹp?? Chẳng hiểu tại sao tôi nghĩ nhiều đến những ngày mưa và giật mình mong mình có thể đón nhiều hơn những ngày nắng.
- Daisy Kim -
 
  • Like
Reactions: Lê Hoàng Tuấn
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tường

VHT
Nhiều bạn viết bài chưa đúng, hãy xem và sửa các lỗi sai ngay nhé.
Phòng khám Hữu Nghị được cấp giấy phép hoạt động công khai. Vì vậy, nghi vấn Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng lừa đảo có thật không? là điều không thể xảy ra vì phòng khám đã khẳng định về chất lượng cũng như độ trong sạch trước pháp luật.

Đang có mặt

Top Poster