Tả cây phượng trên sân trường em

Tả cây phượng trên sân trường em

Tả cây phượng trên sân trường em bao gồm những bài văn hay được Văn học trẻ sưu tầm chọn lọc. Các bài văn mẫu tả cây phượng trường em lớp 4 này sẽ giúp các em học sinh biết cách làm bài văn miêu tả nói chung và văn miêu tả cây phượng nói riêng, rèn luyện kỹ năng viết văn, vận dụng cho từng bài viết.

Hi vọng, những bài văn mẫu này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô cùng các em học sinh.

Dàn ý tả
cây hoa phượng lớp 4

Đề văn tả cây phượng là một loại đề tả cây cối phổ biến. Với đề bài này, các em tập trung vào miêu tả cây phượng để người đọc biết hình dáng, màu sắc,… của cây phượng là như thế nào, cây phượng trường em khác gì với những cây phượng khác. Qua đó em nêu tình cảm, suy nghĩ của mình về cây phượng. Sau đây là dàn ý chi tiết.

I. Mở bài:

* Giới thiệu chung:

- Cây hoa phượng được trồng ở đâu? Từ bao giờ?

II. Thân bài:

* Tả cây phượng:

- Cây phượng lớn cỡ nào? Hình dáng của nó ra sao?

- Cây phượng có đặc điểm gì? Rễ, thân, cành, lá, hoa, quả... như thế nào?

- Hoa phượng nở vào mùa nào trong năm? Màu sắc của cánh hoa, nhuỵ hoa?- Cây phượng gắn bó với đời học sinh ra sao?

III. Kết bài:

* Tình cảm của em đối với cây hoa phượng.

Yêu mến, gắn bó, xem cây phượng như người bạn thân thiết...

Bài tham khảo tả cây phượng
4086


Ở sân trường em trồng nhiều cây để lấy bóng mát và làm cảnh như: bàng, đa, bằng lăng,…Nhưng gần gũi và thân thuộc nhất với em là cây phượng già ở giữa sân trường. Hoa phượng – hoa học trò, loài hoa gắn bó thân thiết nhất với những bạn học sinh.

Cây phượng khá to. Dưới gốc, hai cánh tay em ôm mới xuể. Thời gian đã khoác lên cây chiếc áo nâu sần sùi. Lá phượng xòe ra, mềm mại, hao hao giống lá me. Tán lá như một chiếc ô lớn che mát một khoảng trời nho nhỏ. Cành phượng uyển chuyển, lung linh những chùm hoa đỏ thắm. Mỗi bông hoa như ngọn đèn đỏ thắp trong lùm cây xanh thẫm. Nhưng phượng ở đây không chỉ một đóa, không phải vài hoa, mà phượng nở từng chùm, từng cành bóng bẫy như chứa lửa, chứa nắng. Gặp làn gió nhẹ, từng nhụy hoa mang túi phấn rung rinh trông như đàn bướm thắm đang rập rờn trong vòm lá xanh non. Thỉnh thoảng, những đóa hoa lìa cành ngập ngừng bay nghiêng theo chiều gió rồi lả tả rơi dưới góc sân trường. Trên cành cao, ve kêu ra rả, chim chóc đua nhau chuyền cành, dường như chúng cũng bâng khuâng trước màu hoa phượng. Dưới bóng cây râm mát ấy, chúng em tụm nhau để chơi chọi gà, có bạn tung tăng chạy theo những đóa hoa bay. Có lúc em thầm hỏi: "Phượng ơi! Cây có từ bao giờ mà đẹp đến thế". Nhìn thấy hoa phượng nở mà lòng em thêm rạo rực, phơi phới niềm vui. Phượng gợi nhắc mùa thi sắp đến, mùa hè đã về, mùa gặt hái kết quả học tập của tất cả học sinh.

Em rất yêu trường mình, yêu lớp học, bạn bè, thầy cô, và yêu cả bác phượng già ngày ngày đang cùng chúng em bên những bài học hay của thầy cô. Em mong cây phượng sẽ đồng hành với mình trong suốt quãng thời gian còn lại khi ở trường tiểu học và cả sau này nữa.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Từ khóa
cây hoa phương gần gũi sân trườn thân thuộc
  • Like
Reactions: Vanhoctre
558
1
0

BBT đề xuất

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Dành cho học sinh

Top